Sinh viên Cao đẳng Việt – Hàn tham gia giao lưu với Tỉ phú khởi nghiệp Peter Vesterbacka

Sáng ngày 02/11/2019, 30 sinh viên khoa CNTT Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt –Hàn  cùng với gần 1.000 sinh viên thuộc các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã có dịp giao lưu với tỉ phú khởi nghiệp người Phần Lan Peter Vesterbacka.

Ông Lê Trung Chinh- Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng tặng hoa cho Tỉ phú khởi nghiệp Peter Vesterbacka và cộng sự

Tỉ phú khởi nghiệp người Phần Lan Peter Vesterbacka được biết đến không chỉ là một  chuyên gia trong lĩnh vực Mobile Innovation  mà là người đã tạo ra một trong những sự kiện công nghệ và khởi nghiệp lớn nhất châu Âu – SLUSH. Ông còn được biết đến là người tạo ra thương hiệu của Công ty giải trí Rovio, đơn vị sản xuất ra trò chơi nổi tiếng Angry Birds.

Tại buổi giao lưu tỉ phú khởi nghiệp Petet Vesterbacka và cộng sự đã chia sẻ những khó khăn của những ngày đầu sáng tạo khởi nghiệp từ những năm của thập niên 90 đến sự thành công như ngày hôm nay. Từ ý tưởng thành lập công ty được bắt đầu từ việc hai bạn trẻ ở Phần Lan tham gia một cuộc thi về game và giành giải nhất với sự đam mê  ông đã cùng họ thành lập ra công ty giải trí Rovio. Năm 2010, công ty đặt ra mục tiêu sẽ đạt 100 triệu lượt download trò chơi này về. Mọi người đều cho rằng đó là điều không thể, bởi trước đó chưa có công ty công nghệ nào đạt 100 triệu lượt tải cả. Trong vòng 12 tháng đầu tiên, bằng nhiều phương án, chúng tôi đã có 50 triệu lượt tải. Đến tháng 3 năm 2011, với sự phát triển của điện thoại thông minh, công ty đã đạt được 100 triệu lượt download. Đến nay, trò chơi đã đạt 4 tỉ lượt download. Năm 2012, nó lọt top 10 những thương hiệu giải trí lớn nhất thế giới.

Tỉ phú khởi nghiệp Peter Vesterbacka và cộng sự chia sẻ những ý tưởng khởi nghiệp

Cũng tại buổi giao lưu, Tỉ phú khởi nghiệp Peter Vesterbacka cũng chia sẻ những kinh nghiệm của những ngày đầu sáng tạo khởi nghiệp, ông cũng chia sẻ thêm những thành công của cá nhân, tập thể người Việt Nam đã khởi nghiệp thành công ở phần Lan, qua đó giúp sinh viên có thêm các kỹ năng và sự tự tin trong sáng tạo khởi nghiệp, nhất là kinh nghiệm làm việc nhóm nhằm mang lại những lợi ích thành công khi còn là sinh viên.

Sinh viên giao lưu với tỉ phú khới nghiệp Peter Vesterbacka

Đồng thời ông cũng giải đáp những trăn trở của các sinh viên về những khởi nghiệp, theo ông sinh viên muốn khỏi nghiệp thành công thì việc đầu tiên là phải có ý tưởng hay, sáng tạo, có mục tiêu và lộ trình rõ ràng, phải xây dựng một nhóm làm việc năng động, cùng chí hướng.

Sinh viên trường CĐ CNTT Hữu nghị Việt – Hàn chụp ảnh lưu niệm với Peter Vesterbacka

Qua buổi giao lưu đã kết nối lan toả tinh thần doanh nhân, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đối với thế hệ trẻ, sinh viên Thành phố Đà Nẵng nói chung cũng như sinh viên trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn nói riêng. Đây là cơ hội để sinh viên được tiếp cận tư duy sáng tạo, thần khởi nghiệp đổi mới, khuyến khích sinh viên  chủ động hơn trong xây dựng kế hoạch, định hướng phát triển cho tương lại. Từ đó có ý thức, trách nhiệm đối với sự phát triển của đất nước.

Tin bài: Nguyễn Thị Minh
Phòng Chính trị và Công tác sinh viên

Chia sẻ