Đoàn dự án thành phố Daegu City Hall đến làm việc tại Trường

Sáng thứ 3 ngày 26/07/2016, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Đà Nẵng, đoàn Daegu City Hall đã đến thăm và có buổi làm việc với Nhà trường. Đón tiếp đoàn có TS. Hoàng Bảo Hùng – Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các Phòng ban, Khoa và Trung tâm của trường.

Mở đầu buổi làm việc, Bà Park Mi Young – Trưởng đoàn Daegu City Hall đã giới thiệu sơ lược cho các thành viên tham dự cuộc họp về thành phố Daegu, thành phố kết nghĩa với thành phố Đà Nẵng. Theo Bà Park, Daegu là thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc, được biết đến như là một thành phố công nghiệp dệt may và thời trang của đất nước này. Với tiềm lực kinh tế đó, Bà Park hy vọng hai thành phố sẽ có nhiều hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong tương lai. Theo đó, trong thời gian tới Daegu sẽ xem xét việc hợp tác với thành phố Đà Nẵng xây dựng một trung tâm an toàn và cảnh báo thảm họa thiên tai. Đây được xem là một trong những dự án lớn đầu tiên của hai thành phố.

Thay mặt trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn, TS. Hoàng Bảo Hùng đã giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của trường, các ngành nghề, chương trình đào tạo tại trường. Ông cho biết nhà trường có cở sở vật chất được phía Hàn Quốc đầu tư đồng bộ, thuận lợi trong việc dạy học và nghiên cứu của giảng viên cũng như sinh viên. Đồng thời nhà trường cũng đang chú trọng nhiều vào các hoạt động hợp tác với các trường đại học, các doanh nghiệp Hàn Quốc.


du an

 

Đánh giá cao năng lực đào tạo của trường, đoàn công tác thành phố Daegu đã tín nhiệm lựa chọn trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn là cơ sở đào tạo nhân lực cho các dự án sắp tới được triển khai ở Đà Nẵng. Đây là một vinh dự lớn đối với cán bộ giảng viên của trường và là cơ hội tốt để trường đóng góp công sức của mình vào sự phát triển chung của thành phố Đà Nẵng.

Cũng trong buổi làm việc, Bà Park hứa sẽ làm cầu nối hỗ trợ hợp tác giữa nhà trường với các trường đại học ở thành phố Daegu nhằm mở rộng mối quan hệ hợp tác và nâng cao vị thế của nhà trường trong tương lai.

Kết thúc buổi làm việc, TS. Hoàng Bảo Hùng gửi lời cảm ơn đoàn công tác thành phố Daegu đã đến thăm và làm việc với trường. Đồng thời ông bày tỏ hy vọng sẽ có hoạt động hợp tác thiết thực trong thời gian tới.

Thanh Trúc – HTQT&KHCN