Họp báo Hội thảo quốc tế Châu Á về các hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh - ACIIDS 2016

Sáng ngày 10/03/3016 trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn phối hợp với Trường đại học Bách khoa Wroclaw (Ba Lan) tổ chức họp báo giới thiệu Hội thảo quốc tế châu Á ACIIDS lần thứ 8 với chủ đề Hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh.

Tham dự buổi họp báo có hơn 20 đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, báo hình của các cơ quan từ trung ương đến địa phương đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Các nhà báo đã đặt ra cho BTC nhiều câu hỏi xung quanh nội dung Hội thảo.

Phát biểu về mục đích của Hội thảo, TS. Hoàng Bảo Hùng - Hiệu trưởng Trường CĐ CNTT Hữu nghị Việt Hàn, chủ trì buổi họp báo cho biết:  Hội thảo là một cơ hội cho các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước quan tâm đến lĩnh vực này giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các hệ thống dữ liệu thông minh, góp phần thúc đẩy sự phát triển CNTT Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Hội thảo cũng là cầu nối giữa các nhà khoa học trên thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á, với các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý Việt Nam trong việc hợp tác nghiên cứu và thực hiện các dự án liên quan đến lĩnh vực này.Trong kỷ nguyên công nghệ thông tin, sự bùng nổ của các hệ thống thông minh ngày càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cuộc sống của con người được cho là sẽ thay đổi toàn diện khi làm chủ được công nghệ và thông tin.

 

Acis2016 (1)

Quang cảnh buổi họp báo

Theo BTC, hội thảo đã thu hút 400 bài báo của các nhà khoa học từ 36 quốc gia trên thế giới gửi bài vào hệ thống của hội thảo. Hội đồng khoa học đã có bước thẩm định và phản biện kín để tuyển ra chọn 153 bài báo xuất sắc nhất. Các bài báo khoa học tiêu biểu này sẽ đã được lựa chọn để thuyết trình tại các phiên làm việc chuyên đề đồng thời được công bố trong 2 serie Lecture Notes In Artificial Intelligence (LNAI), số 9621 và 9622 của nhà xuất bản nổi tiếng Springer (Đức).

Trong số các bài báo khoa học tiêu biểu được chọn nói trên, Việt Nam có 92 bài của các cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên đến từ Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng, Đại học Tôn Đức Thắng... Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt - Hàn có 7 bài được báo cáo trực tiếp tại ACIIDS 2016” - TS. Hoàng Bảo Hùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt - Hàn, đồng Chủ tịch ACIIDS 2016 nhấn mạnh.

 Acis2016 (1)

TS. Hoàng Bảo Hùng, Hiệu trưởng trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn, đồng chủ tịch ACIIDS 2016 trả lời thông tin trong buổi họp báo (Ảnh: Trần Ngọc - ICT Đà Nẵng)

ACIIDS 2016 sẽ khai mạc chính thức vào sáng ngày 14/6 với sự tham dự của 190 nhà khoa học trên toàn thế giới với tư cách là các thuyết trình viên và đại biểu tham gia thảo luận (trong 2 phiên toàn thể và 9 phiên làm việc song song).

Đây là Hội thảo quốc tế quy tụ được nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước tham dự và đóng góp ý tưởng. Với uy tín và đẳng cấp được gây dựng qua nhiều kỳ tổ chức, hội thảo lần này vinh dự nhận được phần thưởng và thư chúc mừng của Phó Thủ tướng Ba Lan kiêm Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

ACIIDS được tổ chức lần đầu vào năm 2009. Qua 8 lần tổ chức, hội thảo đã tạo được uy tín trong giới nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế. Các bài báo có chất lượng tốt của Hội thảo được Nhà xuất bản danh giá Springer xuất bản trong ấn phẩm Lecture Notes in Artificial Intelligence LNCS/LNAI.

 

Thanh Tuấn