Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc VIETHAN”

Thực hiện chương trình Công tác đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2017-2018 và Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. BCH Đoàn trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt - Hàn xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc VIETHAN” cụ thể như sau.

I. Mục đích, Yêu cầu
1.1. Mục đích:
- Lan tỏa tinh thần yêu mến ngôi trường mình đang theo học của Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn.
- Góp phần mang hình ảnh, giới thiệu đến xã hội một hình ảnh Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn không ngừng phát triển và đổi mới.
- Thiết thực Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
1.2. Yêu cầu:
- Thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ viên chức tham gia dự thi và cổ vũ, tạo không khí thi đua rộng khắp trong toàn trường.
- Tạo được hiệu ứng truyền thông, nâng cao hình ảnh thương hiệu của sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn đến với cộng đồng xã hội.

II. Đối tượng và thời gian dự thi
2.1. Đối tượng tham gia:
- Học sinh, Sinh viên, Cựu sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn.
- Cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường quan tâm.
2.2. Thời gian dự thi:
- Nhận tác phẩm ảnh: 27/10-07/11/2017. Chấm sơ khảo tác phẩm: 07,08/11/2017;
- Bình chọn trên fanpage nhà trường: 08-21/11/2017; tất cả ảnh sẽ được đăng tại địa chỉ www.facebook.com/viethanicuwww.facebook.com/viethanradio/
- Chấm tác phẩm: 16-19/11/2017. Công bố trao thưởng ngày 20/11/2017 (dự kiến);

III. Nội dung và thể lệ
3.1. Nội dung:
3.1.1. Chủ đề: “Khoảnh khắc VIETHAN
- Tình yêu đối với mái Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn.
- Chân dung những thầy cô và sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn.
- Những kỷ niệm, những khoảnh khắc đáng nhớ dưới mái Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn,...
3.1.2. Yêu cầu về ảnh dự thi:
- Ảnh thực, không lắp ghép hoặc dùng phần mềm xử lý ảnh để chỉnh sửa nội dung, bố cục hình ảnh.
- Tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền. Nếu có tranh chấp bản quyền, tác phẩm sẽ không được chấp nhận.
- Ảnh dự thi không được vi phạm thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật.
- Kích thước ảnh trưng bày triển lãm: Khổ A3 (420cm*297cm);
3.2. Thể lệ dự thi:
3.2.1. Số lượng và phương thức gửi ảnh dự thi:
-  Không giới hạn số lượng ảnh dự thi.
- Thông tin cho mỗi bức ảnh (ghi rõ trong email hoặc file kèm theo): Tên của bức ảnh; Họ tên tác giả, đơn vị (lớp, khoa, hoặc phòng/ ban), số điện thoại di động.
3.2.2. Cách thức chấm điểm bài thi:
- Điểm tác phẩm = 50% điểm số do BGK chấm + 50% lượt bình chọn lượt bình chọn (là điểm tổng hợp của lượt like ảnh trên fanpage www.facebook.com/viethanicuwww.facebook.com/viethanradio/).
3.3. Lưu ý:
- Khi tham gia cuộc thi, người tham gia đã đồng ý với các điều khoản, điều kiện, quy định của BTC. Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại liên quan đến tác phẩm dự thi, BTC sẽ trực tiếp giải quyết và quyết định của BTC là kết quả cuối cùng.
- BTC có quyền sử dụng các thông tin, sản phẩm dự thi để phục vụ cho các công tác quảng bá mà không phải trả thêm bất kỳ một khoản chi phí nào. BTC không chịu trách nhiệm cho việc mất hoặc thất thoát giải thưởng của người thắng cuộc.
- BTC được quyền tạm dừng, thay đổi nội dung chương trình hoặc điều chỉnh thể lệ cho phù hợp với tình hình thực tế vào bất kì thời điểm nào trước khi kết thúc chương trình bằng cách đăng tải thể lệ đã chỉnh sửa.

IV. Cơ cấu giải thưởng
- Giải nhất: 500.000 + Giấy khen
- Giải nhì: 300.000 + Giấy khen
- Giải ba: 200.000 + Giấy khen
- Giải khuyến khích: 100.000 + Giấy khen

V. Tổ chức thực hiện
5.1. BCH Đoàn trường
- Lập kế hoạch, xây dựng nội dung chi tiết; dự toán kinh phí.
- Triển khai kế hoạch; Phân công, giao nhiệm vụ cho các LCĐ, các chi đoàn; CLB, đội, nhóm;
- Làm việc với các đơn vị trong công tác phối hợp tổ chức.
5.2. Liên chi đoàn các khoa, Chi đoàn và CLB, đội, nhóm:
- Thực hiện và triển khai kế hoạch theo sự phân công của BCH Đoàn trường.
- Mỗi LCĐ, Chi đoàn; CLB, đội, nhóm tham dự tối thiểu từ 02 tác phẩm.
- Thông báo đến toàn thể đoàn viên sinh viên biết kế hoạch để tham gia đông đủ.
5.3. Các đơn vị phối hợp:- Phòng Chính trị và Công tác sinh viên:
- Phối hợp cùng BCH đoàn trường triển khai kế hoạch tới toàn thể đoàn viên sinh viên trường.
- Phòng HCQT: Hỗ trợ địa điểm, Âm thanh, điện chiếu sáng, nước uống tại buổi tổng kết và trao giải.
- Các khoa: Phối hợp với BCH đoàn trường triển khai và tuyên truyền tới toàn thể sinh viên về kế hoạch.
- Khoa CNĐT VT: Hỗ trợ giá vẽ để triển lãm ảnh; Hỗ trợ giảng viên tham gia chấm tác phẩm.
Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc VIETHAN” chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.
Trân trọng./.