Tổ chức thành công khóa đào tạo Kỹ thuật đảm bảo an toàn thông tin tại Thành phố Đà Nẵng (trong khuôn khổ Đề án 99)

Email In PDF.

Sáng ngày 21/11/2016 tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn, Thành phố Đà Nẵng, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ trì, phối hợp cùng với Công ty Cổ phần Công nghệ thông tin IPMAC tổ chức Khai giảng Khoá học Kỹ thuật bảo đảm an toàn thông tin cho các cán bộ kỹ thuật của các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực miền Trung.

Tới dự Lễ khai giảng có TS. Hoàng Bảo Hùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn, Bộ Thông tin và Truyền thông; Ông Đặng Hải Sơn, Phó Trưởng Chi nhánh Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) Đà Nẵng, các ông (bà) thuộc Ban Điều hành, Tổ giúp việc của Đề án 99 và sự tham dự của 29 học viên là cán bộ phụ trách về an toàn thông tin, công nghệ thông tin đến từ các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ, các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực miền Trung.

 

antoanthongtin (1)

TS. Hoàng Bảo Hùng, Hiệu trưởng trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn phát biểu khai giảng khoá học


Ngay sau lễ khai giảng, Khóa đào tạo ngắn hạn chính thức được bắt đầu gồm các nội dung chính: Quản lý rủi ro an toàn thông tin; Phân loại, bảo vệ thông tin; Kỹ thuật bảo đảm an toàn thông tin; Thiết kế an toàn thông tin; Quản lý truy cập; Đánh giá, thử nghiệm an toàn thông tin; Hoạt động an toàn thông tin; An toàn thông tin trong phát triển phần mềm. Tất cả các nội dung được giảng dạy của khóa học đều được các chuyên gia của Cục An toàn thông tin biên soạn, trình bày và hướng dẫn thực hành.

Sau 03 ngày tổ chức đào tạo, chiều ngày 23/11/2016, Cục An toàn thông tin và Công ty Cổ phần Công nghệ thông tin Ipmac đã long trọng tổ chức lễ bế giảng khóa học.

Phát biểu tổng kết khoá học, Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Chánh văn phòng Cục An toàn thông tin, thành viên Tổ giúp việc của Đề án 99 đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà toàn thể các học viên đã đạt được 03 ngày học tập các chuyên đề an toàn thông tin. Giảng viên trực tiếp đứng lớp là chuyên gia về An ninh mạng của Cục ATTT, là người có trình độ chuyên sâu về từng chuyên đề, có trách nhiệm cao và có nhiều kinh nghiệm trong việc phổ biến, truyền đạt kiến thức. Hy vọng trong thời gian tới, các học viên sau khi trở về công tác tại đơn vị sẽ ứng dụng tốt các kiến thức đã học, tiếp tục phối hợp với các thành viên khác của lớp cũng như giảng viên để thường xuyên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật thông tin và hỗ trợ lẫn nhau trong việc bảo đảm, ứng cứu các sự cố về an toàn, an ninh thông tin tại các cơ quan đơn vị nói riêng và cả khu vực miền trung nói chung.

 

antoanthongtin (1)

antoanthongtin (1)

Trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên


Lễ trao Chứng nhận hoàn thành khóa học diễn ra trong không khí vui tươi và trang trọng, Cục An toàn Thông tin và Công ty Cổ phần Công nghệ thông tin IPMAC đã lần lượt chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa học.

antoanthongtin (1)

Các đại biểu chụp ảnh cùng học viên


Trần Thanh Tuấn

 Trung tâm Đào tạo quốc tế