Hội thảo ACIIDS 2016 kết thúc thành công, nhiều công trình nghiên cứu khoa học có thể ứng dụng vào thực tiễn.

Ngày 16/3/2016 tại Pullman Resort Đà Nẵng, Hội thảo Châu Á về Hệ thống thông tin và Cơ sở dữ liệu thông minh đã bế mạc sau 3 ngày làm việc.

 

ketthucaciids (1)

GS Gottfried Vossen trình bày báo cáo Những thách thức mới (và cũ) trong việệc nghiên cứu Hệ thống thông minh và cơ sở dữ liệu.


Sau phiên khai mạc, các nhà khoa học, các học giả chia thành 09 phiên thảo luận song song (Parallel Sessions) với 45 đề tài chuyên sâu về Hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh. Có nhiều bài báo đã thu hút được khá đông đại biểu giới khoa học tham dự và đặt câu hỏi thảo luận.

Bên cạnh các bài báo cáo thuyết trình tại hội thảo, một sự kiện rất thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học là phần trưng bày (poster) 40 báo cáo xuất sắc.

 

ketthucaciids (1)

Trao đổi giữa đại biểu và tác giả của các Poster được trưng bày


Hội thảo cũng đãcó sự tham dự của các nhà khoa học trẻ là sinh viên đang theo học hoặc vừa tốt nghiệp tại các trường đại học trong nước và quốc tế.

Trong quá trình diễn ra hội thảo, 04 diễn giả chính (keynote speaker) là những nhà khoa học hàng đầu đã dẫn dắt và cung cấp cho hội thảo những công trình nghiên cứu giá trị. Đây là những diễn giả nhận được nhiều câu hỏi trao đổi thảo luận từ các đại biểu tham dự.

 

ketthucaciids (1)

GS Saeid Nahavandi – Keynote Speaker


Tại phiên họp toàn thể thứ hai vào cuối hội thảo, 07 nhà khoa học đến từ các trường đại học của các nước: Hàn Quốc, Nhật, Mỹ, Tây Ban Nha, Malaysia, Cộng hoà Séc và Cộng hoà liên bang Đức đã trình bày các xu hướng hiện tại về hệ thống thông minh và cơ sở dữ liệu. Nhiều đại biểu rất tâm đắc và cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi mở rộng để chia sẻ cùng với các diễn giả.

 

ketthucaciids (1)

Đại biểu đặt câu hỏi thảo luận với diễn giả


Ban tổ chức Hội thảo cũng đã trao các giải thưởng quan trọng nhất, đó là:

-         Giải thưởng dành cho poster tốt nhất(Best Poster Paper) thuộc về nhóm tác giả Hassan Mashad Nemati, Yuantao Fac và Fernando Alonso-Fernandez với bài báo cáo Hand Detection and Guesture Recognition Using Symmetric Patterns.

-         Giải thưởng dành cho bài báo tốt nhất của sinh viên (Best Student Paper) thuộc về nhóm tác giả Thapanan Janyalikit, Phongsakorn Sathianwiriyakhun, Haemwaan Sivaraks and Chotirat A. với bài báo cáo An Enhanced Support Vector Machine for Faster Time Series Classification.

-         Giải thưởng dành cho bài báo tốt nhất (Best Regular Paper) thuộc về nhóm tác giả Thi Nga Ho, Tze Yuang Chong, Van Hai Do, Van Tung Pham và Eng Siong Chng với bài báo cáo Improving Efficiency of Sentency Boundary Detection by Feature Selection.

-         Giải thưởng dành cho phiên làm việc tốt nhất (Best Special Session) thuộc về GS Bay Vo và GS Tzung Pei-Hong với chủ đề ADMTA 2016: Special session on Advanced Data Mining Techniques and Aplications

Song song với các hoạt động chính của Hội thảo, BTC cũng đã tổ chức nhiều hoạt động bên lề như Welcome Dinner, Gala Dinner và Tour du lịch tham quan núi Non Nước – Ngũ Hành Sơn và Phố cổ Hội An nhằm giúp cho cácđại biểu đến từ các nước khám phá ẩm thực, văn hoá đặc trưng của Việt Nam.

Hội thảo đã kết thúc nhưng đọng lại trong mỗi đại biểu sự quyến luyến đất nước xinh đẹp và sự thân thiện của người Việt Nam.

Hẹn gặp lại ACIIDS 2017 tại Kanazawa, Nhật Bản.

 

ketthucaciids (1)

Welcome Dinner

 

ketthucaciids (1)

Gala Dinner

 

ketthucaciids (1)

Best Poster Paper

 

ketthucaciids (1)

Best Student Paper

 

ketthucaciids (1)

Best Special Session

 

ketthucaciids (1)

  Marble Mountain Tour

 

ketthucaciids (1)

  Hội An Tour

Thanh Tuấn