Seminar “Trí tuệ nhóm, khai phá dữ liệu, học sâu và phương pháp nghiên cứu, công bố công trình nghiên cứu khoa học”

Hướng tới các hoạt động nhằm chuẩn bị  nội dung cho Hội thảo quốc tế lần thứ 12 về Trí tuệ nhóm sẽ diễn ra từ ngày 27 – 29 tháng 07 năm 2020, do Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn phối hợp với Trường Đại học Bách Khoa Wrocław, Ba Lan tổ chức (12th International Conference on Computational Collective Intelligence  – ICCCI 2020) năm 2020, dự kiến tại Pullman Resort, Đà Nẵng, Việt Nam.

Ngày 14/12/2019, tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn đã tổ chức Seminar “Trí tuệ nhóm, khai phá dữ liệu, học sâu và phương pháp nghiên cứu, công bố công trình nghiên cứu khoa học” với các diễn giả chính là GS.TSKH Nguyễn Ngọc Thành (Đại học Bách Khoa Wrocław, Ba Lan), PGS.TS Võ Đình Bảy (Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam) và GS.TS Chando Lee (Đại học Daejeon, Hàn Quốc).

Đại biểu tham dự Seminar

Nội dung tập trung giới thiệu cho đại biểu phương thức xây dựng một hội thảo quốc tế ISI/Scopus; Phương pháp, kinh nghiệm nghiên cứu, viết và công bố bài báo khoa học; Giới thiệu về các xu hướng hiện tại trong học sâu; Tổng quan về Trí tuệ nhóm; Một số vấn đề nghiên cứu của Data Mining; Giới thiệu về chuỗi hội thảo quốc tế ICCCI và ICCCI 2020.

GS.TSKH Nguyễn Ngọc Thành – Đại học Bách Khoa Wrocław, Ba Lan trình bày các nội dung tại Seminar

Đây là một trong các hoạt động tiền Hội thảo quốc tế ICCCI – Hội thảo khoa học quốc tế dành cho nghiên cứu trong lĩnh vực trí tuệ nhóm và tính toán thông minh, là diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi nghiên cứu khoa học về trí tuệ nhóm, các phương pháp tính toán thông minh dựa trên máy tính và các ứng dụng trong các lĩnh vực: xử lý dữ liệu và tri thức từ các nguồn độc lập, đặc biệt là xử lý tập thể, công nghệ tri thức và web ngữ nghĩa, ra quyết định nhóm, hệ thống đa tác tử, điện toán đồng thuận, hệ thống đề xuất và phân tích mạng xã hội.

PGS.TS Võ Đình Bảy – Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam trình bày các nội dung tại Seminar

Hội thảo quốc tế ICCCI được sáng lập, chủ trì bởi GS.TSKH Nguyễn Ngọc Thành (Đại học Bách Khoa Wrocław, Ba Lan) và được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Wroclaw, Ba Lan vào năm 2009. Hội thảo ICCCI được tổ chức hàng năm và trung bình mỗi kỳ hội thảo nhận hơn 250 bài báo khoa học gửi về từ các nhà khoa học đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới. Thông qua ủy ban bình duyệt, tỷ lệ chấp nhận bài báo đủ tiêu chuẩn trình bày trực tiếp tại các phiên hội thảo chỉ khoảng 40%. Đây là một chỉ số cao nhằm đánh giá về chất lượng khoa học của các hội thảo quốc tế. Ngoài ra, kỷ yếu của ICCCI luôn nằm trong nhóm 25% tài liệu điện tử được quan tâm và tải về của Nhà xuất bản Springer. Qua 11 lần tổ chức tại các quốc gia Ba Lan, Đài Loan, Việt Nam, Rumani, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Síp, Anh Quốc và Pháp. Hội thảo ICCCI đã trở thành một diễn đàn quốc tế cấp cao thường niên dành cho các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và trí tuệ nhóm, tính toán thông minh nói riêng.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Seminar

Tin, ảnh: Lê Văn Hiền
Phòng Đào tạo

Chia sẻ