Thiết bị dự thi trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt Hàn đạt giải ba tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019 do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức từ ngày 07/09/2019 đến ngày 12/9/2019. Số thiết bị tham gia năm nay là 396 thiết bị đến từ 216 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên 58 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Trường Cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt Hàn lần đầu tiên tham dự hội thi với thiết bị “Mô hình giảng dạy hệ thông tin quang vô tuyến” của nhóm tác giả TS. Trần Thế Sơn, TS. Nguyễn Vũ Anh Quang TS. Đặng Quang Hiển.

Mô hình hệ thông tin quang vô tuyến

Hệ thống thông tin quang vô tuyến (OWC) là một trong những nội dung chủ yếu của module hệ thống thông tin quang – một module quan trọng trong chương trình đào tạo nghề  của ngành công nghệ điện tử – truyền thông. OWC là một công nghệ mới chưa có hệ thống mô phỏng để thực hành, gây khó khăn cho quá trình tiếp thu kiến thức cũng như rèn luyện kỹ năng của người học. Hơn nữa, việc đầu tư một hệ thống thông tin quang vô tuyến chuyên dụng để giảng dạy là rất tốn kém.

Nhóm tác giả demo “Mô hình giảng dạy hệ thống thông tin quang vô tuyến”

Nhóm tác giả thể hiện tính cẩn thận, tỉ mĩ, chi tiết trong quá trình thiết kế, sản xuất thiết bị, thuyết minh và hướng dẫn sử dụng thiết bị. Mô hình OWC với nhiều ưu điểm có cấu trúc module thuận tiện cho giảng dạy và nghiên cứu; dễ dàng kết nối với hệ thống máy tính qua cổng USB để truyền dữ liệu; dễ dàng hiệu chỉnh hoặc thay đổi các tham số của hệ thống, giá thành hợp lý. Mô hình OWC được ban giám khảo từ các trường đại học sư phạm nổi tiếng đánh giá cao về tính sư phạm; tính khoa học kỹ thuật, sáng tạo; tính ứng dụng và kỹ năng trình bày. Kết quả mô hình giảng dạy hệ thống thông tin quang vô tuyến đã đạt giải Ba tại hội thi.

Đạt giải Ba tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII sẽ được tổ chức vào năm 2022 tại TP. Vũng Tàu.

Tin, ảnh: Nguyễn Vũ Anh Quang
Khoa CNĐTVT

Chia sẻ