Hội thảo cấp khoa về Kiểm thử đột biến dựa vào tìm kiếm

Sáng ngày 10/10/2016, Khoa Công nghệ thông tin – Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt-Hàn đã tổ chức hội thảo cấp khoa với đề tài “Tổng quan tài liệu có hệ thống về kiểm thử đột biến dựa vào tìm kiếm”. Trình bày trong buổi hội thảo là Tiến sĩ Nguyễn Quang Vũ – Phó trưởng Khoa Công nghệ thông tin - vừa hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tại Ba Lan và trở lại giảng dạy tại khoa từ tháng 7/2016, cùng với cán bộ, giảng viên của khoa Công nghệ thông tin.

Theo đó, Tiến sĩ Nguyễn Quang Vũ đã trình bàytổng quan tình hình nghiên cứu trong và ngoài nước về kiểm thử đột biến và lấy ví dụ minh họa dựa trên kết quả của đề tàinghiên cứu “Kiểm thử đột biến dựa vào tìm kiếm” của chính tác giả.

Bài báo khoa học về nghiên cứu tổng quan là một công trình nghiên cứu khoa học, bao gồm các công việc: tổng quát về vấn đề nghiên cứu và các vấn đề chuyên ngànhliên quan; xem xét, tập hợp, liệt kê thông tin, kết quả và kết luận đã đạtđược trước đó về vấn đề cần nghiên cứu; phân tích, đánh giá, so sánh, tổng hợp, từ đó nêu bật lên ý nghĩa của đề tài mà người nghiên cứu sẽ theo đuổi.Hiện nay,bài báo khoa học về nghiên cứu tổng quan được chia thành ba loại:Literature Review, Systematic Mapping, Systematic Literature Review.

Trong buổi hội thảo, Tiến sĩ Nguyễn Quang Vũ cũng trình bày chi tiết về phương pháp nghiên cứu khoa học  như:Xác định mục đích và phạm vi nghiên cứu, Đặt câu hỏi nghiên cứu, Chiến lược tìm kiếm, Tìm kiếm CSDL, Tinh chỉnh dữ liệu, Đánh giá và phân tích chất lượng dữ liệu, …

Sau phần trình bày của Tiến sĩ Nguyễn Quang Vũ, các giảng viên tham gia hội thảo đã đặt  câu hỏi và trao đổi thẳng thắn về các nội dung cần quan tâm. Đây là vấn đề rất hữu ích đối với các giảng viên đang thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và các giảng viên chuẩn bị tham gia chương trình nghiên cứu sinh.

Một số hình ảnh về buổi hội thảo:

 

hoi thao khoa cntt (1)

Hình 1. Tiến sĩ Nguyễn Quang Vũ trình bày hội thảo

 

hoi thao khoa cntt (2)

Hình 2. Các giảng viên khoa CNTT tham gia hội thảo.

Ngọc Linh

 Khoa Công nghệ thông tin