Theo dấu yêu thương – Trao nụ cười tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Đà Nẵng (Gia đình số 5)

“Hạnh phúc là cho đi mà không mong nhận lại” là truyền thống, là nghĩa cử cao đẹp của những con người hi sinh thầm lặng – thanh niên tình nguyện. Nhằm giữ gìn và tiếp tục phát huy truyền thống cho một thế hệ sinh viên mới. Ngày 2/12/2018 Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện Trường cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn  đã tổ chức hoạt động tình nguyện tại Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng.

Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Gia đình 5 trực thuôc Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng hiện đang nuôi dưỡng các em đa phần là mô côi cha mẹ, không nơi nương tựa, được đưa về trung tâm tiếp quản, nuôi dưỡng. Đối với các em, trung tâm là ngôi nhà, là ngôi trường bao bọc các em trong hoàn cảnh khó khăn nhất để vượt qua sóng gió cuộc đời.

CLB Tình nguyện Việt – Hàn cùng các em Gia đình 5

Đến với trung tâm bảo trợ Gia đình số 5 với tinh thần tương thân tương ái, tấm lòng nhiệt huyết, thành viên Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện Việt – Hàn (CLB Sinh viên tình nguyện Việt – Hàn) đã mang tới một không khí ấm áp, vui vẻ, hạnh phúc như: Tổ chức trò chơi hoạt náo cùng các em nhỏ; Tổ chức chương trình bữa ăn yêu thương; tổ chức cùng các em hưởng ứng phong trào “hoa hướng dương” ủng hộ bệnh nhi ung thư bằng cách hướng dẫn và vẽ những bông hoa hướng dương ý nghĩa nhất để cùng mọi người góp 30.000 đồng cho chương trình bệnh nhi ung thư trong chương trình “Ước mơ của Thúy”, kèm với lời nhắn gửi đến những bệnh nhi ung thư. Bên cạnh đó Câu lại bộ sinh viên tình nguyện Việt – Hàn tổ chức dọn dẹp vệ sinh tại trung tâm, nhằm tạo môi trường sạch sẽ nhất cho các em vui chơi thỏa thích.

Tổ chức hoạt động vui chơi cùng các em

Những bức hoa hướng dương do chính tay các em vẽ

Dọn vệ sinh tại trung tâm của nhóm tình nguyện

Nấu bữa trưa yêu thương cho các em tại trung tâm

Hoạt động tình nguyện tại trung tâm bảo trợ Gia đình số 5 (Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng) của CLB Sinh viên tình nguyện Việt – Hàn mặc dù trong thời gian ngắn nhưng đã giúp các em nhỏ tại Trung tâm có thêm những niềm vui, nụ cười và tình yêu thương. Đồng thời, cũng qua hoạt động này các thành viên trong câu lạc bộ hiểu và yêu thương thêm giá trị của cuộc sống, luôn sẻ chia với những số phận kém may mắn trong cuộc đời xung quanh.

Một số hình ảnh tại trung tâm:

Sinh hoạt cùng các em

Cùng vui chơi với các em

Các em vẽ tranh hoa hướng dương

CLB tình nguyện tham gia hoạt động

Tin, ảnh: CLB Việt – Hàn radio

Chia sẻ