Lễ trao giải Cuộc thi Sản phẩm, ý tưởng sáng tạo Công nghệ thông tin và truyền thông năm 2019 – ITC 2019

Ngày 09 tháng 5 năm 2019, tại trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn, Ban chấp hành Đoàn thanh niên trường tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Sản phẩm, ý tưởng sáng tạo Công nghệ thông tin và truyền thông năm 2019” (ITC2019). Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Trà Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn, Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Công nghệ điện tử viễn thông; Đồng chí Nguyễn Kim Cường, Bí thư Đoàn thanh niên trường; Cô Lê Thị Mỹ Hạnh, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng HTQT&KHCN; cùng thầy cô là giảng viên hướng dẫn các đề tài và toàn thể đoàn viên, sinh viên khóa 10 và 11.

Sau hơn 05 tháng phát động và tổ chức cuộc thi “Sản phẩm, ý tưởng sáng tạo Công nghệ thông tin và truyền thông năm 2019”, Ban tổ chức đã nhận được 14 sản phẩm tham dự ở nhiều lĩnh vực khác nhau của các tác giả và nhóm tác giả là sinh viên các khoa, chuyên ngành trong trường. Trải qua hai vòng sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã chọn trao giải cho 11 sản phẩm thuộc 03 nhóm: nhóm Đồ họa – Truyền thông, nhóm Kinh tế, Khởi nghiệp và nhóm Phần mềm ứng dụng bao gồm 02 giải Nhất; 03 giải Nhì; 03 giải Ba và 03 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Kim Cường – Bí thư đoàn thanh niên trường nhấn mạnh Cuộc thi “Sản phẩm, ý tưởng sáng tạo Công nghệ thông tin và truyền thông năm 2019” là một sân chơi bổ ích và thiết thực nhằm động viên và thúc đẩy niềm đam mê sáng tạo ở lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông cho toàn thể sinh viên trong toàn trường. Đồng thời, qua đó, phát hiện ra các ý tưởng, những sản phẩm ứng dụng có ý nghĩa thực tiễn, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cần thiết để Sinh viên có thể hoàn thiện sản phẩm của mình và tham gia các cuộc thi sản phẩm sáng tạo CNTT và Truyền thông cấp Thành phố. Cuộc thi “Sản phẩm, ý tưởng sáng tạo Công nghệ thông tin và truyền thông” được tổ chức thường niên tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn kể từ năm 2015 đến nay. Điều này góp phần khẳng định sự quan tâm của nhà trường đến hoạt động sáng tạo và nghiên cứu khoa học trong sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể tham gia các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực Thông tin và truyền thông sau khi ra trường. Đồng thời, cũng giúp các sinh viên tự tin để tham gia các cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ ở các cấp cao hơn.

Bên cạnh lễ trao giải “Sản phẩm, ý tưởng sáng tạo Công nghệ thông tin và truyền thông năm 2019” Ban chấp hành Đoàn thanh niên trường đã mời diễn giả, Thạc sỹ Ngô Thị Bích Hà – Đại diện Công ty đào tạo Edutainment Việt Nam, cung cấp thêm những kiến thức, kỹ năng mềm cho toàn thể các bạn sinh viên với chuyên đề “Hành trang khởi nghiệp”. Đây thực sự là nội dung rất bổ ích cho toàn thể sinh viên, nhằm bồi dưỡng và định hướng việc làm cho sinh viên chuẩn bị ra trường.

Một số hình ảnh tại Lễ trao giải ITC 2019:

Đ/c Trần Thị Trà Vinh – Trao giải Nhất cho các tác giả ITC 2019

Đ/c Nguyễn Kim Cường – Trao giải Nhì cho các tác giả ITC 2019

Đ/c Lê Thị Mỹ Hạnh – Trao giải Ba và giải Khuyến khích cho các tác giả ITC 2019

Diễn giả Ngô Thị Bích Hà – Đại diện Công ty đào tạo Edutainment Việt Nam tại buổi lễ trao giải ITC 2019

Tin: Kim Cường
Trung tâm TVVL&QHDN

Chia sẻ