Tổng quan về Trường Cao Đẳng CNTT Hữu Nghị Việt - Hàn

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn là trường cao đẳng công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước CHXHCN Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định thành lập, Bộ Thông tin và Truyền thông là cơ quan chủ quản trực tiếp của trường.

Hình 1. Mô hình tổng thể - Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu Nghị Việt - Hàn

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn là một trường Cao đẳng được đầu tư đồng bộ, hiện đại nhất Việt Nam. Với diện tích gần 14 ha, Trường được đầu tư trang bị 140 phòng học lý thuyết và thực hành với đầy đủ trang thiết bị hiện đại hỗ trợ giảng dạy và học tập như máy tính, máy chiếu, mạng internet tốc độ cao,…; bên cạnh đó, trường được trang bị các phòng thực hành chuyên sâu về Thiết kế đồ họa, Mạng máy tính, Thương mại điện tử, Viễn thông đáp ứng được yêu cầu về đào tạo chuyên sâu của từng ngành nghề.

image003

Hình 2. Sinh viên đang nghiên cứu tài liệu  tại phòng đọc Trung tâm thông tin - Tư liệu

Trung tâm thông tin tư liệu của nhà trường được trang bị hơn 5.000 đầu sách, hệ thống máy vi tính được kết nối internet và Wifi tốc độ cao phục vụ học tập, nghiên cứu của sinh viên. Ký túc xá của nhà trường đảm bảo cho trên 2.400 sinh viên ở nội trú, có phòng ở theo yêu cầu với tiện nghi sinh hoạt hiện đại (điều hòa, tivi, máy nước nóng,...); khu thể thao ngoài trời và đặc biệt là tòa nhà Trung tâm sinh viên giúp sinh viên có điều kiện giao lưu, thư giãn và luyện tập thể lực nhằm phát triển một cách toàn diện.

Với hệ thống cơ sở vật chất hỗ trợ giảng dạy và học tập đạt chuẩn, chương trình giảng dạy tiên tiến cùng với đội ngũ giảng viên có trình độ, nhiệt tình, năng động, chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn ngày càng được khẳng định là cơ sở đào tạo lĩnh vực Công nghệ Thông tin và 
Công nghệ Thông tin ứng dụng có uy tín hàng đầu trong khu vực Miền trung - Tây Nguyên. Đến nay trường đã tuyển sinh đào tạo 07 khóa hệ cao đẳng chính qui trong đó có 5 khóa đã tốt nghiệp với hơn 2.500 sinh viên. Đa số các sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp điều có cơ hội làm việc tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp... theo đúng chuyên môn hoặc tiếp tục học liên thông lên đại học.

- Năm 2010, Trường đạt giải thưởng Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin xuất sắc nhất cả nước (VICTA 2010).

- Năm 2011, Trường đạt Công tác quản lý đào tạo Công nghệ thông tin và Công nghệ thông tin ứng dụng đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2008.

- Ngày 7 tháng 11 năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt dự án nâng cấp trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn thành Đại học Công nghệ thông tin Truyền thông hữu nghị Việt - Hàn với tổng số kinh phí đầu tư gồm: phía Hàn Quốc 6,2 triệu USD và phía Việt Nam 55 tỉ Việt Nam Đồng.

image005

- Dự kiến đến năm 2015, trường sẽ nâng cấp thành trường Đại học.

- Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn là trường Cao đẳng công lập nên các chế độ chính sách, học bổng và học phí cực kỳ ưu đãi cho sinh viên cụ thể như sau:

  • Hệ Cao đẳng: ~ 128.187 đồng/tín chỉ (tương đương 2.100.000 đồng/học kỳ), khóa học 3 năm 6 học kỳ.
  • Hệ Trung cấp: ~ 1.977.500 đồng/học kỳ, khóa học 2 năm 4 học kỳ.
  • 100% sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định của Nhà nước được miễn, giảm học phí.
    • Mỗi năm có khoảng 700 suất học bổng được trao cho các sinh viên Khá và Giỏi với kinh phí lên đến 1,4 tỉ đồng.