Dự án hợp tác nhà trường – doanh nghiệp với công ty Finger

Kể từ lúc chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ vào ngày 16/02/2016 đến nay, công ty phần mềm Finger, Hàn Quốc đã triển khai kế hoạch tuyển chọn và đào tạo gần 20 sinh viên tham gia vào dự án phát triển phần mềm tại trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn, thành phố Đà Nẵng nhằm cung cấp nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin ổn định cho các công ty Hàn Quốc tại địa phương.

Nhân chuyến công tác để kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án của công ty tại Việt Nam, đoàn lãnh đạo công ty đã có buổi thăm và làm việc với Hiệu trưởng nhà trường về tình hình đào tạo nhân lực trong 2 tháng vừa qua cũng như thảo luận một số nội dung tiếp tục sẽ thực hiện trong giai đoạn 2.

 

dsg

 

Trong buổi gặp mặt và làm việc,ông Park Min Su – Giám đốc công ty Finger đánh giá rất cao tinh thần thái độ học tập và học nghề của sinh viên cũng như kết quả đạt được ngoài sự mong đợi của công ty Finger, Hàn Quốc. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ tích cực từ phía Nhà trường về cơ sở giảng dạy và thực hành trong thời gian các chuyên gia của công ty đến giảng dạy và hướng dẫn đào tạo công việc.

Chương trình đào tạo sẽ kết thúc vào cuối tháng 04 và công ty sẽ có kế hoạch tuyển chọn những sinh viên ưu tú để tham gia trực tiếp vào dự án phát triển phần mềm. Dự kiến giai đoạn tiếp theo của dự án sẽ được tiến hành vào đầu tháng 05. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo như hiện nay vẫn sẽ tiếp tục thực hiện cho các đối tượng là sinh viên trong trường. Ông Hoàng Bảo Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận những đóng góp của công ty Finger và hứa sẽ hỗ trợ cơ sở vật chất, tạo mọi điều kiện có thể để chuyên gia Finger thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Kết thúc cuộc họp, hai bên thống nhất sẽ đặt tên dự án là “Dự án khởi nghiệp của sinh viên trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn và công ty Finger”, và đặt văn phòng tại trường làm nơi tiếp nhận sinh viên tham gia dự án.

Thanh Trúc - HTQT