Ngày hội Tư vấn – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và tôn vinh tay nghề tiêu biểu hệ thống giáo dục nghề nghiệp thành phố Đà Nẵng năm 2019

Nhằm định hướng ngành nghề, cũng như giúp học sinh có những lựa chọn đúng đắn nhất cho con đường định hướng nghề nghiệp của bản thân trong tương lai. Sáng ngày 31/03/2019, tại khuôn viên trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn (Cao đẳng Việt – Hàn), được sự cho phép của UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Lao động thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày Hội tư vấn – tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và tôn vinh tay nghề tiêu biểu hệ thống giáo dục nghề nghiệp năm 2019.

Về dự với ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và tôn vinh tay nghề tiêu biểu hệ thống giáo dục nghề nghiệp năm 2019 có ông Lê Trung Chinh – Thành ủy viên – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, bà Phan Thị Thúy Linh – Thành ủy viên – Giám đốc Sở Lao động thương binh và Xã hội, bà Lê Thị Bích Thuận – Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Hoàng Bảo Hùng – Hiệu trưởng trường Cao Đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn (đơn vị đăng cai); tham dự ngày hội có sự góp mặt của 31 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trung tâm việc làm và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố với 40 gian hàng tư vấn tuyển sinh; ngoài ra có có sự tham dự của 20 gương mặt điển hình thành công từ học nghề được tôn vinh ngày hôm nay và sự góp mặt của hơn 6.000 em học sinh các trường THCS, THPT cùng các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn thành phố.

Đại biểu tham dự ngày hội tư vấn – tuyển sinh

Ông Nguyễn Văn An – Phó Giám đốc Sở Lao động thương binh và Xã hội TP. Đà Nẵng phát biểu khai mạc ngày hội tư vấn – tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và tôn vinh tay nghề tiêu biểu hệ thống giáo dục nghề nghiệp năm 2019.

Trong buổi khai mạc ngày tư vấn tuyển sinh năm 2019, chúng ta có dịp được nhìn lại những gương mặt thành công tiêu biểu, đó là 20 gương mặt đại diện cho các trường nghề đã thành đạt, đại diện cho sự thành công không nhất thiết phải bước trên con đường đại học mới dẫn dắt chúng ta đến được thành công đích thực.

20 gương mặt thành đạt từ con đường học nghề

Làm sao để chọn đúng ngành nghề phù hợp với năng lực, tính cách, sở thích, đam mê? Đây là tâm tư chung của các bạn học sinh lớp 12 khi vẫn đang loay hoay với vòng tròn nghề – ngành – trường. Anh Nguyễn Kim Anh – Cựu sinh viên Khóa 1 của trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn là một minh chứng giúp các bạn học sinh có thể giải đáp những thắc mắc trong lòng của bản thân, “Anh trước đây cũng đã từng có một thời như các em – đang bước trên ngưỡng cửa cuộc đời, sự lựa chọn là gì? Cuối cùng anh đã quyết định chọn Khoa Công nghệ thông tin, trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn. Anh đã tìm ra con đường, định hướng và đam mê của bản thân đến với công nghệ thông tin, anh là những sinh viên đầu tiên của của trường. Với quyết định chọn con đường học nghê công nghệ thông tin đã mang lại thành công cho anh ngày hôm nay với một chuỗi hệ thống Cửa hàng Kim Anh computer tại Đà Nẵng do anh làm chủ”.

Anh Nguyễn Kim Anh – Cựu sinh viên Khóa 1, Cao đẳng Việt – Hàn tặng quà cho bạn học sinh bốc thăm may mắn

Tiếp nối chương trình khai mạc, đại diện các trường Cao đẳng đã trình diễn các nghề tiêu biểu mà các trường đào tạo, để cho các em học sinh, sinh viên thấy được những nét đặc biệt của Cao đẳng nghề, các cơ sở giáo dục và có thể lựa chọn một ngành nghề và ngôi trường thích hợp nhất với khả năng của bản thân. Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng với các tiết mục văn nghệ mang bản sắc của một trường đào tạo thiên hướng nghệ thuật; trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm với màn biểu diễn Bartender đầy hấp dẫn; Trung tâm dạy nghề cắt uốn và tạo mẫu Kiều Phương với màn biểu diễn cắt tóc bằng kiếm Nhật,….

Màn biểu diễn Bartender đặc sắc

Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn với lợi thế là trường có vốn đầu tư Hàn Quốc, từ thiết kế kiến trúc đến giảng dạy đều mang phong cách Hàn Quốc, chính vì vậy trường đã có buổi biểu diễn thời trang truyền thống Hàn Quốc đến từ những bạn sinh viên đang học ngành tiếng Hàn Quốc tại trường, bên cạnh đó tại gian trưng bày của Việt – Hàn các bạn thấy được những trang thiết bị hiện đại được tài trợ từ Hàn Quốc, các ngành học trọng điểm thú hút sự tò mò của các bạn học sinh, …. Cũng là một môi trường nuôi dưỡng nhân tài từ ca nhạc, đến nghệ thuật vẽ. Vì vậy, Việt – Hàn có lẽ là môi trường đúng chuẩn phong cách Hàn Quốc mà em sinh viên đang tìm kiếm với rất nhiều ưu đãi cho sinh viên.

Trang phục truyền thống Hàn Quốc do các bạn sinh viên ngành tiếng Hàn – Cao đẳng Việt – Hàn biểu diễn

Sau lễ khai mạc ngày hội tư vấn tuyển sinh 2019, các bạn học sinh có cơ hội được tham gia các gian hàng được các trường Cao đẳng trưng bày, để các bạn học sinh tìm hiểu và đồng thời được tư vấn, giải đáp các thắc mắc về các ngành nghề mà nhiều trường các em vẫn còn nhiều điều chưa biết.

Ngày hội tư vấn – tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và tôn vinh tay nghề tiêu biểu hệ thống giáo dục nghề nghiệp năm 2019, đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự tham gia nhiệt tình của các đơn vị là trường cao đẳng nghề, và các em học sinh đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố. Kết thúc ngày hội tuyển sinh các em đã tích lũy được thêm nhiều thông tin về những ngành nghề, những trường có lẽ sẽ các em chưa bao giờ nghe đến. Giúp các em có những nhìn nhận mới trên con đường chọn ngành nghề học tương ứng và phù hợp nhất đối với bản thân từng người.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Gian hàng tư vấn của Cao đẳng Việt – Hàn

Tư vấn tuyển sinh tại gian hàng Cao đẳng Việt – Hàn

Các em học sinh háo hức khi được tham gia ngày hội

Tiết mục hòa tấu guitar của VietHanIT

Màn biểu diễn cắt tóc bằng kiếm Nhật đặc sắc

VietHanIT vẽ chân dung lưu niệm tặng các em học sinh

Tin & ảnh: CLB VietHan Radio

Chia sẻ