Mở rộng phát triển hợp tác quốc tế với Trường Đại Học DANKOOK Hàn Quốc

Mục tiêu phát triển hợp tác quốc tế trong năm học 2015-2016, Ban giám hiệu trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt Hàn đã thống nhất ưu tiên hàng đầu trong lĩnh vực trao đổi sinh viên theo học chương trình 3+2 tại các trường đại học Hàn Quốc nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em sinh viên có năng lực được tiếp tục học tập tại Hàn Quốc bậc đại học.

Vừa qua nhân chuyến công tác tại thành phố Đà Nẵng, đoàn Ban giám hiệu trường đại học Dankook Hàn quốc kết với các doanh nghiệp Hàn quốc đang làm việc tại khu vực miền Trung đã có chuyến thăm và làm việc tại trường vào ngày 24/03/2016.

 

dankook (1)


Thay mặt lãnh đạo nhà trường, ông Võ Duy Thanh, phó hiệu trưởng, đã giới thiệu tổng quan về sự hình thành phát triển của trường trong những năm qua, các ngành nghề đào tạo, các chương trình hợp tác với các trường đại học Hàn quốc cũng như những hỗ trợ của các doanh nghiệp Hàn quốc tại Việt Nam cho Nhà trường thì hiệu trưởng trường Dankook, ông Chang Ho Sung rất vui vì có rất nhiều điểm tương đồng giữa hai trường để thực hiện phương thức hợp tác trong tương lai. Một số nội dung mà hiệu trưởng trường đại học Dankook, Hàn quốc đề xuất hợp tác gồm có:

-         Chương trình trao đổi sinh viên theo hình thức liên kết hợp tác 3+2

-         Hỗ trợ sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp Hàn quốc ở Đà Nẵng (yêu cầu phải biết tiếng Hàn)

-         Mở 1 trung tâm tiếng Hàn tại trường CĐ CNTT Hữu nghị Việt Hàn

-         Mở ngành có liên quan đến tiếng Việt cho sinh viên tại trường đại học Dankook, Hàn quốc.

 

dankook (1)


Là một trong những trường đại học có nhiều hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam để hỗ trợ thực tập và việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, chuyến thăm này là một sự hợp tác mới theo mô hình Doanh nghiệp - Nhà trường trong thời gian tới. Để bắt đầu mối quan hệ hợp tác chính thức, trường đại học Dankook đã tặng 1 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc sang học tại trường Dankook trong thời gian 6 tuần với toàn bộ các chi phí sẽ do phía trường Dankook hỗ trợ.

Nội dung hợp tác sẽ được thống nhất giữa hai trường bằng văn bản chính thức và ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác vào tháng 5/2016.

 

dankook (1)

Tin: Khánh Vân - HTQT