Hội thảo cấp khoa về Đổi mới hình thức đánh giá trình độ tiếng Anh đáp ứng chuẩn đầu ra

Chiều ngày 30 tháng 09 năm 2017, Bộ môn Ngoại ngữ - Khoa cơ bản đã tổ chức Hội thảo cấp Khoa về chủ đề “Đổi mới hình thức đánh giá trình độ tiếng Anh đáp ứng chuẩn đầu ra”. Đây là hạng mục thuộc chuỗi các hoạt động triển khai đề án dạy và học Ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020 của Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt - Hàn.

Tham dự hội thảo có ông Lê Viết Trương, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng, là đơn vị chủ trì triển khai thực hiện đề án dạy và học Ngoại ngữ bổ sung năm 2016 cùng cán bộ, giảng viên khoa Cơ bản.

Tại Hội thảo, giảng viên Ths. Võ Thị Thanh Ngà đã trình bày một số điều cần đổi mới trong khâu đánh giá của hoạt động đào tạo tiếng Anh tại trường theo định hướng TOEIC. Theo đó, khâu đánh giá đối với các lớp tiếng Anh theo định hướng TOEIC được mở trong thời gian tới cần được thực hiện theo thang điểm 990 của bài thi TOEIC chuẩn quốc tế thay vì thang điểm 10 của bài thi TOEIC dưới dạng mini-test hiện hành. Để chuẩn bị cho sự thay đổi này, Bộ môn Ngoại ngữ cũng đã hoàn thành việc xây dựng bộ ngân hàng đề thi TOEIC gồm 600 câu hỏi theo chuẩn của ETS (Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ chuyên nghiên cứu và biên soạn các chương trình kiểm tra, đánh giá ngôn ngữ với quy mô lớn, trong đó có các bài thi được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới như TOEFL, TOEIC, GRE, SAT…..). Bên cạnh đó, nhằm giúp người học đạt được mục tiêu điểm Toeic, tác giả cũng đã đề xuất lộ trình đào tạo và chương trình đào tạo cho các lớp luyện thi Toeic sẽ mở trong thời gian tới tại Trung tâm Đào tạo quốc tế, trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt-Hàn.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự nhất trí cao giữa Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa cơ bản và Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng về việc phát huy tối đa các điều kiện cần thiết trong khâu đánh giá để giúp người học đánh giá chính xác năng lực TOEIC của bản thân để từ đó từng bước chinh phục mục tiêu điểm TOEIC của mình.

 

hoi thao khoa co ban

Toàn cảnh Hội thảo

Tin: Võ Thị Thanh Ngà

 Khoa Cơ bản