Khai mạc hội thảo quốc tế ACIIDS 2016

Hội thảo quốc tế Châu Á về Hệ thống thông tin và Cơ sở dữ liệu thông minh (Asia Conference on Inteligent Information and Database Systems – ACIIDS) do Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn phối hợp với Trường Đại học Wroclaw, Ba Lan đồng tổ chức đã chính thức khai mạc Sáng ngày 14/3/2016 tại  khách sạn Pullman Đà Nẵng.

Hội thảo vinh dự có sự tham dự  của TS. Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và Giáo sư Tadeusz Wieckowski, Hiệu trưởng trường Đại học bách khoa Wroclaw, Ba Lan cùng đại diện các sở ban ngành và toàn thể 340 đại biểu là các nhà nghiên cứu về lĩnh vực CNTT.

Khai mạc Hội thảo, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Thành người sáng lập và đồng chủ trì ACIIDS 2016, giới thiệu về lịch sử hình thành và tóm tắt quá trình tổ chức hội thảo thường niên ở nhiều quốc gia Châu Á khác nhau, đây là lần thứ 3 hội thảo được tổ chức tại Việt Nam (sau Quảng Bình 2009 và Huế 2010). Hội thảo ACIIDS đã trở thành một diễn đàn khoa học quốc tế uy tín chuyên sâu về hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh, mở ra triển vọng giao lưu hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm cho các thành viên tham gia, đồng thời tạo cơ hội cho các nhà quản lý, người làm chính sách khoa học trao đổi kiến thức về các xu hướng công nghệ mới nhất liên quan đến các hệ thống thông tin.

 

khaimacAciis2016 (1)

Giáo Sư Nguyễn Ngọc Thành giới thiệu lịch sử ACIIDS


Tiếp theo chương trình TS. Hoàng Bảo Hùng, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn đồng chủ tịch ACIIDS 2016, phát biểu chào mừng hội thảo và công bố chương trình Hội thảo, các chương trình sự kiện bên lề. Hội thảo diễn ra từ ngày 14 đến 16 tháng 3 năm 2016. Kết thúc hội thảo các đại biểu sẽ đi tham quan Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn và các địa danh du lịch tại Đà Nẵng, Hội An, Huế,…

 

khaimacAciis2016 (1)

TS. Hoàng Bảo Hùng, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn đồng chủ tịch ACIIDS 2016


Phát biểu tại hội thảo, TS. Nguyễn Minh Hồng, Thứ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam chào đón quý vị và các bạn đến tham dự hội thảo ACIIDS 2016 do trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn phối hợp với Trường Đại học Wroclaw, Ba Lan đăng cai đồng tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp.


khaimacAciis2016 (1)

TS. Nguyễn Minh Hồng, Thứ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu chào mừng Hội thảo


Thứ Trưởng Nguyễn Minh Hồng ấn tượng khi được Ban tổ chức cho biết, Hội thảo ACIIDS năm 2016 được đánh giá là lập “kỷ lục” trong các lần tổ chức ACIIDS từ trước đến nay trên nhiều mặt về quy mô tổ chức, số lượng và chất lượng bài báo tham dự. Gần 200 chuyên gia đến từ 36 quốc gia trên thế giới đã có hơn 400 bài báo, trong đó có hơn 190 bài được công nhận và được mời thuyết trình tại Hội thảo. 153 bài báo xuất sắc nhất đã được lựa chọn để công bố trong 02 serie Lecture Notes In Artificial Intelligence (LNAI), số 9621 và 9622 của nhà xuất bản nổi tiếng Springer (Đức). Điều đó chứng tỏ được uy tín, chất lượng cũng như tầm vóc của Hội thảo đã gây dựng được trong nhiều năm qua.  Đồng thời Thứ Trưởng còn nhấn mạnh “Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang tích cực triển khai Chương trình hành động về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế. Trong đó, trọng tâm là nhiệm vụ tăng cường hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực CNTT đẳng cấp quốc tế. Chương trình hành động của Chính phủ Việt Nam diễn ra trong bối cảnh thế giới đang chứng kiến sự bùng nổ xu thế phát triển “thông minh” nhờ CNTT trên mọi lĩnh vực từ hạ tầng thông minh, đô thị thông minh, nông nghiệp thông minh, y tế và giáo dục thông minh đến chính phủ thông minh và quốc gia thông minh. Chính vì vậy, Hội thảo quốc tế Châu Á ACIIDS 2016 về hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh thực sự là diễn đàn thiết thực cho các nhà khoa học cũng như các nhà quản lý của Việt Nam tiếp cận các công nghệ và tri thức CNTT mới nhất của thế giới nhằm tìm ra một giải pháp tối ưu áp dụng vào thực tiễn Việt Nam”

Với việc tổ chức Hội thảo, Thứ Trưởng đánh giá cao những nỗ lực hợp tác chung của các bên trong việc tổ chức sự kiện khoa học quan trọng này. Thay mặt Bộ Thông tin và truyền thông, Ban Tổ chức hội thảo, Thứ trưởng gửi cảm ơn Đại học Bina Nusantara, Indonesia; Đại học Tôn Đức Thắng; Đại học Quảng Bình; Hiệp hội Kỹ thuật các hệ thống điều khiển tự động thông minh và nhân tạo IEEE SMC đã tham gia hỗ trợ cho hội thảo; cảm ơn các nhà tài trợ và bảo trợ thông tin; cảm ơn sự tham gia đóng góp của tất cả các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước. Sự đóng góp này thực sự là các nhân tố quan trọng quyết định đến sự thành công của hội thảo.

 

khai mac aciids

Toàn thể các đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

 Tin: Kim Cường-Thanh Tuấn