Lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020

Hòa chung với niềm vui của tuổi trẻ và của HSSV trên cả nước trong cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Ngày 09 tháng 9 năm 2019, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020

Đến tham dự buổi lễ có các vị khách quý đại diện lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng, các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông trên địa bàn thành phố, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp của thành phố Đà Nẵng. Lễ khai giảng còn có sự hiện diện của các thầy nguyên là lãnh đạo nhà trường đã nghỉ hưu, các cựu giảng viên, cựu sinh viên của trường cũng đã về tham dự với cán bộ viên chức giảng viên và gần 1.000 học sinh sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn.

Phát biểu khai giảng, TS. Hoàng Bảo Hùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao sự chủ động trong học tập, vượt khó học giỏi, tích cực trong phong trào thi đua rèn luyện đạo đức tác phong của các em sinh viên. Thay mặt lãnh đạo nhà trường Hiệu trưởng cũng nhiệt liệt chúc mừng và chào đón các em tân sinh viên khóa 13 của Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn.

TS. Hoàng Bảo Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai giảng năm học mới

Năm học 2018-2019 được mở đầu bằng kết quả tuyển sinh vượt dự báo và là năm đầu tiên sau nhiều năm, Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt –Hàn là một trong những lựa chọn khởi nghiệp của học sinh các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên. Đây cũng là năm học đạt được nhiều kết quả thiết thực của sinh viên, giảng viên Nhà trường, dựa trên nghị lực, sự đoàn kết và trên hết là tình yêu nghề của các Thầy giáo, cô giáo.

Năm học 2019-2020 đã bắt đầu với những tín hiệu tốt lành về chất lượng sinh viên đầu vào, trúng tuyển năm 2019. Bên cạnh đó là chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trường Đại học CNTT và TT Việt – Hàn trên cơ sở Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn, đây sẽ là cơ sở cho những thành quả mà cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường gặt hái trong năm học mới. Là điều kiện tốt để phát huy năng lực đội ngũ, cơ sở vật chất và những cơ hội học tập tốt hơn, cao hơn cho sinh viên bậc cao đẳng của Nhà trường.

TS. Hoàng Bảo Hùng – Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới 2019-2020

Trong buổi lễ khai giảng, TS. Lê Thị Minh Đức – Phó Trưởng phòng, Phòng Đào tạo đã báo cáo kết quả năm học 2018-2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Cũng trong buổi Lễ Khai giảng, Nhà trường đã trao 04 suất học bổng (do Công ty ITM và Mobifone tài trợ, mỗi suất trị giá 4.000.000 đồng) dành cho 04 tân sinh viên khóa 13 là thủ khoa các ngành đào tạo.

Đại diện các đơn vị trao học bổng và quà tặng cho các thủ khoa

Đặc biệt, Thầy Trần Thiên Thanh, nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trao 01 suất học bổng trị giá 4.000.000 đồng cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhất Trường năm học 2018-2019. Được biết, đây là phần quà cá nhân của Thầy nhằm động viên, khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên toàn trường,

Em Lê Thị Kim Ngân (lớp DH17A), sinh viên xuất sắc toàn trường nhận học bổng từ Thầy Trần Thiên Thanh – Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Đồng thời, để hỗ trợ các sinh viên nghèo vượt khó, Quỹ Học bổng Cựu GV-SV Khoa Công nghệ thông tin đã trao 6 suất học bổng cho sinh viên trường.

Thầy Phí Đắc Hải (nguyên Hiệu trưởng nhà trường), Thầy Trần Phi Hảo (nguyên Giảng viên Khoa CNTT) và anh Nguyễn Kim Anh (Cựu sinh viên Khóa 1 khoa CNTT) trao học bổng và quà tặng cho các em sinh viên

Đồng hành với nhà trường trong quá trình dạy và học, Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam – chi nhánh Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng cũng đã trao 5 triệu đồng vào Quỹ học bổng hỗ trợ phát triển tài năng của Trường.

TS. Hoàng Bảo Hùng thay mặt nhà trường tiếp nhận tiền tài trợ vào Quỹ học bổng Tài năng từ Ông Nguyễn Phi Long, Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam – Chi nhánh Q. Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng.

Để nói lên những suy nghĩ, cảm nhận của mình trong năm học mới, sinh viên Nguyễn Hữu Đạt, tân thủ khoa sinh viên khóa 13 ngành Công nghệ thông tin ứng dụng phần mềm, Khoa Công nghệ thông tin, đại diện cho toàn thể sinh viên Trường, phát biểu cảm ơn các thầy, cô giáo và xin hứa với các thầy cô giáo, với nhà trường sẽ phấn đấu hết sức mình để học tập, rèn luyện đạt kết quả cao nhất, để góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

Cũng trong buổi Lễ khai giảng năm học mới, Bà Trần Thị Kim Oanh – Trưởng phòng Chính trị & CTSV công bố Quyết định khen thưởng cho 02 tập thể lớp đạt danh hiệu tập thể lớp Tiên tiến và 59 cá nhân có thành tích nổi bật trong học tập, rèn luyện và trong các phong trào thi đua năm học 2019-2020.

Khen thưởng tập thể lớp CCAD17A và CCMM17A đạt danh hiệu Tập thể Tiên tiến

Khen thưởng các sinh viên có thành tích Xuất sắc trong học tập và các hoạt động phong trào

Năm học 2019 – 2020 đã bắt đầu, với những thành tích đã đạt được, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của năm học để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, chuẩn bị từng bước phát triển theo tiến trình hội nhập quốc tế nhằm đưa Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn trở thành đại học trong thời gian tới.

Một số các tiết mục văn nghệ sôi động chào mừng lễ khai giảng:

Bài và ảnh: Kim Oanh – Thanh Tuấn – Wave media

Chia sẻ