Ký kết hợp tác với Đại học Catholic Pusan và Hiệp hội Doanh nghiệp Pusan – tăng cơ hội liên thông đại học và việc làm cho sinh viên

Chiều ngày 06/7/2017, tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn (Cao đẳng Việt – Hàn) đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Trường với Trường Đại học Catholic Pusan, Hàn Quốc (CUP) thông qua Hiệp hội doanh nghiệp Pusan Hàn Quốc.

Tham dự buổi lễ, về phía Cao đẳng Việt – Hàn cóTS. Hoàng Bảo Hùng, Hiệu trưởng, các phó Hiệu trưởng Trần Thế Sơn, Võ Duy Thanh cùng đại diện một số đơn vị thuộc trường.

Về phía đoàn gồm có ông Kyungsoo Chang - Trưởng phòng hợp tác quốc tế, Trường CUP;các ông ParkYoung Ill – Giám đốc Công ty UHS, ông SangBong Lee – Giám đốc Công ty GSC, ông In-Seok Son – Quản lý Công ty GSC, Hàn Quốc. Một thành viên đặc biệt trong buổi làm việc là ông Đồng Hữu Minh Nhật - cựu sinh viên của trường, một trong hai sinh viên đạt học bổng chương trình 3+2 của trường Đại học TongMyong, Hàn Quốc cũng tham dự buổi lễ với vai trò là thực tập sinh kiêm phiên dịch viên.

Trường CUP là trường đại học tổng hợp được thành lập vào năm 1855, hiện có 2 cơ sở tại Seoul và 1 cơ sở tại thành phố Bucheon tỉnh Gyeonggi. Trường có hơn 15.000 sinh viên đang theo học tại các khoa chuyên môn như Khoa Nhân văn, Khoa Luật kinh tế chính trị, Khoa Máy tính và Khoa học thông tin, Khoa Kỹ thuật điện tử thông tin truyền thông, Khoa Môi trường sinh học ….

Mở đầu buổi làm việc, TS. Hoàng Bảo Hùng đã giới thiệu khái quát về lịch sử thành lập trường, cơ sở vật chất, các khoa đào tạo, đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường, sự hợp tác với các trường đại học, doanh nghiệp Hàn Quốc và mong muốn sự hợp tác phát triển giữa hai trường cũng như Hiệp hội Doanh nghiệp Pusan trong lĩnh vực đào tạo liên thông, thực tập sinh, chương trình tình nguyện…

Trong buổi làm việc, ông Kyungsoo Chang - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế CUP bày tỏ mong muốn được hợp tác phát triển lâu dài với trường trong nhiều lĩnh vực và sẽ dành nhiều ưu đãi khi sinh viên Cao đẳng Việt - Hàn nhập học tại CUP. Ông hy vọng rằng buổi lễ ký kết hợp tác sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác và phát triển của cả hai bên, là cơ hội để nâng cao uy tín, chất lượng đào tạo của trường trong lĩnh vực công nghệ thông tin và hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện những nội dung trong bản ký kết.

 

 

mou CUP (1)

 

mou CUP (1)

Đại diện Lãnh đạo hai trường ký kết biên bản hợp tác

 

mou CUP (1)

Đại diện Lãnh đạo trường chụp hình lưu niệm với Đoàn CUP và Cty GSC, Hàn Quốc

Kết thúc lễ ký kết, Công ty GSC đã phỏng vấn tuyển dụng các sinh viên và thăm quan cơ sở vật chất của Trường.

 

mou CUP (1)

Giáo sư trường CUP phỏng vấn sinh viên Cao đẳng Việt - Hàn có nguyện vọng du học tại Hàn Quốc

Đặng Á

 Phòng TCCB-LĐ