Tập huấn thực tập tốt nghiệp và hỗ trợ việc làm cho sinh viên

Ngày 28/2/2019, Trung tâm Tư vấn việc làm – Quan hệ doanh nghiệp, Trường Cao đẳngCông nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn đã phối hợp với Phòng Đào tạo, các Khoa tổ chức Chương trình tập huấn thực tập tốt nghiệp và hỗ trợ việc làm cho sinh viên khóa 10. Đến dự chương trình về phía nhà trường có đại diện lãnh đạo các Trung tâm; Khoa chuyên môn, giảng viên và toàn thể sinh viên khóa 10.

Toàn cảnh chương trình tập huấn thực tập tốt nghiệp và hỗ trợ việc làm cho sinh viên khóa 10

Thay mặt Ban tổ chức chương trình tập huấn thực tập tốt nghiệp cho sinh viên khóa 10, ông Nguyễn Kim Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn việc làm và quan hệ doanh nghiệp thông báo nội dung chương trình tập huấn, triển khai mội số nội quy, quy định và cung cấp một số thông tin về thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp như: Thông tin 19 doanh nghiệp dự kiến giới thiệu sinh viên thực tập; nhu cầu và cơ hội làm việc ngày khi hoàn thành đợt thực tập tại một số doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Kim Cường – Phó Giám đốc Trung tâm TVVL-QHDN giới thiệu về thông tin các doanh nghiệp dự kiến sinh viên sẽ tham gia thực tập

Để đạt hiệu quả cao trong đợt thực tập của sinh viên khóa 10 sắp tới, trong chương trình tập huấn bà Lê Thị Minh Đức, Phó Trưởng phòng Đào tạo đã hướng dẫn Quy trình; Thời gian tiến độ và Hướng dẫn công tác viết báo cáo thực tập tốt nghiệp cho sinh viên và giải đáp một số ý kiến, kiến nghị mà sinh viên nêu ra tại chương trình.

Bà Lê Thị Minh Đức, Phó Trưởng phòng Đào tạo hướng dẫn quy trình thực tập cho sinh viên

Bên cạnh nội dung tập huấn thực tập tốt nghiệp, Công tác tư vấn định hướng và tìm việc làm cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp luôn được nhà trường quan tâm. Cụ thể, Trung tâm Tư vấn việc làm – Quan hệ doanh nghiệp đã chủ động liên hệ mời ông Nguyễn Duy Hiền – Giám đốc chi nhánh Công ty Hải Phong tại Đà Nẵng đến chia sẽ thêm một số kỹ năng mềm và định hướng cho sinh viên trong việc xác định, tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên trao đổi các vấn đề liên quan đến việc thực tập tại doanh nghiệp

Với việc tổ chức Chương trình tập huấn thực tập tốt nghiệp và hỗ trợ việc làm cho sinh viên nói chung và sinh viên khóa 10 của Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn nói riêng; Đây là hoạt động thiết thực, nhằm giúp sinh viên nắm bắt thêm những thông tin cần thiết trong qua trình đi thực tập 04 tuần tại các đơn vị doanh nghiệp, vận dụng kiến thức cần thiết trong quá trình thực tập và tìm kiếm việc làm, chuẩn bị tốt nhất cho sự lựa chọn việc làm phù hợp của bản thân.

Tin: Kim Cường
Trung tâm TVVL&QHDN

Chia sẻ