Hỗ trợ việc làm cho sinh viên trước khi tốt nghiệp

Ngày 12/7/2017, Trung tâm Tư vấn việc làm – Quan hệ doanh nghiệp, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn đã phối hợp với Phòng Đào tạo, các Khoa mời một số Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có nhu cầu tuyển dụng sinh viên trường tổ chức chương trình về định hướng nghề nghiệp và tuyển dụngviệc làm cho sinh viên.

Đến dự chương trình về phía nhà trường có đại diện lãnh đạo các Trung tâm; Khoa chuyên môn, giảng viên và toàn thể sinh viên khóa 08. Về phía các đơn vị có đại diện: lãnh đạo các Công ty Gameloft; Công ty Finger; Công ty Cổ phần Truyền thông Kim Cương; Trung tâm IvietTech;….

 

Toàn cảnh chương trình định hướng việc làm, tuyển dụng 2017


Thay mặt lãnh đạo các khoa thầy Lê Tự Thanh-Trưởng khoa CNTT chia sẻ với toàn thể sinh viên khóa 08 trước khi ra trường, cụ thể: Định hướng về kỹ năng nhận diện bản thân để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Đánh giá xu hướng việc làm trong giai đoạn hiện nay. Đồngthời giới thiệu cho sinh viên những công việc chuyên môn sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tham gia, định hướng cho sinh viên học tập chuyên sâu hơn, trang bị những kiến thức bổ trợ để dễ dàng tìm được việc sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó chương trình có sự chia sẻ của ôngVy  Văn Việt – Giám đốc Iviet Tech và bà Nguyễn Thị Hải Trà- Giám sát tuyển dụng nhân sự của Công ty Gameloft chia sẻ những yêu cầu của doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đối với nhân viên; Yếu tố giúp sinh viên thành công trong công việc. Đồng thời hướng dẫn một số yêu cầu, thủ tục khi tham gia tuyển dụng tại Công ty Gameloft....

 

Ông Vy  Văn Việt – Giám đốc Trung tâm  Iviet Tech chia sẻ thông tin nhu cầu nguồn nhân lực CNTT hiện nay


Công tác tư vấn định hướng và tìm việc làm cho sinh viên trước khi tốt nghiệp luôn được nhà trường quan tâm. Cụ thể, Trung tâm Tư vấn việc làm – Quan hệ doanh nghiệp đã chủ động liên hệ được 17 đơn vị doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng tại các vị trí như: Nhân viên kinh doanh, Lập trình viên; Nhân viên mạng máy tính; nhân viên thiết kế đồ họa; Nhân viên kỹ thuật điện tử viễn thông,...

Đây là hoạt động thiết thực, với việc Trung tâm Tư vấn việc làm – Quan hệ doanh nghiệp tổ chức chương trình “Định hướng việc làm và tuyển dụng” nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp nắm bắt thêm nhứng kiến thức cần thiết trong quá trình tìm kiếm việc làm và chuẩn bị tốt nhất cho sự lựa chọn việc làm phù hợp của bản thân.

Tin: Kim Cường

 Trung tâm TVVL&QHDN