Đoàn Nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn

“Một góc Seoul thu nhỏ tại Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn” – đấy là một trong những câu nói đầu tiên của ngài Lee Jung Hyun, Nghị sĩ Hàn Quốc, Trưởng đoàn công tác của Đoàn Nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc khi nhận xét quang cảnh của Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn (Trường Cao đẳng Việt – Hàn) trong chuyến thăm vào chiều ngày 15/12/2018.

TS. Hoàng Bảo Hùng, Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu tổng quan về trường qua mô hình

Sau khi nghe TS. Hoàng Bảo Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tổng quan về Trường từ khi thành lập cho đến nay, những thành tích trong dạy và học của Thầy và Trò của Nhà trường trong những năm qua, định hướng của Trường trong thời gian tới cũng như mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ của KOICA và Chính phủ Hàn Quốc trong chặng đường phát triển tiếp theo của Trường Cao đẳng Việt – Hàn. Ngài Lee Jung Hyun chúc mừng những thành quả đạt được và rất ấn tượng với những nỗ lực của Nhà trường trong việc mở rộng và đa dạng hoá ngành nghề đào tạo, hình thức đào tạo và sự tham gia của các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo của nhà trường. Ngài Lee tin tưởng Trường Cao đẳng Việt – Hàn sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới khi tiếp tục phát huy các thế mạnh sẵn có, tích cực mở rộng hợp tác quốc tế và tận dụng tối đa nguồn lực nội tại của Trường.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tiếp lời ngài Lee, ông Song JinHo – Phó Chủ tịch KOICA Hàn Quốc đã có nhận xét rằng, dù mới lần đầu tiên đến Việt Nam, đã từng nghe kể và tìm hiểu thông tin về Trường Cao đẳng Việt – Hàn qua các đồng nghiệp và các báo cáo của KOICA, nhưng trước những gì được tận mắt chứng kiến, sau khi trở về Hàn Quốc, với trách nhiệm là Phó Chủ tịch KOICA và bằng các mối quan hệ cá nhân, ông Song Jin Ho sẽ tích cực tìm kiếm các đối tác từ các doanh nghiệp, các dự án của Chính phủ Hàn Quốc để tiếp tục hỗ trợ và đầu tư cho nhà trường trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và hình ảnh uy tín của Trường Cao đẳng Việt – Hàn, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngài Lee Jung Hyun – Trưởng đoàn Nghị sĩ Hàn Quốc và TS. Hoàng Bảo Hùng – Hiệu trưởng nhà trường trao đổi

Đáp lại tình cảm của Đoàn Nghị sĩ Hàn Quốc, nhất là ngài Lee Jung Hyun và ông Song JinHo, TS. Hoàng Bảo Hùng cảm ơn chuyến thăm và sự quan tâm của đoàn đến sự phát triển của nhà trường, đồng thời cam kết tập thể cán bộ lãnh đạo, viên chức giảng viên và học sinh sinh viên sẽ đoàn kết và đồng hành để xây dựng Trường Cao đẳng Việt – Hàn ngày càng vững mạnh, là một trong những trường trọng điểm về đào tạo CNTT&TT chất lượng cao như định hướng phát triển của trường đã được lãnh đạo các Bộ ngành, địa phương (Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, UBND Thành phố Đà Nẵng) phê duyệt, trở thành địa chỉ tin cậy cho phụ huynh, học sinh sinh viên và các cơ quan doanh nghiệp.

Đoàn Nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm với BGH, đại diện lãnh đạo các đơn vị và sinh viên ngành tiếng Hàn của Trường.

Trước khi chia tay, đoàn đã tham quan các khu giảng đường, phòng học thực hành, phòng lab và đặc biệt là dự án HODELA của công ty Finger do KOICA Hàn Quốc tài trợ, đồng thời có những phút giao lưu thật thú vị với các em sinh viên năm 1 ngành tiếng Hàn của trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến thăm của đoàn:

Ông Shin Young Soo, Giám đốc Dự án HODELA công ty Finger giới thiệu với Đoàn Nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc các kết quả ban đầu và định hướng phát triển của dự án đến 2020.

Các thành viên trong đoàn tham quan phòng thực hành của dự án HODELA

HODELAHỌC ĐỂ LÀM – một Dự án được KOICA tài trợ triển khai các chương trình đào tạo chuyên sâu về CNTT&TT, đồ họa và truyền thông đa phương tiện cho sinh viên Trường Cao đẳng Việt – Hàn trong giai đoạn 2018 – 2020.
Công ty Finger là một trong những công ty Hàn Quốc thành công trong các dự án Khởi nghiệp dành cho sinh viên Trường Cao đẳng Việt – Hàn những năm qua.

Tin: Thanh Tuấn – Phòng HCQT

Chia sẻ