Hội thi Nấu ăn mâm cơm Tất niên chào xuân Kỷ Hợi 2019

Ngày 11/01/2019, cùng với các hoạt động chào mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 và hưởng ứng ngày Hội tuyển sinh năm 2019, Phòng Chính trị và Công tác sinh viên phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường tổ chức Hội thi nấu ăn mâm cơm tất niên với chủ đề: Tết đoàn viên và thi nhảy dân vũ chào xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Tham dự Hội thi có có đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc trường, Bí thư Đoàn trường, lãnh đạo các Công ty, viên chức, giảng viên và toàn thể sinh viên, học viên tham gia học tập và sinh hoạt tại KTX trường.

Các đội tham dự hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi Cô Trần Thị Kim Oanh – Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên thay mặt Ban tổ chức bày tỏ niềm vui mừng và chào đón các đồng chí lãnh đạo của các công ty, cùng toàn thể anh chị em học viên, học sinh, sinh viên đã nhiệt tình tham gia Hội thi nấu ăn mâm cơm tất niên với Chủ đề “Tết đoàn viên” và thi nhảy dân vũ chào Xuân Kỷ Hợi năm 2019 và chúc Hội thi thành công tốt đẹp.

Màn trình diễn nhảy dân vũ của học viên công ty Thịnh Phong

Hội thi được tổ chức tại Khuôn viên Ký túc xá Trường, có 09 đội đăng ký tham gia, mỗi đội gồm 10 thành viên. Tham gia ở 2 hạng mục nấu mâm cơm tất niên và thi nhảy dân vũ. Đây là dịp để các sinh viên, học viên trổ tài nấu ăn và tham gia các hoạt động cộng đồng nhảy dân vũ.  Ở phần thi nhảy dân vũ mỗi đội có thời gian 5 phút để thực hiện bài thi của mình trên nền nhạc: Cha cha cha, Pokemon, té nước, trống cơm, … là những bài nhạc trẻ trung, sôi động, các đội thi thể hiện bài nhảy đầy tự tin, sáng tạo, khuấy động toàn thể học sinh, sinh viên và học viên có mặt trên sân KTX tạo nên bầu không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng.

Trao giải Nhất cho phần thi nhảy dân vũ

Phần thứ hai các đội tham gia thi nấu ăn mâm cơm tất niên tại Bếp tự quản sinh viên. Trong thời gian 90 phút, các đội thi sẽ phải hoàn thành một mâm cơm của ngày Lễ, Tết cho khẩu phần 6 người ăn giới hạn trong số tiền 500.000 đồng. Có sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, các đội thể hiện sự khéo léo, chế biến nhanh, hương vị hấp dẫn, dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo đúng thể lệ mà hội thi đã đề ra. Sau khi kết thúc phần nấu ăn, các đội sẽ thuyết trình với Ban giám khảo về ý nghĩa các món ăn. Ban giám khảo đã đưa ra nhận xét và những góp ý để các đội có thể hoàn thiện món ăn của mình.

Học viên công ty ITM Đà Nẵng chuẩn bị cho phần thi nấu ăn

Kết quả Ban giam khảo đã trao 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và các giải Khuyến khích cho phần thi nấu ăn và thi nhảy dân vũ đối với các đội tham gia.

Trao giải Nhất, giải Nhì, giải Ba cho phần thi nấu ăn

Kết thúc hội thi Ban tổ chức chuẩn bị bữa tiệc tất niên với sự tham gia của cán bộ viên chức, giảng viên và toàn thể học sinh, sinh viên, học viêc tham gia học tập và làm viêc tại Ký túc xá Trường.

Một số hình ảnh:

Mâm cơm ngày tết của Công ty Hải Phong

Mâm cơm ngày tết của CLB Tình nguyện Việt – Hàn

Trao giải khuyến khích cho các đội thi nấu ăn

Tin: Trần Thị Kim Oanh
Phòng Chính trị và Công tác sinh viên

Chia sẻ