Doanh nghiệp phần mềm Hàn Quốc chuyến hướng tìm nguồn nhân lực CNTT tại Đà Nẵng

Email In PDF.

(ictdanang)–  “Đây là bước đi đầu tiên trong kế hoạch săn tìm nguồn nhân lực phần mềm của chúng tôi tại Đà Nẵng. Chúng tôi cũng đã có thông tin về sự phát triển sôi động của ngành công nghiệp phần mềm tại Đà Nẵng. Nếu nguồn nhân lực bảo đảm cho yêu cầu phát triển, chúng tôi sẽ tiến tới mở thêm một chi nhánh thứ 2 tại Đà Nẵng, sau Hà Nội” – đại điện Công ty AnPSoft (Hàn Quốc) đã chia sẻ như trên tại hội thảo Global IT 2016 do Công ty AnPSoft kết hợp với trường Cao đẳng Sungduk  dưới sự bảo trợ thông tin và phối hợp tổ chức của trường Cao đẳng Công nghệ thông tin (CNTT) Hữu nghị Việt – Hàn.

Ông Raymond Shim – Giám đốc AnPSoft - giới thiệu về Global IT và về AnPSoft, Ông khẳng định “Không chỉ là nơi áp dụng các chính sách đãi ngộ khá tốt và sẵn sàng trả mức lương rất cao cho những đóng góp, cống hiến đối với sự nghiệp phát triển Công ty; AnPSoft còn là nơi rộng mở cánh cửa cho những đam mê sáng tạo và chính chúng tôi sẽ cùng các bạn mang ý tưởng ấy vào hiện thực cuộc sống".

-Ảnh: T.N.

 

“Chúng tôi luôn hướng đến mục tiêu đào tạo theo nhu cầu xã hội, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng. Phương pháp và nội dung đào tạo của Nhà trường nhiều năm qua đều gắn rất chặt với hướng nghiệp cho các em một cách cụ thể. Kỹ năng mềm cũng là điều chúng tôi rất quan tâm trang bị cho các em… Hội thảo Global IT 2016 hôm nay là cơ hội mới mà Nhà trường đã nỗ lực mang đến cho sinh viên của mình:

Đó là nhu cầu tuyển dụng liên quan sát sườn đến lĩnh vực công nghiệp phần mềm. Và lần đầu tiên, Công ty AnPSoft đến tận trường để thực hiện phỏng vấn trực tiếp, săn tìm nguồn lực phù hợp cho yêu cầu phát triển Web, phát triển Apps, thiết kế UI/UX…

Điều quan trọng hơn, tại hội thảo Global IT 2016, các em được giao lưu với các chuyên gia và lãnh đạo đến từ Công ty AnPSoft. Thông qua nhiều nội dung trao đổi, nhất định các em sẽ biết mình cần phải chuẩn bị gì để sẵn sàng đáp ứng các đòi hỏi từ phía Nhà tuyển dụng” – Thầy Võ Duy Thanh, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn nhấn mạnh.

AnPSoft được thành lập đến nay đã tròn 18 năm. Công ty mẹ của AnPSoft (Global IT) có trụ sở tại New York. Trụ sở chính của AnPSoft đặt tại thủ đô Seoul.

CNTT và Truyền thông giữ vai trò quyết định hàng đầu của đổi mới sáng tạo

Hợp tác giữa Cao đẳng Sungduk và trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn sẽ nhằm vào yếu tố hỗ trợ nhau để phát triển các ý tưởng sáng tạo trong HSSV, chắp cánh cho các ý tưởng ấy của các bạn trẻ.

Cô Yoon Ji Huyn
Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sungduk
(Hàn Quốc)

-Ảnh: T.N

Trong phát biểu cùng các lập trình viên, designer, marketer và các bạn trẻ là HSSV trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn, Cô Yoon Ji Huyn – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sungduk đã khẳng định: “Những quốc gia hùng mạnh nhất trên thế giới hiện nay đều là những quốc gia có hoạt động đổi mới sáng tạo vượt trội và hiệu quả. Và gốc rễ quan trọng nhất, vấn đề mấu chốt nhất để đổi mới sáng tạo thành công chính là CNTT và Truyền thông.

Việt Nam và Hàn Quốc là 2 quốc gia có rất nhiều điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa, nổi bật nhất là sự giống nhau về tính cách.

Người Việt, người Hàn đều thông minh, chăm chỉ và rất cần cù.

Do vậy, nếu khơi dậy được ở đất nước mình tinh thần đổi mới sáng tạo mạnh mẽ, thì nhất định mỗi Nước đều có thể tham gia và khẳng định mình trong bối cảnh mở cửa và hội nhập hôm nay.

Một trong những nơi có thể khơi dậy sớm nhất và mạnh mẽ nhất tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo chính là Nhà trường.

Đây cũng là nơi bắt đầu và là nơi ươm mầm cho những ý tưởng sáng tạo của tuổi trẻ. Nhà trường có vai trò rất quan trọng trong  khởi xướng, trong chuẩn bị nguồn lực đổi mới sáng tạo ở bất kỳ quốc gia nào.

Hợp tác giữa Cao đẳng Sungduk và trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn sẽ nhằm vào yếu tố hỗ trợ nhau để phát triển các ý tưởng sáng tạo trong HSSV, chắp cánh cho các ý tưởng ấy của các bạn trẻ.

Tôi cho rằng nếu thành công trong nội dung hợp tác này, chúng ta đã đóng góp thêm sự tình hữu nghị tốt đẹp giữa 2 quốc gia, 2 dân tộc Việt-Hàn”.

Ngay sau các hoạt động chung tại hội trường, Công ty AnPSoft đã tổ chức buổi phỏng vấn với các ứng viên.

“Không chỉ là nơi áp dụng các chính sách đãi ngộ khá tốt và sẵn sàng trả mức lương rất cao cho những đóng góp, cống hiến đối với sự nghiệp phát triển Công ty; AnPSoft còn là nơi rộng mở cánh cửa cho những đam mê sáng tạo và chính chúng tôi sẽ cùng các bạn mang ý tưởng ấy vào hiện thực cuộc sống” ông Raymond Shim – Giám đốc AnPSoft trải lòng với nguồn nhân lực trẻ miền Trung đến tham dự Global IT 2016 hôm nay.

Các bạn trẻ tham gia phỏng vấn với mong ước có cơ hội "kiểm thử sức mình" với môi trường làm việc trong ngành công nghiệp phần mềm Hàn Quốc.

-Ảnh: T.N

 

T.Ngọc thực hiện