Hoạt động của Sinh viên nội trú trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt -Hàn chào xuân mới

Email In PDF.

Để tạo không khí đón chào năm mới vui tươi phấn khởicho sinh viên nội trú, tạo sân chơi lành mạnh cũng như tạo tinh thần đoàn kết của sinh viên và đây cũng là dịp ôn lại những truyền thống tốt đẹp về ngày tết cổ truyền của dân tộc. Được sự đồng ý của BGH nhà trường, Phòng Chính trị và Công tác sinh viên đã tổ chức Hội thi nấu bánh chưng, bánh tét chào xuân Đinh Dậu với chủ đề “Ẩm thực truyền thống Việt”.

Hội thi được diễn ra trong 2 ngày từ ngày 09/1 đến ngày 10/1/2016, có 10 đội với hơn 100 sinh viên tham gia. Mặc dù thời tiết mưa gió gây khó khăn cho cuộc thi nhưng ngay từ buổi đầu tiên của hội thi, các em tham gia một cách tích cực, hào hứng, từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu như: nếp, nhân bánh, lá ,củi, nồi nấu cũng được chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng, với tinh thần đoàn kết tập thể, mỗi người chuẩn bị một công đoạn các em đã gói ra được những chiếc bánh chưng, bánh tét cho đội của mình


banh chung (1)

Hiệu trưởng Hoàng Bảo Hùng tham dự cùng với đội thi

 

banh chung (1)

Các đội háo hức gói bánh

 

banh chung (1)

 

Nếu như nấu bánh chưng, bánh tét ở gia đình thì đó là một việc rất quen thuộc đối với các em vào mỗi dịp xuân về, nhưng đối với sinh viên ở ký túc xá thì đây là một điều đặc biệt  nhất trong quãng đời sinh viên chắc lẽ không bao giờ các em quên được. SV Nguyễn Thị Kim Quyên (đội số 2) chia sẻ: “Em là sinh viên khóa mới của trường, lần đầu tiên xa nhà cảm giác trông ngóng từng ngày để được về quê ăn tết, được quây quần bên nồi bánh chưng cùng mọi người trong gia đình cứ rạo rực trong em. Nhưng được sự quan tâm của Nhà trường đã tổ chức hội thi nấu bánh chưng, bánh tét chào xuân đã làm cho chúng em thêm vơi bớt nỗi nhớ nhà”


  

banh chung (1)

Các em quây quần bên nồi bánh


Thực trạng hiện nay ở các trường cao đẳng, đại học đó là sau mỗi đợt thi cuối kỳ sinh viên thường “xả hơi” bằng việc chơi game, tụ tập ở các quán café làm nảy sinh các tệ nạn xã hội. Đây cũng là việc giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội len lỏi vào trường học, sinh viên Nguyễn Bảo Tích (đội số 10) chia sẻ : “Thường thì sau các đợt thi thì các bạn nghỉ xả hơi bằng cách chơi game nhưng nhà trường đã tổ chức hội thi là sân chơi lành mạnh tránh xa các tệ nạn xã hội, tạo tinh thần đoàn kết lẫn nhau giữa sinh viên trong trường nói chung và sinh viên trong ký túc xá nói riêng”.

Qua hai ngày của hội thi với sự đoàn kết và nỗ lực hết mình, các em đã cho ra những sản phẩm đầu tay của mình, được ban giám khảo đánh giá cao: “Hình thức đẹp, chất lượng ngon”.

 

banh chung (1)

Giám khảo chấm điểm các đội

Ban giám khảo đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba 

 

Hội thi kết thúc với nhiều thành công tốt đẹp, qua hội thi không chỉ tăng cường tình đoàn kết giữa sinh viên với sinh viên mà còn tăng cường sự thân thiện giữa thầy cô với sinh viên nhằm xây dựng một trường học thân thiện, sinh viên tích cực.

 Tin ảnh: Phòng CT&CTSV