Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng tại miền Trung

Trường cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn (Đà Nẵng) là trường Công lập. Với phương châm lấy "Học sinh, sinh viên là trung tâm" nhà trường luôn đặt quyền lợi học tập của sinh viên lên hàng đầu. Trong những năm qua, Trường đã nỗ lực nhằm mang lại một môi trường học tập xanh, một không gian thân thiện phục vụ cho học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên của Trường. Dự kiến năm 2016 Trường sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt nâng cấp thành trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Hữu nghị Việt – Hàn.

Sau 8 năm đi vào hoạt động, Trường cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn đã đạt được những thành tựu đáng kể như: Đạt giải thưởng cơ sở đào tạo nguồn nhân lực CNTT xuất sắc nhất cả nước (VICTA2010); Chứng nhận hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001:2008 cho lĩnh vực: "Đào tạo hệ Cao đẳng và đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn chuyên ngành Công nghệ thông tin và Công nghệ thông tin Ứng dụng"; Cờ thi đua Bộ Thông tin và Truyền thông nhiều năm liền từ 2009-2013; Cờ thi đua của Chính phủ năm 2013; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2011-2013; Huân Chương lao động hạng Ba và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Giảng đường và trang thiết bị hỗ trợ dạy - học

Tổng diện tích của Trường hiện nay gần 14 ha đất khuôn viên với các công trình kiến trúc được quy hoạch và bố trí tổng thể một cách hài hòa, tích hợp thành một khối đáp ứng một cách tốt nhất cho quá trình học tập của sinh viên. Nhà trường sử dụng 05 tòa nhà dùng làm giảng đường với 09 khu nhà học lý thuyết và thực hành. Tất cả các phòng học được trang bị đầy đủ bảng di động, bảng cố định, máy vi tính cấu hình cao kết nối internet, máy chiếu, hệ thống âm thanh, điều hòa,...

Hệ thống thiết bị dạy học (hệ thống phòng LAB) được đầu tư với tổng kinh phí 10 triệu USD trang bị tại 19 phòng thực hành bao gồm 3 tổ hợp. Trong đó tổ hợp thứ nhất là hệ thống các phòng thực hành về CNTT dành cho các lĩnh vực Điện toán đám mây, Mạng máy tính, Hệ thống tin học, Lập trình máy tính; Tổ hợp thứ hai là hệ thống các phòng thực hành và Thiết kế đồ họa người –  máy và thiết kế kiến trúc, hệ thống này bao gồm Đồ họa máy tính, Thực hành in ấn, Kỹ thuật chụp ảnh, Thực hành phần mềm thiết kế kiến trúc và Thực hành mô hình kiến trúc thủ công – mô hình kiến trúc máy; Tổ hợp cuối cùng là hệ thống các phòng thực hành về Điện tử - Viễn thông, tổ hợp này sẽ phục vụ cho công tác Thí nghiệm thực hành xử lý/vi điều khiển, Hệ thống đo – kiểm thiết bị viễn thông, Thực hành thông tin qua mạng/di động, Xử lý tín hiệu số; và gần 2.000 máy vi tính cấu hình cao được kết nối mạng qua hệ thống Internet băng thông rộng và hệ thống Internet không dây phủ sóng toàn trường.

Khu Ký túc xá và Trung tâm phục vụ sinh viên

Ký túc xá gồm 4 tòa nhà 3 tầng với tổng số 192 phòng ở có công trình phụ khép kín và đầy đủ tiện nghi sinh hoạt học tập, đáp ứng cho hơn 1.500 sinh viên nội trú; và 01 ký túc xá với 50 phòng dành cho cán bộ giảng viên và chuyên gia. Trung tâm phục vụ sinh viên là khu tích hợp gồm nhà ăn, sân thể thao đa năng, các phòng tập thể dục thể thao, câu lạc bộ, tư vấn cho sinh viên, y tế, ngân hàng, ...

Đội ngũ giảng viên trẻ, có trình độ và tâm huyết với nghề

Đa số giảng viên của Trường có tuổi đời trẻ nên rất năng động, nhiệt tình. Với tổng số gần 200 cán bộ, giảng viên cơ hữu, trong đó trình độ tiến sĩ (và đang theo học Tiến sĩ) chiếm 10.4%; số còn lại có trình độ thạc sĩ và đang theo học thạc sĩ. Giảng viên của Trường chủ yếu tu nghiệp ở các trường Đại học danh tiếng như: Anh, Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc, Thái Lan,... Chính những người này đã mang một luồng gió mới trong tư tưởng cũng như phong cách học tập, làm việc giúp sinh viên thay đổi tư duy cũng như thói quen học tập và làm việc tích cực hơn.

Hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế là một trong những thế mạnh của Trường và điều này đã tạo nên một môi trường học tập hiện đại. Thông qua hợp tác, chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy không ngừng được đổi mới và nâng cao. Sinh viên được thụ hưởng những giá trị của các chương trình tiên tiến về công nghệ thông tin và công nghệ thông tin ứng dụng của Hàn Quốc mang lại. Mọi sinh viên cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn có cơ hội được tiếp cận với nhiều học bổng do chính phủ Hàn Quốc tài trợ cho sinh viên để có thể tiếp tục học Đại học trên đất Hàn một cách khá dễ dàng.

Học bổng và các chế độ chính sách

Là trường Công lập nên sinh viên diện chính sách được đảm bảo đầy đủ các quyền lợi dành cho người học theo quy định của Nhà nước và được hưởng những chính sách học bổng, hỗ trợ tài chính rất lớn từ Trường, của tình nguyện viên người Hàn đang sống và là việc tại Trường, của chính phủ Hàn Quốc, của các Đại học ở Hàn Quốc như: Đại học Tongmyung, Đại học Đông – A, Đại học Ajou, của tổ chức Sunny Korea Foundation hằng năm.

Nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi và bổ ích

Hiện nay tại Đà Nẵng, Trường được đánh giá có nhiều hoạt động ngoại khóa và có sinh viên năng động. Bên cạnh tập trung đào tạo chính khóa, nhà trường tổ chức các khóa học kĩ năng, những chuyến công tác xã hội đầy ý nghĩa và tổ chức nhiều cuộc thi văn nghệ, thể thao, sinh viên thanh lịch, cắm trại, giao lưu văn hóa Việt - Hàn, giao lưu sinh viên tình nguyện mùa Hè - giao lưu tình nguyện mùa Đông giữa sinh viên của Trường và sinh viên đến từ các Trường Đại học Hàn Quốc. Cho đến nay sinh viên Việt - Hàn đã để lại dấu ấn trong nhiều cuộc thi như: Giải Nhất 02 vòng loại SV 2012; Giải Ba SV 2012 khu vực miền Trung – Tây Nguyên; Chung kết cuộc thi Olympic Chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; Sinh viên học sinh Tài Năng - Thanh Lịch Đà Nẵng; Giải A Tiếng hát sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng khu vực Đà Nẵng; Bằng khen của UBND Thành phố Đà Nẵng, của Trung ương Đoàn và Đoàn khối các cơ quan Trung ương về công tác tình nguyện 2012-2014, và nhiều bằng khen khác… Chính những hoạt động kể trên đã giúp sinh viên Việt - Hàn sau khi tốt nghiệp luôn tự tin, dễ dàng tìm được việc làm và nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.