Nâng cao nhận thức và thực hành về công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ tại Ký túc xá Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt - Hàn

Thực hiện chỉ đạo của Hiệu trưởng nhà trường về việc Tổ chức tuyên truyền phòng chống cháy nổ cho sinh viên nội trú năm học 2016 – 2017; ngày 17/12/2016 Phòng Chính trị và Công tác sinh viên - Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Hữu nghị Việt - Hàn đã phối hợp với Đội PCCC & CNCH số 3 TP Đà Nẵng tổ chức tuyên truyền nâng cao hiểu biết về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ cho toàn thể sinh viên và các hộ tạm trú tại KTX của Trường.

pccc (1)

Thiếu úy Phạm Duy Ca – Cán bộ tuyên truyền Đội PCCC & CNCH số 3 TP. Đà Nẵng trình bày các kiến thức về PCCC

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội PCCC & CNCH số 3 TP Đà Nẵng đã thuyết trình về công tác PCCC, hướng dẫn học viên các kiến thức về kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ trong các trường hợp cụ thể, cách sử dụng một số loại bình chữa cháy, sử dụng hệ thống nước chữa cháy đã trang bị tại ký túc xá và kỹ năng phòng chống cháy nổ do rò rỉ khí ga, sử dụng thiết bị điện tại công sở; ký túc xá và gia đình. Đặc biệt, những hình ảnh dẫn chứng cụ thể về các vụ cháy nổ lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên địa bàn toàn quốc trong thời gian gần đây, đã mang lại hiệu quả tuyên truyền cao trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ.

Thiếu úy Phạm Duy Ca – Hướng dẫn hô hấp nhân tạo cho người bị nạn

Buổi tuyên truyền đã góp phần giáo dục, nâng cao hiểu biết cho CBGV, SV Nhà trường và các hộ tạm trú tại ký túc xá về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra, phục vụ sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội và yêu cầu phát triển của Nhà trường.

pccc (1)

Sinh viên thực hành sử dụng ống nước chữa cháy

Văn Hiền – P. CT&CTSV