Ngành nghề đào tạo

Chuyên ngành quảng cáo & truyền thông
thumQuảng cáo và truyền thông là gì?

  Trong điều kiện cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay. Việc thành công hay thất bại của tổ chức, doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào hình ảnh của họ trong tâm trí của công chúng. Vì thế hoạt động quảng cáo và truyền thông là nhiệm vụ hàng đầu của mỗi một tổ chức, doanh nghiệp. Bởi lẽ nó là công cụ để doanh nghiệp truyền đạt những thông điệp của mình đến công chúng.

  Hiện nay, ngành Quảng cáo (Advertising) và truyền thông (Communication) có thể được xem là ngành kinh tế sáng tạo hay là ngành công nghiệp sáng tạo. Quảng cáo và truyền thông được giới trẻ yêu thích bởi sự năng động và sáng tạo. Các chuyên gia quảng cáo và truyền thông phải là những người tìm kiếm, sáng tạo, lên ý tưởng và hiện thực hóa các chiến dịch quảng cáo, truyền thông.

  Xem tiếp...
   
  Chuyên ngành quản trị kinh doanh thương mại
  marketingKinh doanh thương mại là gì?

  Ngày nay, sự hội nhập vào thị trường quốc tế của Việt Nam đã thúc đẩy mạnh mẽ quá trình lưu thông hàng hóa, và kinh doanh thương mại chính là lĩnh vực trọng yếu tạo nên sự phát triển này. Bởi người làm kinh doanh thương mại có khả năng quản trị lực lượng bán hàng, tổ chức và điều hành hoạt động bán lẻ, nắm được tâm lý và hành vi mua của khách hàng, tổ chức hoạt động bán hàng hiệu quả, xây dựng hệ thống chuỗi cung ứng, nắm bắt được các vấn đề liên quan đến môi trường kinh doanh quốc tế, sự năng động và thay đổi nhanh chóng của môi trường, từ đó nhận dạng và định vị hoạt động kinh doanh của công ty sao cho thích ứng với môi trường này.

  Xem tiếp...
   
  Chuyên ngành quan hệ công chúng (PR)
  image001Quan hệ công chúng là gì?

  Với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông, “nghề” Quan hệ công chúng (Public Relations - PR) đang dần được xem là một lựa chọn hấp dẫn, đầy tiềm năng với nhu cầu nhân lực tương đối cao như hiện nay. Đây cũng được coi là ngành công nghiệp truyền thông mang tính sáng tạo và tính sáng tạo này được xây dựng trên cơ sở logic, bài bản. Không phải ngẫu nhiên mà PR ngày càng khẳng định được vị trí quan trọng của mình. PR còn giữ vai trò quan trọng trong việc quảng bá và xây dựng thương hiệu. Hoạt đông PR giúp tổ chức, doanh nghiệp tuyền tải các thông điệp để công chúng mục tiêu nhận thức và thấu hiểu.

   

  Xem tiếp...
   
  Chuyên ngành thương mại điện tử

  image001Thương mại điện tử là gì?

  Ngày nay, Thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ bởi tốc độ sử dụng Internet của người dùng cùng với nhiều công nghệ hiện đại ra đời. Con người ngày càng ưa thích giao dịch dưới hình thức này bởi những thuận lợi mà nó mang lại. Kinh doanh hiện nay và trong tương lai sẽ chuyển dần sang online và chiếm phần lớn doanh thu cũng như thị phần của các ngành nghề kinh doanh.

  Xem tiếp...
   
  Marketing

  marketingMarketing là một ngành rộng với nhiều công đoạn, nhiều việc làm, từ khâu đề ra kế hoạch kinh doanh đến khâu phân phối sản phẩm. Ngành Marketing cung cấp số lượng công việc rất lớn với nhiều lựa chọn. Hơn nữa, với kiến thức Internet Marketing được học tại trường Việt Hàn, sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng làm việc tốt trong môi trường kinh doanh mới. Đó là kinh doanh điện tử.

  Xem tiếp...
   
  Quản trị kinh doanh

  quan tri kdQuản trị kinh doanh là một ngành rộng, bao gồm nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong xã hội. Có thể chia Quản trị kinh doanh thành nhiều ngành chuyên sâu như: Quản trị kinh doanh du lịch, lữ hành, tài chính, kinh doanh thương mại…Hiện nay, ngành Quản trị kinh doanh của Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn được chia thành 2 chuyên ngành. Đó là, chuyên ngành Quảng cáo và Quan hệ công chúng và chuyên ngành Thương mại Điện tử. Ngay khi trúng tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh, tùy theo sở thích và năng lực bản thân, sinh viên có thể được đăng ký theo học một trong hai chuyên ngành nói trên.

  Xem tiếp...
   
  Truyền thông và mạng máy tính

  mmtHiện nay, mạng máy tính đã trở thành nhân tố quan trọng, là cầu nối trao đổi thông tin giữa các cá nhân, tổ chức và các doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu. Nó đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình quản trị, điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Hơn nữa, sự phát triển và ứng dụng của Internet đã làm thay đổi mô hình và cách thức hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chưa bao giờ công tác xây dựng và quản trị hệ thống mạng doanh nghiệp lại được coi trọng như hiện nay.

  Xem tiếp...
   
  Khoa học máy tính

  khoahocmaytinh1Khoa học máy tính (Computer Science) là một ngành khoa học nghiên cứu việc xử lý thông tin trên máy tính và ứng dụng vào giải quyết các vấn đề của cuộc sống. Đây là một quá trình nghiên cứu về tính khả thi, cấu trúc dữ liệu, thuật toán, … để xử lý thông tin bằng máy tính. Ngày nay, Khoa học máy tính được xem là ngành khoa học nền tảng cho các ngành khác trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và tập trung vào nghiên cứu các thuật toán, giới hạn của việc tính toán trong việc giải quyết các vấn đề thực tế đang được quan tâm bằng máy tính (bao gồm cả phần cứng và phần mềm).

  Xem tiếp...
   
  Công nghệ Thông tin

  cnttMôi trường làm việc trong ngành CNTT rất đa dạng với nhu cầu nhân lực rất lớn. Ngoài những công ty chuyên về tin học, hiện nay hầu như mọi tổ chức, cơ quan đều sử dụng hệ thống máy vi tính và cần người có chuyên môn về CNTT. Ngoài ra, bạn cũng có thể cùng với một số đồng nghiệp khác lập ra một nhóm hay công ty của riêng mình.

  Xem tiếp...
   
  Truyền thông đa phương tiện

  ttdptTruyền thông đa phương tiện đó là việc thực hiện thiết kế đồ họa chuyển động, trò chơi điện tử, hoạt hình 2D, 3D, thiết kế website, biên tập âm thanh, hình ảnh, dựng phim, video clips, quảng cáo truyền hình … trên máy tính. Hầu hết các sản phẩm truyền thông (Quảng cáo, truyền hình, Internet,…) và giải trí hiện đại (game, điện ảnh, hoạt hình,…) chúng ta sử dụng ngày nay đều là sản phẩm của ngành truyền thông đa phương tiện.

  Xem tiếp...
   
  Thiết kế đồ họa

  tkdhXã hội càng phát triển, nhu cầu thẩm mỹ càng được nâng cao thì thiết kế đồ họa lại càng chứng tỏ được tầm quan trọng và sự cần thiết của mình. Với tương lai tươi sáng của ngành, số lượng học viên đăng ký học ngành Thiết kế đồ họa ngày càng nhiều và ngành Thiết kế đồ họa của trường Cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt- Hàn là một địa chỉ đáng tin cậy để các bạn sinh viên gửi gắm niềm đam mê.

  Xem tiếp...
   

  Trang 1/2