Sinh viên Việt – Hàn IT tự tin, năng động, sáng tạo và hội nhập trong thời kỳ mới

Sinh viên Việt – Hàn IT là những mầm xanh của Hội sinh viên Việt – Hàn nói riêng và Hội sinh viên Việt Nam nói chung. Đó không chỉ là một tổ chức, một tên gọi mà còn là một truyền thống, một biểu tượng khi nhắc đến sinh viên Việt Nam – những con người mang dòng máu lạc hồng, đã làm nên một thời lịch sử vẻ vang; một truyền thống không ngừng được gìn giữ và phát huy qua bao năm tháng hình thành nên lớp học sinh, sinh viên của ngày hôm nay.

Trong những năm qua, sinh viên Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn luôn tiếp nối và phát huy truyền thống tốt đẹp của Sinh viên Việt Nam tập trung thi đua học tập, rèn luyện, tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện, hội nhập với bạn bè quốc tế đặc biệt là các bạn sinh viên Hàn Quốc, Singaphore. Với số lượng và chất lượng ngày càng tăng, năm học 2017-2018, có 4 sinh viên được Hội sinh viên thành phố Đà Nẵng công nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố và 31 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.

Bạn Mai Văn Long, sinh viên lớp CCDH16A – Ngành Thiết kế đồ họa – Khoa Công nghệ điện tử – Viễn thông (là một trong bốn “Sinh viên 5 tốt cấp” thành phố năm học 2017-2018 của trường) chia sẻ: “Để phấn đấu đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” việc đầu tiên và quan trọng nhất là học tập, học tập tốt là tiền đề để tham gia các hoạt động của trường, xã hội và việc ưu tiên việc học là trên hết, các hoạt động diễn ra vào thời gian xác định, mình dành thời gian cho việc học nhiều hơn khi có hoạt động thì có thể chủ động được thời gian. Ngoài việc học tập, Long cũng đã chia sẻ rằng “Sinh viên 5 tốt” không chỉ có việc học tập mà còn phải hội tụ đủ các tố chất khác như: đạo đức tốt, kỹ năng tốt, hội nhập tốt, thể lực tốt đó là những yêu cầu để đạt được danh hiệu. Vì vậy mà Long đã không ngừng trau dồi, phấn đấu từ các anh chị sinh viên khóa trên, những tấm gương sáng; cùng với những người đồng hành trên chặng đường của Long là những người thầy, người cô, những người bạn”.

Mai Văn Long, sinh viên lớp CCDH16A, đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2017-2018

Nhằm tiếp tục phát huy các truyền thống tốt đẹp và thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2019) và hòa chung không khí chào đón năm mới 2019 – xuân Kỷ Hợi. Ban chấp hành Đoàn  thanh niên và Hội sinh viên Trường Cao Đẳng CNTT Hữu Nghị Việt – Hàn đã và đang có kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm và Gala văn nghệ Chào xuân 2019.

Tin: CLB Việt Hàn Radio

Chia sẻ