Hội thảo về Công nghệ và Khoa học thông tin ICIST 2017

Hội thảo quốc tế lần thứ 7 của IEEE về Công nghệ và Khoa học thông tin (International Conference on Information Science and Technology - ICIST) 2017 dự kiến sẽ tổ chức tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 16-19/04/2017 do trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn cùng với Trường Đại học Thành phố Hong Kong (top 100 trường đại học trên thế giới) phối hợp tổ chức. Hội thảo lần này như một sự tiếp nối của các Hội thảo ICIST 2016 (Dalian), ICIST 2015 (Hồ Nam), ICIST 2014 (Thâm Quyến), ICIST 2013 (Dương Châu), ICIST 2012 (Vũ Hán) và ICIST 2011 (Nam Kinh) đã thu hút đươc sự quan tâm của rất nhiều các nhà khoa học có uy tín trên thế giới. Số lượng bài trung bình gửi cho hội nghị qua các kỳ tổ chức là 210 bài báo có chất lượng cao với tỉ lệ chấp nhận bài trung bình trên 50%.

 

Hội thảo ICIST 2016 được tổ chức tại Dalian, Trung Quốc


Qua 6 lần tổ chức, Hội thảo ICIST đã trở thành một diễn đàn quốc tế cấp cao thường niên dành cho những người làm công tác nghiên cứu, giảng dạy và quản lý gặp gỡ, trao đổi học thuật, giới thiệu các công trình nghiên cứu khoa học hữu ích, những ý tưởng độc đáo và các ứng dụng nổi bật trong lĩnh vực công nghệ và khoa học thông tin.

Nội dung của Hội thảo tập trung chủ yếu vào các chủ đề như Kỹ thuật và khoa học máy tính, điều khiển và tự động hoá, xử lý tín hiệu số và viễn thông, tin sinh học và kỹ thuật y sinh.

Hội thảo được chủ trì bởi Giáo sư Jun Wang (ICIST 2014, 2015, 2016) là giáo sư đầu ngành về điều khiển thông minh, robot thông minh và xử lý dữ liệu thông minh, và giáo sư Sam Kwong (ICIST 2017) – chuyên gia về giải thuật tiến hóa, nhận dạng mẫu và học máy của trường Đại học Hong Kong và thế giới cùng với sự hỗ trợ về mặt chuyên môn của đội ngũ chuyên gia có uy tín đến từ Hong Kong, Macau, Ý và Mỹ. Vì vậy, chất lượng các công trình nghiên cứu công bố ở Hội thảo rất cao.

Ngoài những báo cáo theo chủ đề còn có các tham luận của các chuyên gia quốc tế tại những phiên làm việc đặc biệt về công nghiệp robot và các ứng dụng tự động hóa của nó; robot không gian; sản xuất thông minh; mô hình, hướng dẫn và điều khiển phương tiện hàng hải; hệ thống thông minh trong y tế và ứng dụng trong ô tô; điều khiển moto và điều khiển bằng cảm ứng chuyển động…

Tất cả các bài báo của Hội thảo sẽ được công bố trên cơ sở dữ liệu của IEEE (IEEEXplore) và được EI lập chỉ mục tạo điều kiện thuận lợi cho tìm kiếm và tham khảo bởi cộng đồng nghiên cứu.

Hội thảo quốc tế lần thứ 7 của IEEE về Công nghệ và Khoa học thông tin sẽ là một nỗ lực tổ chức chung của Đại học Hong Kong với trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn nhằm đẩy mạnh công nghệ và khoa học thông tin ở khu vực. Đây cũng sẽ là dịp gắn kết mối quan hệ hợp tác giữa các nhà khoa học, các nhà quản lý, giảng viên của trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn với các trường đại học, các tổ chức khoa học trong nước và quốc tế, thúc đẩy hợp tác quốc tế cùng nhau phát triển trong lĩnh vực công nghệ và khoa học thông tin.

 

Hội thảo ICIST 2017 sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam


Với quy mô quốc tế của Hội thảo, việc đăng cai tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam nói chung, và năng lực phát triển công nghệ thông tin nói riêng, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực.

Link: https://conference.cs.cityu.edu.hk/icist/

Hồng Hạnh - P. HTQT & KHCN