MÔ HÌNH NGHIÊN CỨU CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VĂN HÓA TỔ CHỨC CỦA CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC

Email In PDF.

Trần Ngọc Phương Thảo

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn, Khoa TMĐT&TT

Tóm tắt

Ngày nay, văn hóa tổ chức đã trở thành một chủ đề vượt ra khỏi phạm vi loại hình doanh nghiệp và trở thành một yếu tố cơ bản trong việc quản trị ở các trường đại học, cao đẳng. Vì vậy, việc xác định các yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa tổ chức của một trường đại học, cao đẳng sẽ giúp cho đội ngũ quản lý, giảng viên và nhân viên phối hợp có hiệu quả với nhau, nhằm tạo ra một môi trường học thuật hữu hiệu, một nền giáo dục lành mạnh. Trong khuôn khổ bài báo này, tác giả sẽ đưa ra cấu trúc văn hóa của một cơ sở giáo dục đại học dựa theo mô hình lý thuyết của Edgar H.Schein, từ đó đề xuất các bước xây dựng văn hóa tổ chức của một cơ sở giáo dục đại học ở nước ta hiện nay.

Full text download