Hội thảo chuyển đổi số – Cơ hội & thách thức đối với Thành phố Đà Nẵng

Vừa qua, ngày 31/05/2019, Hội truyền thông số Việt Nam đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số – cơ hội & thách thức đối với TP. Đà Nẵng” trong thời đại chuyển đổi số và một số giải pháp công nghệ trong công cuộc chuyển đổi số.

Sự kiện được diễn ra từ 08h20-17h00 tại Hội trường Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn, với sự tham gia của Nguyễn Minh Hồng – Nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam, Đại diện các Sở Thông tin và Truyền thông Tp Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế; Đại diện các Công nghệ thông tin tại thành phố Đà Nẵng; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng CNTT Hữu Nghị Việt – Hàn.

Trong khuôn khổ hội thảo, TS. Nguyễn Quang Thanh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đã phát biểu về xu hướng chuyển đổi số, thực tiễn tại Việt Nam nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng cùng với đó là một số nội dung chính của dự thảo đồ án chuyển đổi số Quốc gia. Nhận định chuyển đổi số, kinh tế số, kỷ nguyên số là xu thế toàn cầu không thể đảo ngược và cũng là cơ hội cho Việt Nam hiện thực hoá khát vọng hùng cường.

Toàn cảnh hội thảo tại hội trường Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn – nơi diễn ra sự kiện

Cũng tại hội thảo, Đại diện Cục Tin học hóa, Lãnh đạo Sở TT&TT Đà Nẵng, Các hiệp hội – VCCL, Đại diện Fsoft, Đại diện Google Châu Á –Thái bình dương và phó Tổng thư ký hội truyền thông số Việt Nam đã có những thảo luận với nhau về Xu hướng và tiếp cận của Nhà nước và Doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số.

Trong quá trình tọa đàm, các đại diện nhấn mạnh, Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp có thể hiểu là việc sử dụng công nghệ, trong đó chủ yếu là công nghệ số để tự động hóa, thông minh hóa toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh từ khâu quản trị, sản xuất, marketing đến bán hàng…

Panel: Xu hướng và tiếp cận của Nhà nước và Doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số.

Tiếp nối hội thảo, với sự góp mặt của Tập đoàn Sao Bắc Đẩu và TikTok Việt Nam đã đưa ra một số các giải pháp Công nghệ trong công cuộc chuyển đổi số với 2 tham luận chính đó là: Giảm đầu tư công, chuyển sang hình thức thuê dịch vụ các hệ thống hạ tầng về CNTT nhằm Tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành hệ thống dễ dàng là nhiệm vụ đầu tiên của cơ quan nhà nước trong chuyển đổi số và ứng dụng MXH trong quảng bá, phát triển du lịch Đà Nẵng. Bên cạnh đó là những tham luận liên quan đến kết quả nghiên cứu về một số giải pháp công nghệ, truyền thông số cho chuyển đổi số được chủ trì bởi Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt Hàn và Học viện Công nghệ BCVT xoay quanh những vấn đề về dữ liệu mở trong không gian số, báo chí dữ liệu, truyền thông đa phương tiện trên MXH và tính riêng tư số trong bối cảnh truyền thông số hiện nay.

Bên cạnh đó, nhận thấy tầm quan trọng của việc phát triển kỹ năng, kiến thức cho người trẻ trong công cuộc CMCN 4.0. Trong khuôn khổ hội thảo, Đại diện Google Asia Pacific – Ms.Lanna Bui đã có những chia sẻ về các khái niệm về thời đại công nghệ số, phân tích và truyền cảm hứng đến những sinh viên trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn. Mang đến nguồn năng lượng tích cực cho thanh niên Việt Nam, giúp hiểu rõ hơn về thời đại Chuyển đổi số, góp phần xây dựng nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc cho bản thân sinh viên.

Ms. Lanna Bui – Account Manager Google Asia Pacific

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Một số hình ảnh liên quan:

Giao lưu giữa đại biểu và sinh viên trường

                                                                          Tin: CLB Việt – Hàn Radio

Chia sẻ