Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên và học sinh trung học phổ thông

Email In PDF.

Sáng ngày 04/3/2017, Trung tâm Tư vấn việc làm và Quan hệ doanh nghiệp, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hànphối hợp với Công ty Sao Sáng tổ chức buổi hội thảo trao đổi, định hướng giới thiệu việc làm cho toàn thể sinh viên và học sinh các trường THPT trên địa bàn.

Đến tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Văn Tân - Chủ tịch Công đoàn, đại diện Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn, ông Nguyễn Thành Nguyên - Giám đốc Công ty Sao sáng, ông Nguyễn Thanh Quyền - Phó Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh, Quảng Nam, các thầy cô giáo của trường THPT Trần Phú, Đà Nẵng và sự tham gia của hơn 250 học sinh, sinh viên của 03 trường THPT Lương Thế Vinh, Trần Phú và trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn.


dinh_huong_nghe_nghiep_1

Đại biểu tham dự Hội thảo


Tại buổi Hội thảo Ông Nguyễn Thành Nguyên, Giám đốc Công ty Sao Sáng đã giới thiệu về tình hình cũng như xu hướng việc làm hiện nay nói chung và ngành truyền thông đa phương tiện nói riêng. Qua đó giúp các bạn sinh viên các chuyên ngành Thiết kế đồ họa, Truyền thông đa phương tiện tiếp cận với cơ hội việc làm về lĩnh vực thiết kế 3D, Background, phim hoạt hình Nhật Bản, game…cũng như định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông các trường khu vực lân cận.

Thực tế hiện nay sinh viên tốt nghiệp ra trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong  tìm kiếm việc làm phù hợp và ổn định, do chưa định hướng đúng mức về nghề nghiệp – việc làm, vì một số sinh viên chọn ngành học chưa phù hợp năng lực, sở trường và xu hướng phát triển thị trường lao động. Mặt khác các doanh nghiệp rất quan tâm tuyển chọn đối với sinh viên tốt nghiệp về kiến thức ngoại ngữ, khả năng hợp tác, kỹ năng làm việc, kỹ năng giao tiếp, những hiểu biết về môi trường văn hóa doanh nghiệp và tác phong làm việc công nghiệp. Sự hạn chế lớn của sinh viên khi ra trường, đa số chưa định hướng được cụ thể để chọn một ngành chuyên môn phù hợp với khả năng, đồng thời do hệ thống thông tin thị trường lao động; hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm chưa cập nhật kịp thời để gắn kết sinh viên và doanh nghiệp đạt hiệu quả cao.

Với việc tổ chức buổi trao đổi Hội thảo định hướng nghề nghiệp của trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn là sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường đối với việc chọn đầu ra cho các bạn sinh viên và định hướng cho đối tượng học sinh phổ thông. Bên cạnh đó còn là cầu nối giữa nhà trường với các doanh nghiệp để tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho các bạn sinh viên khi học tại trường Cao dẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn.

dinh_huong_nghe_nghiep_2

Đại diện Công ty Sao Sáng tặng hoa cho Đại diện Trường Cao đẳng CNTT hữu ngihj Việt – Hàn

 

dinh_huong_nghe_nghiep_2

CLB Guitar Việt - Hàn giao lưu văn nghệ

Tin: Kim Cường

 Trung tâm Tư vấn việc làm và Quan hệ doanh nghiệp