Cơ hội du học Hàn quốc cho sinh viên có trình độ Topik I (Level 2) trở lên

Sáng ngày 22/01/2019, Đại diện Lãnh đạo Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn (VIETHANIT) đã có buổi làm việc với Đoàn Trường Đại học Daegu Hàn Quốc (DU) về việc liên kết hợp tác trong chương trình đào tạo chuyển tiếp cho sinh viên.

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường trong buổi làm việc với Đại diện Trường Đại học Daegu, Hàn Quốc

Trong buổi làm việc, ông Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu về trường và các chuyên ngành đào tạo của Trường. Ông Yun Jongchan đã chia sẻ một số thông tin về trường DU và các chuyên ngành hai trường có thể hợp tác trong liên hết đào tạo. Theo đó, các sinh viên của VIETHANIT theo học tại các khoa Công nghệ Thông tin, Thương mại Điện tử và Truyền thông, Công nghệ Điện tử – Viễn thông và khoa Cơ bản đều có thể chọn các ngành học tương ứng tại DU tại các khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin truyền thông, Nghệ thuật và Thiết kế, Xã hội nhân văn và Khoa học xã hội.

Khác với hầu hết tất cả các trường đại học khác ở Hàn Quốc với yêu cầu nhập học là TOPIK II (level 3 trở lên), các sinh viên thuộc khoa Công nghệ Điện tử  – Viễn thông tại VIETHANIT có cơ hội học tập tại DU để nhận được bằng đại học chỉ với trình độ TOPIK I (level 2) trở lên.

Ngoài ra, các sinh viên có thể tham gia kì thi năng lực tiếng Hàn do chính DU tổ chức để đạt trình độ TOPIK đáp ứng được yêu cầu nhập học chuyên ngành tại Trường. Sinh viên có TOPIK II (level 3 trở lên) nhận được học bổng 100% học phí học kỳ đầu, trong khi tại các Trường Đại học khác tại Hàn Quốc, sinh viên chỉ được nhận học bổng tối đa 60% học phí học kỳ đầu đối với TOPIK đầu vào tương đương.

Sau buổi làm việc, hai trường sẽ cùng tiếp tục thảo luận các nội dung liên kết hợp tác để tiến hành ký kết Biên bản thỏa thuận (MOA) với các nội dung chi tiết, dự kiến thực hiện chương trình bắt đầu từ tháng 09/2019.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Ông Yun Jongchan (đầu tiên, bên trái) trình bày các chuyên ngành liên kết đào tạo của Trường Đại học Daegu, Hàn Quốc

Phó Hiệu trưởng Trần Thế Sơn tặng quà lưu niệm cho Giáo sư Lee Dongchoon

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường chụp hình lưu niệm với Đại diện Trường Đại học Daegu, Hàn Quốc

Trường đại học Daegu, Hàn Quốc có trụ sở nằm tại thành phố DaeguGyeongsan. Vị trí của các trụ sở này tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận các phương tiện giao thông một cách dễ dàng như máy bay, tàu hỏa và xe điện ngầm. Các đặc điểm nổi bật:

  • Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế rất được chú trọng
  • Chất lượng giáo dục đứng trong top đầu những trường đại học cao đẳng tại Hàn Quốc
  • Khóa học linh động phù hợp với nhu cầu sinh viên
  • Đội ngũ giảng viên ưu tú
  • Truyền thống lâu đời về giảng dạy và học tập

Tin: Lê Thảo
Phòng HTQT&KHCN

Chia sẻ