Ngày hội chữ Hàn lần thứ 3 – Tình yêu Daegu

Nhân kỷ niệm 573 năm ngày ban hành chữ cái Hangul và 15 năm quan hệ hữu nghị giữa Thành phố Đà Nẵng và Thành phố Daegu (Hàn Quốc), ngày 11/10/2019, Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày chữ Hàn lần thứ 3 – VIETHANIT. Tham dự có TS. Hoàng Bảo Hùng – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Đoàn Đại biểu Thành phố Daegu dẫn đầu là ông Kwon Young Jin – Thị trưởng Daegu, bà Bae Ji Sook – Chủ tịch HĐND Thành phố Daegu, cùng các thành viên trong đoàn; Đại diện các Doanh nghiệp, Đoàn thể Hàn Quốc gồm ông Lee Sung Nyung – Trưởng Văn phòng Đại diện KOTRA tại Đà Nẵng, ông Park Seung Lime – Chủ tịch Hội người Hàn Miền Trung, ông Han Young Kuk – Giám đốc Ngân hàng Woori Chi nhánh Đà Nẵng; các cố vấn, tình nguyện viên KOICA Hàn Quốc tại Đà Nẵng, cùng với sự tham gia của toàn thể sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn Quốc.

Tiết mục Múa quạt truyền thống Hàn Quốc khai mạc ngày hội

Ngày hội chữ Hàn là một hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giới thiệu lịch sử hình thành chữ Hàn, tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, tạo sân chơi thiết thực để người học tiếng Hàn có điều kiện học hỏi, giao lưu, kiểm tra năng lực ngoại ngữ bản thân. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt để các bạn sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn nâng cao khả năng giao tiếp, tìm hiểu về chữ viết, đất nước và con người của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Nhân kỷ niệm 15 quan hệ hữu nghị giữa thành phố Đà Nẵng và thành phố Daegu, Ngày hội chữ Hàn lần thứ 3 vinh dự tổ chức cuộc thi đố vui “Tình Yêu Daegu”, một sân chơi mới lạ, thú vị và bổ ích cho sinh viên ngành Tiếng Hàn của nhà trường.

TS. Hoàng Bảo Hùng –  Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại ngày hội, TS. Hoàng Bảo Hùng –  Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Những ngày qua Thầy và trò chúng tôi đã vô cùng háo hức chuẩn bị cho sự kiện thường niên của trường chào đón kỷ niệm 573 năm ngày sáng tạo chữ Hàn Hangeul và kỷ niệm 15 năm mối quan hệ hữu nghị giữa Thành phố Đà Nẵng và Thành phố Daegu thông qua chuỗi các hoạt động về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc”.

Ông Kwon Young Jin – Thị Trưởng thành phố Daegu phát biểu chúc mừng ngày hội

Phát biểu chúc mừng tại ngày hội, ông Kwon Young Jin – thị trưởng thành phố Daegu bày tỏ sự vui mừng khi được chứng kiến khung cảnh tưng bừng nhộn nhịp của Ngày hội chữ Hàn tại Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn. Ông cũng nhấn mạnh ý nghĩa của ngày chữ Hàn và giới thiệu về thành phố Daegu – một trung tâm về văn hóa, giáo dục của Hàn Quốc.

Bà Bae Ji Sook – Chủ tịch HĐND thành phố Daegu phát biểu chúc mừng ngày hội

Bà Bae Ji Sook – Chủ tịch HĐND thành phố Daegu cũng cho biết đây là lần thứ hai bà đến thăm Đà Nẵng và thấy rằng Đà Nẵng của hôm nay đã thay đổi rất nhiều và đang phát triển không ngừng. Bà bày tỏ sự vui mừng khi được đến tham gia sự kiện Ngày hội chữ Hàn lần thứ 3 và mời gọi các bạn sinh viên hãy ghé thăm thành phố Daegu xinh đẹp. Ông Park Seung Lime – Chủ tịch Hội Người Hàn Miền Trung – đại diện khách mời từ các đoàn thể, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đà Nẵng cũng trao tặng quỹ khuyến học cho Tổ Tiếng Hàn của nhà trường sau khi phát biểu chúc mừng ngày hội. Đại diện Ngân hàng Shinhan tuy không thể đến tham dự nhưng cũng gửi gửi hoa chúc mừng ngày hội của Tổng Giám đốc Shinhan Việt Nam – ông Shin Dong Min.

 Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn và Thành phố Daegu trao đổi qua lưu niệm

Ông Park Seung Lime – Chủ tịch Hội người Hàn Miền Trung phát biểu chúc mừng và trao tặng quỹ khuyến học cho Tổ Tiếng Hàn, ViethanIT

Ngày hội chữ Hàn lần thứ 3 được triển khai tổ chức với hai cuộc thi và chương trình trải nghiệm văn hóa. Cuộc thi Viết Chữ Hàn được tổ chức 1 tuần trước ngày hội với tổng số 76 bài thi gửi về. Ban tổ chức đã chọn ra 10 bài thi xuất sắc nhất để trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và trưng bày sản phẩm tại khuôn viên trước Hội trường tròn trong ngày hội chữ Hàn ngày 11/10.

Cuộc thi đố vui “Tình yêu Daegu” được tổ chức vào ngày 11/10 đã được thực hiện ngay sau khi khai mạc ngày hội. Cuộc thi nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên ngành Tiếng Hàn Quốc và sự hưởng ứng cổ vũ hào hứng từ các bạn cổ động viên. Trải qua hai phần thi là đố vui Đúng, Sai (X,O) và trả lời câu hỏi, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải cho 13 bạn sinh viên xuất sắc lọt vào vòng chung kết với kết quả: 9 giải Ba, 3 giải Nhì, 1 giải Nhất.

Trao thưởng cho các em sinh viên xuất sắc

Cuối cùng là chương trình Trải nghiệm văn hóa diễn ra tại không gian bên ngoài Hội trường tròn. Các quầy hàng ẩm thực Hàn – Việt, thư pháp chữ Hàn, trò chơi dân gian Hàn Quốc và trải nghiệm trang phục Hanbok với sự hỗ trợ nhiệt tình của Đoàn thanh niên nhà trường đã đem lại những màu sắc phong phú thêm cho ngày hội.

Ngày hội chữ Hàn lần thứ 3 tại Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn đã kết thúc thành công, để lại nhiều kỷ niệm đối với quý đại biểu, khách mời và toàn thể giáo viên, sinh viên tham gia ngày hội. Hy vọng, ngày hội sẽ được duy trì trong những năm sắp đến để sinh viên Ngành Tiếng Hàn nói riêng, cũng như sinh viên quan tâm đến quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc nói chung luôn có một sân chơi đầy thú vị và ý nghĩa.

Một số hình ảnh ngày hội:

Cuộc thi Đố vui “Tình Yêu Daegu”

Khu vực trưng bày các tác phẩm đạt giải Cuộc thi Viết chữ Hàn

 

 Trải nghiệm văn hóa ẩm thực, thư pháp, trò chơi dân gian Hàn Quốc

Tin: Hà Phương – Khoa Cơ bản

Chia sẻ