Đại sứ Hàn Quốc đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt - Hàn

Chiều ngày 22/6/2016, Ngài Lee Hyuk - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt - Hàn. Tiếp và làm việc với đoàn có TS. Hoàng Bảo Hùng - Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc.

 

Thay mặt Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt - Hàn, TS. Hoàng Bảo Hùng nồng nhiệt chào đón Ngài Đại sứ Lee Hyuk và các thành viên trong đoàn đã đến thăm và làm việc với trường. Đồng thời, TS. Hoàng Bảo Hùng đã giới thiệu với Ngài Đại sứ cùng đoàn công tác: Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt - Hàn là một trường được thành lập trên cơ sở món quà của Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun tặng Thủ tướng Phan Văn Khải nhân chuyến thăm cấp nhà nước vào năm 2003. Với mục tiêu phát triển CNTT và đáp ứng nguồn nhân lực CNTT cho các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung, chương trình đào tạo của trường được chuyển giao trực tiếp từ chương trình đào tạo của Hàn Quốc. Qua gần 10 năm hoạt động, trường đã đáp ứng được nguồn nhân lực CNTT cho các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên và các tỉnh thành trên cả nước và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Hiện nay, nhà trường đang đẩy mạnh hợp tác với các Trường Đại học, các Doanh nghiệp Hàn Quốc cụ thể trong năm 2016 đã đưa 2 sinh viên tham gia học bổng liên thông Đại học TongMyong, hợp tác với Công ty Finger khởi động dự án khởi nghiệp trong sinh viên. Trong quá trình hợp tác, nhà trường luôn được sự quan tâm của phía Hàn Quốc và tiếp đón các đoàn từ Quốc hội và Chính phủ Hàn Quốc đến thăm.

 

Quang cảnh buổi làm việc giữa Đại sứ Hàn Quốc và trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt - Hàn


Đại sứ Lee Hyuk đã đánh giá cao những kết quả hợp tác giữa nhà trường và phía Hàn Quốc trong thời gian qua. Đại sứ Lee Hyuk cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt - Hàn đối với đoàn. Ngài Đại sứ hứa sẽ tiếp tục ủng hộ trường lên Đại học trong thời gian tới và tăng cường sự trao đổi, hợp tác giữa nhà trường với các trường Đại học, Doanh nghiệp của Hàn Quốc.

 

Ngài Đại sứ Lee Hyuk viết cảm nghĩ vào sổ vàng lưu niệm


Thay mặt Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn, TS. Hoàng Bảo Hùng gửi lời cảm ơn đến Ngài Đại sứ Lee Hyuk đã quan tâm đến thăm, làm việc với trường. Đồng thời bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và cá nhân ngài Đại sứ sẽ tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện để nhà trường sớm nâng cấp thành trường Đại học trong thời gian tới và mời Ngài Đại sứ tham dự Lễ khánh thành Đài kỷ niệm giữa Việt Nam – Hàn Quốc trong thời gian đến.

 

TS. Hoàng Bảo Hùng – Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm cho Ngài Đại sứ Lee Hyuk và đoàn công tác


Tin, ảnh: Ngọc Hòa

Trung tâm Thông tin tư liệu