Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 -2022

Căn cứ điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Đoàn Bộ Thông Tin & Truyền Thông, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn. Sáng ngày 29/11/2019, tại hội trường nhà tròn Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2022.

Tham dự Đại hội, về phía đoàn cấp trên có đồng chí Nguyễn Xuân Kiên – Cụm trưởng Cụm Đoàn khối các Cơ quan Trung ương khu vực Miền Trung – Bí thư Đoàn Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, đồng chí Hoàng Minh Tiến – Bí thư Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng chí Trương Thị Ngọc Phương – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Trường học Thành đoàn Đà Nẵng; Về phía Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn có đồng chí Hoàng Bảo Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Tân – Chủ tịch Công đoàn trường, cùng các đồng chí là Trưởng/Phó các đơn vị thuộc Phòng, Khoa, Trung tâm; Đại diện các đơn vị Đoàn trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng, Cao đẳng Lạc Việt, Viện Khoa học xã hội vùng Trung bộ, Bộ đội Biên phòng Thành phố Đà Nẵng, Chi đoàn Đồn Biên phòng Non Nước, LCĐ Phòng không tên lửa 178; Đại diện các đơn vị tài trợ có Công ty Kim Anh Computer, Doanh nghiệp Táo Store, Công ty Đồng phục Việt Nam và đặc biệt là 150 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Toàn cảnh chào cờ tại Đại Hội

Đại hội là dịp để kiểm điểm và đánh giá những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ tới, phấn đấu nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đoàn TNCS. Nhìn lại những hoạt động của Đoàn Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn qua clip tổng hợp cùng với bản báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã cho thấy phần lớn các nhiệm vụ như: Hành trình về nguồn, tình nguyện mùa Hè, Tình nguyện mùa Đông, hưởng ứng ngày hội biển Đảo, Chương trình Gala SV các năm, Chương trình Hội trại chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/03, phát động cuộc thi ITC, thúc đẩy các phong trào Đoàn Hội trong toàn trường (CLB Sinh viên tình nguyện Việt – Hàn, Nhóm từ thiện Hand in Hand Việt – Hàn, CLB truyền thông Radio, Nhóm Wave Media, các CLB học thuật,…),… Bên cạnh những điều làm được, trong nhiệm kỳ 2017-2019 vẫn còn một số nội dung chưa thực hiện được như công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp, các công trình thanh niên chưa được thực hiện tốt.

Đoàn Chủ tịch và Đoàn Thư ký đại hội

Trong nhiệm kỳ mới 2019-2022, Đại hội cũng đề ra phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên với những nội dung chính là tập trung công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên trong thời đại mới, xây dựng những chương trình hoạt động phù hợp gắn với việc học tập, nghiên cứu, chú trọng bồi dưỡng, rèn luyện các hoạt động kỹ năng nhằm phát huy tính sáng tạo, năng động trong đoàn viên sinh viên. Đồng thời những hoạt động của Đoàn thanh niên gắn với các hoạt động chuyên môn chung của Nhà trường trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Bảo Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo đại hội

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, đồng chí Hoàng Bảo Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn trường trong nhiệm kỳ 2017-2019 vừa qua với những mặt đã làm được và chưa làm được. Cũng là một người gắn bó cả tuổi thanh xuân với công tác Đoàn, Hiệu trưởng cũng chia sẻ, động viên và cảm ơn những người làm công tác Đoàn đã có những đóng góp cho hoạt động của Đoàn trường trong thời gian qua. Qua đại hội lần này, Hiệu trưởng gửi gắm vào BCH nhiệm kỳ mới những trăn trở về những vấn đề chưa đạt được và hy vọng BCH nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đi đầu trong công tác hoạt động dạy và học của nhà trường.

Đồng chí Hoàng Minh Tiến – Bí thư Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu chỉ đạo đại hội

Thay mặt Ban thường vụ Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng chí Hoàng Minh Tiến – Bí thư Đoàn Bộ đã phát biểu chỉ đạo trước đại hội với những góc nhìn mới mẻ, đồng chí đã đưa ra những ý kiến khách quan về đại hội với những điều làm được và chưa làm được của Đoàn trường trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí mong muốn trong thời đại công nghệ số 4.0, những người Đoàn viên thanh niên phải là những người đầu tàu dẫn dắt các hoạt động của Đoàn trường nhằm phát triển hoàn thiện các kỹ năng, đồng thời để các chương trình, hoạt động của Đoàn Hội có thể tiếp cận sâu hơn trong sinh viên thì cần phải tập trung vào việc học, ứng dụng tiến bộ của khoa học kỹ thuật (đặc biệt là công nghệ thông tin) và phát triển kỹ năng ngoại ngữ vào mọi hoạt động của đoàn.

Đại hội Đại biểu Đoàn Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn lần thứ V đã bầu ra 15 đồng chí tham gia BCH nhiệm kỳ 2019-2022. Với trách nhiệm, thời cơ, thách thức trong giai đoạn mới, Đại hội đại biểu đã biểu quyết nhất trí 100% thông qua nghị quyết đại hội.

Ban chấp hành Đoàn trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn nhiệm kỳ 2019-2022 ra mắt Đại hội và nhận nhiệm vụ

Trong khuôn khổ của Đại hội, Đảng ủy, Ban giám hiệu trường đã khen thưởng cho 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên -nhiệm kỳ 2017-2019, và BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2019 cũng đã trao thưởng cho 11 đồng chí đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng chí Hoàng Bảo Hùng – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân xuất sắc trong phong trào Đoàn và công tác thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019

Đồng chí Nguyễn Kim Cường – Bí thư đoàn trường tặng giấy khen cho 11 cá nhân xuất sắc trong phong trào Đoàn và công tác thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019

Một số hình ảnh khác tại Đại hội:

Tiết mục tốp ca Thanh niên Việt Nam tiến bước chào mừng Đại hội

Tham luận của Đại biểu Nguyễn Thị Hồng Thương – Chi đoàn K1212A

Phát biểu ý kiến của đoàn viên Lê Thị Kim Ngân – Chi đoàn CCDH17A

Đồng chí Nguyễn Kim Cường – Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2019 bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ mới

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hòa – Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm 2017-2019 – Đại biểu chính thức cao tuổi nhất dự đại hội bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ mới

Đại biểu tham dự Đại hội biểu quyết nhất trí 100% thông qua Nghị quyết Đại hội

Tặng quà chia tay các đồng chí BCH nhiệm kỳ 2017-2019 thôi tham gia BCH khóa mới

Tin, ảnh: CLB Việt Hàn radio

Chia sẻ