Lễ Chào cờ tháng 4 năm 2017: Chuyên đề “Học tập ý chí và phương pháp tự học của Bác Hồ”

     Sáng ngày 03/4/2017, tại Hội trường tròn - Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn tổ chức Lễ chào cờ định kỳ đầu tháng.

     Về dự buổi Lễ có Thầy Võ Duy Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường; Lãnh đạo các Khoa, Phòng, viên chức, giảng viên và toàn thể sinh viên của trường.

     Sau nghi lễ Chào cờ và hát Quốc ca, Phòng Chính trị và Công tác sinh viên đã mời Cô Dương Thị Phượng – Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa Cơ Bản trao đổi, nói chuyện với các em về chuyên đề “Học tập ý chí và phương pháp tự học của Bác Hồ” với mục đích giúp các em có thêm hiểu biết về phương pháp tự học, có thêm nghị lực vượt qua mọi khó khăn để học tập tốt.

     Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước từ buổi nhân dân, đất nước còn đắm chìm trong đêm đen nô lệ, Người không có điều kiện để được học hành trong các trường lớp chính thống. Người sớm dấn thân vào lao động và tranh đấu, nhưng bản thân đã có ý thức học tập từ rất sớm. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương mẫu mực về tinh thần tự học, lấy tự học làm cốt, để nâng cao trình độ mọi mặt của bản thân với mục đích cao cả là để để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân dân. Trong hoàn cảnh lao động kham khổ, thiếu thốn, có những lúc bị tù đày, Người luôn có ý thực tự học, tự bồi dưỡng, từ ngoại ngữ, đến các tri thức văn hóa, khoa học. Đi đến đâu, Chủ tịch Hồ Chí Minh đều học và sử dụng được ngoại ngữ, thông hiểu văn hóa để hòa nhập và hoạt động. Người còn căn dặn cán bộ phải học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở nhân dân.

     Song, tự học ở Chủ tịch Hồ Chí Minh không phải là một sự ngẫu hứng, tùy ý vô nguyên tắc… mà tự học ở Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành một khoa học, một nghệ thuật, một triết lý nhân văn sâu sắc với một kế hoạch cụ thể, chặt chẽ, khoa học, với một ý chí và quyết tâm bền bỉ, dẻo dai, tinh thần sáng tạo, tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để học tập.

     Ngày nay sinh viên chúng ta có rất nhiều điều kiện để tự học tốt hơn, nhưng do thiếu ý chí và thiếu phương pháp tự học nên kết quả tự học chưa cao. Kết thúc báo cáo chuyên đề Cô Dương Thị Phượng nhấn mạnh: Tư tưởng cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh về học tập để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân như vậy dẫn đến hệ quả tất yếu là, phải học thường xuyên, học suốt đời. Chỉ với một thái độ học tập tích cực, đúng đắn và nhân văn như vậy, mỗi người Việt Nam mới có thể góp sức học và sức làm việc của mình để dân tộc có thể sánh vai các quốc gia, dân tộc khác, thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

     Toàn thể giảng viên, viên chức và sinh viên chăm chú lắng nghe và thể hiện quyết tâm “Học tập ý chí và phương pháp tự học của Bác Hồ” thực hiện tốt phong trào thi đua “ Học tập tốt, rèn luyện tốt, vì ngày mai lập nghiệp” với tinh thần là học để hiểu biết, để chung sống, để làm việc và làm người; góp phần xây dựng mái trường thân yêu xanh sạch đẹp, mọi người luôn ham học hỏi và hiểu biết, có trí tuệ, tài năng và nhân cách; để cùng xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp và văn minh.

     Cũng trong buổi lễ chào cờ, thầy Hoàng Đình An – Phó trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên đã công bố Quyết định của Hiệu trưởng nhà trường về việc khen thưởng các em sinh viên đã có thành tích xuất sắc tham gia chương trình tình nguyện Quốc tế mùa đông năm học 2016-2017.

Một số hình ảnh diễn ra trong lễ chào cờ tháng 4 năm học 2016- 2017

 

Hình 1: Thầy Võ Duy Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho sinh viên có thành tích xuất sắc tham gia chương trình Tình nguyện Quốc tế mùa đông năm học 2016-2017

 

Hình 2: Một số giảng viên, viên chức và sinh viên của trường có tiết học sáng thứ 2 ngày 3/4/2017 tham dự chào cờ

 

 

Hình 3. Cô Dương Thị Phượng – Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa Cơ bản báo cáo chuyên đề “ Học tập ý chí và phương pháp tự học của Bác Hồ”

 Tin: Phòng Chính trị và Công tác sinh viên