Sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh chủ đề: Soạn sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh (CV) và luyện tập các câu hỏi tiếng Anh thường gặp trong phỏng vấn xin việc

Email In PDF.

Vào lúc 17h30 ngày 11/11/2016, buổi sinh hoạt thường xuyên câu lạc bộ tiếng Anh được diễn ra tại phòng sinh hoạt câu lạc bộ với chủ đề “Soạn sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh (CV) và luyện tập các câu hỏi tiếng Anh thường gặp trong phỏng vấn xin việc ”. Buổi sinh hoạt thu hút sự tham dự của các em sinh viên từ nhiều chi đoàn, đặc biệt là các sinh viên năm cuối. Ở phần đầu buổi sinh hoạt, các thành viên được làm quen với cấu trúc của một sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh. Sau đó, các bạn được giao nhiệm vụ viết một sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh cho mình. Tuy còn gặp nhiều bỡ ngỡ nhưng các bạn sinh đã  tỏ rõ sự hứng thú trong quá trình tập viết.


cv tieng anh (1) Các thành viên đang luyện tập viết sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh

 

Ở phần tiếp theo, các thành viên được nghe phần trình bày các câu hỏi bằng tiếng Anh thường gặp trong phỏng vấn xin việc. Trong quá trình lắng nghe, các bạn được đóng góp ý tưởng của mình nhằm xây dựng nên các câu trả lời hay nhất và sát với thực tế nhất.

Các thành viên có cơ hội luyện tập hoạt động đóng vai với một người bạn của mình. Hoạt động này yêu cầu một sinh viên đóng vai người phỏng vấn và sinh viên còn lại đóng vai người được phỏng vấn. Trong quá trình luyện tập, giảng viên hướng dẫn sinh viên sắp xếp ý tưởng, phát âm chuẩn, tạo phong cách đặc trưng cho mỗi cá nhân.

Sau đó, sinh viên được yêu cầu thực hiện hoạt động đóng vai trước các thành viên còn lại. Ở phần này, đa số các bạn sinh viên đều rất tự tin và muốn thể hiện khả năng nói tiếng Anh của mình nên tham gia rất tích cực.

 

cv tieng anh (1)

Các thành viên đang luyện tập hỏi và trả lời các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh

 

cv tieng anh (1)

Các thành viên đang thực hiện hoạt động đóng vai


Thông qua buổi sinh hoạt, các thành viên câu lạc bộ tích luỹ thêm kiến thức về cấu trúc của một sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh để tự viết cho mình một sơ yếu lý lịch rõ ràng nhưng vẫn thể hiện đặc trưng của từng cá nhân. Không những thế, các bạn còn được tiếp cận với các câu hỏi tiếng Anh phỏng vấn xin việc phổ biến hiện nay. Buổi sinh hoạt đã đáp ứng một phần nào nhu cầu của các bạn sinh viên trước khi bước vào chặng đường tìm kiếm việc làm trong tương lai. 

Tin: Phạm Trần Mộc Miêng

Khoa Cơ Bản