Chung kết Gala SV VIETHANIT 2019

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2019) và hướng tới Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường về việc tổ chức Chương trình Gala SV VietHanIT 2019. Chính vì vậy, tối ngày 18/11/2019, tại hội trường nhà tròn, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã tổ chức vòng chung kết Chương trình Gala SV VietHanIT 2019.

Về tham dự đêm chung kết cuộc thi GALA SV VIETHANIT 2019 có: Thầy Hoàng Bảo Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Kim Cường – Bí thư Đoàn trường; các thầy cô là Trưởng Phó các đơn vị trực thuộc trường, các thầy/cô cố vấn học tập các lớp; Có khách mời là đại diện đơn vị tài trợ Công ty Kim Anh Computer, Anh Phan Công Đức – Giám đốc Táo Store – Cựu sinh viên VIETHANIT; và đặc biệt có sự góp mặt của các thành viên 05 đội thi xuất sắc nhất đã vượt qua 17 đội thi trong vòng sơ khảo để có thể vào đêm chung kết hôm nay; cùng một phần không thể thiếu là các bạn sinh viên tham gia cổ vũ cho đội thi.

Khung cảnh sôi động trong đêm chung kết Gala SV VietHanIT 2019

Nếu vòng thi sơ khảo là vòng thi sôi động và náo nhiệt nhất thì đêm chung kết lại là đêm hồi hộp và bất ngờ nhất. Với 4 phần thi: “Lời chào sinh viên”, “Sinh viên thông thái”, “Tài năng sinh viên” và cuối cùng là “Hùng biện”. Mỗi phần thi 05 đội thi không ngừng đem đến cho toàn hội trường những cảm xúc khác nhau:

Tiếng cười vui vẻ và đầy suy ngẫm trong phần thi “Lời chào sinh viên”, các tiểu phẩm mang đến tiếng cười cho người xem nhưng trong tiếng cười ấy là sự suy ngẫm về chính cuộc sống hiện tại của chúng ta. Đội chơi “Lớp K1205A” đã giành chiến thắng xuất sắc trong phần thi này với một tác phẩm được đầu tư công phu, tỉ mỉ và đặc biệt là hài hước, đúng chất sinh viên Việt – Hàn luôn có; các chàng trai công nghệ thông tin “Sunsea” tưởng không mặn mà mặn không tưởng với phần thể hiện tiểu phẩm cuộc sống sinh viên với nhiều góc khuất, mang đến tiếng cười rộn rã, hài hước, dí dỏm chỉ có ở các chàng trai công nghệ “Sunsea”.

Phần thi “Lời chào sinh viên” của Đội “Sunsea” – Những chàng trai công nghệ thông tin

Căng thẳng và đầy bất ngờ trong phần thi “Sinh viên thông thái”, các câu hỏi liên quan đến chủ điểm “Ngày nhà giáo Việt Nam”. Trong khi 05 đội thi cùng thi đấu trên sân khấu cùng các câu hỏi hóc búa thì khán giả như căng thẳng cùng các đội, bầu không khí không còn rộn rã mà có phần trầm lắng vì hồi hộp cùng đội chơi. Tuy rằng đến cuối cùng một bạn khán giả đã giải ra từ khóa “CON ĐÒ TRI THỨC” nhưng cũng không khỏi tiếc cho các đội vì đã không vượt qua được vòng thi này. Từ khóa “CON ĐÒ TRI THỨC” luôn nhắc nhở mỗi người rằng: Dù ngược dù xuôi ở bến bờ tri thức nào thì chúng ta cũng đã từng có một “NGƯỜI LÁI ĐÒ” cần mẫn từng ngày, từng ngày chèo lái chúng ta đậu bến bờ chi thức; Dù ở phương trời nào thì cũng hãy dừng lại nhớ về người lái đò cần mẫn ấy để trọn chữ hiếu, vẹn  chữ tình – Và đó cũng chính là ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 mà Ban Tổ chức muốn truyền tải đến toàn thể các bạn sinh viên.

Phần thi “Sinh viên thông thái”

Đặc sắc với phần thi “Tài năng sinh viên”, mỗi đội mỗi tài năng: Nhảy, múa, võ, diễn xuất, kịch,… Mang bao sắc màu đến với đêm chung kết Gala SV. Đội “SunSea” các anh chàng công nghệ thông tin mang đến bớt ngờ với phần diễn xuất thần “Lâm’s sa” trong vai diễn Elsa đầy huyền bí, lung linh cùng lối diễn xuất đỉnh cao mà chưa ai nghĩ rằng các anh chàng CNTT có thể thực hiện được, sự bất ngờ và đặc sắc trong phần thi đã mang về cho “SunSea” chiến thắng “Tài năng sinh viên”. Các cô gái của Pink với phần biểu diễn tiết mục múa đẹp mê hồn, xinh đẹp, tài năng, đoàn kết là những gì mà Pink đã mang đến đêm chung kết Gala; Phần thi tài năng vô cùng hồn nhiên, trong sáng đúng với những gì mà các em sinh viên năm nhất có, và đó là phần thi của đội “Chang mi cốc” đến từ lớp tiếng Hàn K1316C; phần thi múa võ đầy uy lực, mạnh mẽ và xuất sắc là phần biểu diễn của đội thi “Đoán xem” Liên quân K1304A + K1304B; Những chàng trai đến từ lớp K1205A tự tin, hài hước mang đến phần thi tiểu phẩm kịch đầy thú vị, dễ thương và đặc sắc.

Phần thi “Tài năng sinh viên” của Đội “Sunsea”

Phần thi “Hùng biện” mang nhiều mong chờ đột phá và độc đáo vì đây là phần thi khác biệt so với Gala 2018. Mặc dù chỉ có 30 giây để các đội thi suy nghĩ câu trả lời cho câu hỏi được bốc thăm, nhưng các đội đều thể hiện xuất sắc quan điểm của mình và chứng minh rằng những quan điểm ấy là đúng. Là phần thi thể hiện góc nhìn sinh viên qua các vấn đề xã hội, đồng thời cách giải quyết vấn đề của các bạn.

Phần thi “Hùng biện” – Các cô gái đến từ đội “Chang mi cốc”

Trải qua 4 phần thi với 4 cung bậc cảm xúc khác nhau, mỗi đội đều biết rằng mình đã cố gắng hết sức cho đêm chung kết đầy sôi động này. Khi những cổ động viên đang hồi hộp mong chờ kết quả cũng là lúc mà ban giám khảo đau đầu để có thể chấm sát sao nhất số điểm giành cho các đội, và cuối cùng đội giành chiến thắng chung cuộc là đội “SUNSEA” các chàng trai công nghệ thông tin K1204A giành chiến thuyết phục; đội về nhì là các cô gái xinh đẹp nhưng không yếu đuối “PINK – K1216A”; Về Ba thuộc về đội “ĐOÁN XEM” các chàng trai công nghệ thông tin năm nhất K1304A – K1304B; Giải khuyến khích thuộc về: Các cô gái lớp tiếng Hàn K1316C – “CHANG MI CỐC” và những chàng trai lớp K1205A.

Niềm vui chiến thắng của hai đội thi – Các cô gái xinh đẹp “Pink”, các chàng trai công nghệ thông tin “Sunsea”

GALA SV VIETHANIT  2019 là sân chơi bổ ích giành cho các bạn sinh viên, đồng thời rèn luyện và phát triển kỹ năng làm việc nhóm qua đó tạo cơ hội giao lưu học hỏi, hỗ trợ nhau trong học tập cũng như các hoạt động Đoàn, Hội. Đoàn kết làm nên sức mạnh là điều mà các đội thi đã thể hiện.

Một số hình ảnh của Gala SV VietHanIT 2019:

Phần thi “Lời chào sinh viên” của các cô gái “Pink”

Phần thi võ “Tài năng sinh viên” – Đội “Đoán xem”

Phần thi “Tài năng sinh viên” – Đội “Chang mi cốc”

Phần thi “Hùng biện” – Đội “Sunsea”

Phần thi “Hùng biện” – Đội “Đoán xem”

Phần cho điểm của Ban giám khảo

Bạn Thương – Khán giả giải đúng đáp án phần thi “Sinh viên thông thái”

Trao giải Nhì Gala SV VietHanIT cho Đội Pink1216A

Trao giải Nhất Gala SV VietHanIT – Các chàng trai CNTT “Sunsea” K1204A

Các đội chơi chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: CLB Viethan Radio, Nhóm Wave Media

Chia sẻ