Nghĩa tình nơi biên cương

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam(22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018), trong 02 ngày 20 – 21/12/2018, Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn do TS. Hoàng Bảo Hùng – Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ ở hai tuyến biên giới là Đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt – huyện A Lưới và Đồn biên phòng Vinh Hiền – huyện Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đoàn công tác của Trường trao tặng quà cho Đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt – tỉnh Thừa Thiên Huế

Quà tặng cho hai đồn biên phòng gồm 10 bộ máy vi tính có bàn ghế và hàng trăm đầu sách trang bị cho Thư viện biên cương để phục vụ cho nhu cầu tra cứu thông tin, tiếp cận các ứng dụng công nghệ thông tin trên môi trường mạng của các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân hai tuyến biên giới là Đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt – huyện A Lưới và Đồn biên phòng Vinh Hiền – huyện Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Tổng giá trị các phần quà gần 100 triệu đồng cho cả hai đồn biên phòng, nguồn kinh phí được huy động từ sự đóng góp của các cán bộ giảng viên – học sinh sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn, sự tài trợ của các doanh nghiệp là đối tác của Nhà trường.

Đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Sở Thông tin & Truyền thông, Huyện ủy Phú Lộc, Đồn biên phòng Vinh Hiền tỉnh Thừa Thiên Huế và Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn chụp ảnh lưu niệm tại Lễ bàn giao sách thiết bị và máy vi tính cho Đồn biên phòng Vinh Hiền.

Phát biểu trong buổi trao quà cho 02 đồn biên phòng, TS. Hoàng Bảo Hùng, Hiệu trưởng thay mặt toàn bộ cán bộ giảng viên, học sinh sinh viên của nhà trường mong muốn đây là những món quà tình cảm, có ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao khả năng tiếp cận thông tin, năng lực chỉ đạo, điều hành, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin cho các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng trên hai tuyến biên giới trong thực hiện nhiệm vụ giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc.

TS. Hoàng Bảo Hùng, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi Lễ bàn giao tại Đồn biên phòng Vinh Hiền

Sau những lời cảm ơn đến Trường và đoàn công tác, Thượng tá Nguyễn Đình Minh – Chính ủy Đồn biên phòng A Đớt và Thiếu tá Trần Minh Toàn – Đồn trưởng Đồn biên phòng Vinh Hiền đều khẳng định sẽ khai thác tối đa nguồn lực và cơ sở vật chất đã được nhà trường tài trợ, đảm bảo việc kiểm tra, quản lý và cung cấp nguồn thông tin sạch trên môi trường mạng đến cán bộ chiến sĩ và nhân dân nơi đồn đóng quân. Trong thời gian tới, cán bộ chiến sĩ và nhân dân nơi biên giới mong muốn được tiếp tục nhận được những món quà tương tự để tiếp thêm động lực giúp các cán bộ chiến sĩ có thêm tinh thần và vững chắc tay súng bảo vệ bình yên cho tổ quốc nơi biên giới.

Thiếu tá Trần Minh Toàn, Đồn trưởng Đồn biên phòng Vinh Hiền thay mặt cán bộ chiến sĩ của đồn phát biểu cảm ơn món quà ý nghĩa của Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn.

Tin: Thanh Tuấn – Phòng HCQT

Chia sẻ