Bước chân thiện nguyện tại Gia đình số 3 – Trung tâm Bảo trợ Trẻ em đường phố Đà Nẵng

Tuổi trẻ là những bước chân trải dài khắp mọi miền đất nước, trong những bước chân ấy, có bước chân mang tên “thiện nguyện”. Chính vì vậy, ngày 07/04/2019, CLB sinh viên tình nguyện Việt – Hàn trực thuộc Đoàn trường Cao Đẳng CNTT Hữu Nghị Việt – Hàn đã thực hiện một trong những bước chân tuổi trẻ mang tên “Bước chân thiện nguyện” tại Gia đình số 3 (Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng).

Tham gia công tác thiện nguyện tại Trung tâm Bảo trợ Trẻ em Đà Nẵng – Gia đình số 3, có 15 bạn là sinh viên, thành viên của CLB. Nhằm mục đích chia sẻ yêu thương đến những số phận kém may mắn, cùng với đó cũng là cơ hội để các bạn sinh viên Việt – Hàn rèn luyện và trau dồi các kỹ năng xã hội, hoàn thiện bản thân không chỉ trong học tập và còn trong các hoạt động đoàn thể.

Sinh viên tình nguyện Việt – Hàn cùng các em nhỏ tại Gia Đình số 3

Chúng tôi – sinh viên tình nguyện Việt – Hàn, mang theo một trái tim nhiệt huyết đầy yêu đến với Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Gia đình số 3, là trung tâm  trực thuôc Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng, hiện trung tâm đang nuôi dưỡng tập trung 19 trẻ em thiệt thòi, bất hạnh. Chúng ta luôn nghĩ rằng mình thua kém người khác, thua kém những người bạn đồng trang lứa nhưng khi đến với Gia Đình Số 3 khi nhìn thấy những đứa trẻ thực sự kém may mắn của xã hội thì có lẽ các bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của bản thân, Cuộc sống đã đẩy các em trở thành những đứa trẻ mồ côi, không nơi nương tựa mặc dù cuộc sống khắc nghiệt là thế các em vẫn lạc quan, vẫn nở nụ cười tươi vì các em đã có một ngôi nhà chung mang tên – Gia Đình Số 3. Đặc biệt khi đến đây, chúng ta có thể nhìn thấy tin thần học hỏi không ngừng, tự học, tự trau dồ khả năng tiếng Anh của bản thân. Một điều ngạc nhiên là hầu các em đều thể giao tiếp tiếng Anh một cách thuần thục. Ngoài ra còn các bộ môn thể thao khác như võ karatedo, đá bóng,….

Bảng nội quy tại Gia Đình số 3 – được thể hiện bằng tiếng Anh

CLB tình nguyện Việt – Hàn đã tổ chức các trò chơi cùng giao lưu như nhìn người đoán nghĩa, đoán từ tiếng Anh, nhảy dân vũ, giao lưu âm nhạc, cùng chia sẻ về cuộc sống và về việc học tập, …. Tạo cho các một sân chơi bổ ích, vui vẻ và vô cùng hài hước, giúp các em dễ dàng hòa đồng hơn với mọi người. Ngoài ra các sinh viên còn tổ chức dọn vệ sinh, phát quang tại trung tâm.

Các bạn sinh viên cùng chơi trò chơi với các em tại Gia Đình số 3

Hoạt động thiện nguyện của Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện Việt Hàn đã kết thúc bằng những món qùa gửi đến cho các em như một tấm lòng, một kỷ niệm ý nghĩa của hành trình thiện nguyện tại đây. Mong rằng các em sẽ có một dấu ấn đáng nhớ về sinh viên tình nguyện Việt – Hàn.

Một số hình ảnh khác:

Các bạn sinh viên dọn dẹp vệ sinh tại trung tâm

Giao lưu bài hát cùng với các em nhỏ

Bước ảnh lưu giữ kỷ niệm tại đây

Trao tặng những món quà cho các em nhỏ của CLB Tình nguyện Việt – Hàn

Giao lưu âm nhạc tập thể

Hoạt động dọn vệ sinh tại trung tâm

Tin bài: CLB Việt – Hàn Radio

Chia sẻ