Sinh hoạt “Công dân – Sinh viên” học kỳ II, năm học 2016-2017

Thực hiện Kế hoạch của nhà trường về “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV” năm học 2016 - 2017; từ ngày 01 tháng 4 năm 2017, tại hội trường tròn, Phòng Chính trị & Công tác sinh viên - Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Hữu nghị Việt - Hàn tổ chức “ Sinh hoạt công dân- Sinh viên” học kỳ II, năm học 2016-2017cho sinh viên Khóa 9, Khóa 10.

Phát biểu khai mạc, Thầy Hoàng Đình An - Phó trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên giới thiệu mục đích yêu cầu, nội dung của chương trình và nhấn mạnh việc tổ chức đợt sinh hoạt này mong muốn sinh viên tham gia đầy đủ, học tập nghiêm túc; hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – Sinh viên; đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo, rèn luyện. Kết quả hoàn thành đợt học tập này là một trong các tiêu chí để đánh giá kết quả rèn luyện và xét danh hiệu thi đua cho sinh viên năm học 2016-2017.

Lần sinh hoạt này, ngoài việc được tiếp thu các nội dung thực tế về phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội nơi cư trú; một số điểm mới trong nội quy, quy chế và chế độ chính sách, thi đua , khen thưởng, kỷ luật sinh viên,… sinh viên còn được tham gia các chuyên đề cần thiết khác, như: “ Sức khỏe sinh sản, tình yêu giới tính”; “Văn hóa học đường và trách nhiệm của công dân – sinh viên” nhằm  góp phần hình thành các kỹ năng tự học, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, tình yêu giới tính. Ngoài việc lên lớp, trao đổi tại hội trường, sinh viên còn phải tự tìm hiểu và viết bài thu hoạch theo đề tài mở, khái quát những kiến thức đã được trao đổi và trình bày những hiểu biết của bản thân gắn với quá trình học tập và rèn luyện tại Trường nhằm chuẩn bị cho mình một hành trang kỹ năng cơ bản để ngày mai lập nghiệp.

Đợt sinh hoạt chính trị đã để lại trong các sinh viên không khí tự tin, phấn khởi khi được trang bị những kiến thức, kỹ năng thực tế đáp ứng mong muốn của sinh viên.  Hy vọng rằng, sinh viên của trường ta sẽ chủ động, sáng tạo, ra sức học tập, rèn luyện, tích cực trau dồi kiến thức, kỹ năng để lập thân, lập nghiệp, trở thành những người có ích cho quê hương, đất nước; mà trước hết là tham gia tích cực các phong trào hành động, nhất là phong trào “ học tập tốt, rèn luyện tốt”, phong trào khởi nghiệp của sinh viên; thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường ( 03/5/2007 -03/5/2017)

 

Hình ảnh sinh viên tham gia sinh hoạt công dân học kỳ II năm học 2016-2017

 

Thầy Trần Văn Thái – Giảng viên Khoa Cơ bản báo cáo chuyên đề “Văn hóa học đường và trách nhiệm của công dân – sinh viên”

Tin: Nguyễn Nga – CTSV