Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018)

Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, tôn vinh nghề dạy học và quý trọng thầy cô giáo là nghĩa cử cao đẹp của dân tộc ta. Chính vì vậy nhằm tôn vinh nghề dạy học và tri ân những người thầy, người cô giáo ấy. Sáng ngày 20/11/2018, trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018), tại Tầng 3 – Trung tâm sinh viên.

Tham dự lễ kỷ niệm về phía đại biểu khách mời có Bà Trần Phạm Diệu Linh – Phó Chánh Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông – Trưởng đại diện Văn phòng Bộ tại miền Trung – Tây Nguyên; đại diện lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tại Đà Nẵng, các Thầy nguyên là lãnh đạo trường; đại diện lãnh đạo các công ty đang hoạt động và hợp tác với trường. Về phía nhà trường có TS. Hoàng Bảo Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn.

Nghi thức chào cờ trang nghiêm trong lễ kỷ niệm

Trong hơn 11 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn đã liên tục vận động và phát triển từng ngày nâng cao về chất lượng nhân lực đào tạo và từng bước xác lập các tiêu chuẩn mang dấu ấn của Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn. Càng thể hiện rõ hơn qua những thành tích mà nhà trường đạt được trong năm học 2017-2018. Không ngừng hoàn thiện và phát triển về chất lượng giảng dạy, chất lượng đội ngũ giảng viên. Đối với công tác tuyển sinh, nâng cao chương trình đạo tạo nhà trường đã có những phát triển vượt bậc về kết quả tuyển sinh, nhà trường đang dần lấy lại vị thế trong đào tạo nhân lực và phát triển. Hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc tổ chức đào tạo chuyên sâu cho sinh viên nhà trường – tạo nguồn nhân lực chất lượng cao Công ty công nghệ Hàn Quốc và trong nước. Tiếp tục thực hiên tốt các hoạt động hợp tác quốc tế và khoa học công nghệ nhằm nâng cao vị thế của nhà trường và chất lượng đội ngũ giảng viên, sinh viên. Tự hào là địa điểm, cơ sở tổ chức sát hạch năng lực tiếng Hàn và bồi dưỡng đào tạo tiếng Hàn Quốc tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Những thành tích mà Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường đã đạt được là xứng đáng với công sức, sự cống hiến, tận tâm hết mình của thầy cô giáo trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn.

Tặng hoa tri ân Thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu, TS. Hoàng Bảo Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời chúc tới những “Người lái đò”, lời chúc trên cương vị một người học trò cũ, trên cương vị của những người cùng ngành. Lời chúc, và những lời suy ngẫm về nghề, về sự cao cả của nghề dạy học, những nhọc nhằn mà nghề giáo mang lại, những thua thiệt – được mất để lắng trong lòng mình, lắng đọng tâm thức, sự bao dung của chúng ta cho nghề nghiệp mà chúng ta chọn hay nghề giáo đã chọn chúng ta.

TS. Hoàng Bảo Hùng- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai mạc

“Chọn nghề giáo đồng nghĩa với việc chấp nhận – đêm dài bên trang giáo án, bên phấn trắng bảng đen và chọn nghề giáo thầy cô – những người nghệ sĩ tạo nên cái đẹp vĩnh hằng cho cuộc sống mà chấp nhận không ít khó khăn để hoàn thành sứ mệnh người thầy cao quý. Chúng em cảm thấy thật may mắn vì được sống và làm việc dưới mái trường Việt – Hàn IT đầy ắp yêu thương, nơi có những người cha, người mẹ thứ hai – những người nâng cánh ước mơ cho chúng em. Một cây lớn trưởng thành thừ một cái mầm nhỏ , chúng em trưởng thành sau mỗi bài học và sau những giờ đứng lớp của thầy cô. Trong giây phút thiêng liêng này, chúng em xin gửi các thầy cô giáo lời cảm ơn chân thành từ sâu thẳm con tim. Thầy cô là những người lái đò tận tụy chở biết bao thế hệ học trò cập bến tương lai. Nếu như cha mẹ sinh ra và cho chúng em sự sống để có mặt trong cuộc đời này thì thầy cô là những người khai tâm, khai trí, truyền thụ cho chúng em tri thức bồi đắp tâm hồn, hoàn thiện nhân cách. Thầy cô dạy chúng em sống biết cách sống, biết yêu thương biết chia sẻ… chúng xin hứa sẽ nổ lực cố gắng học tập cũng như cuộc sống để đạt được những kết quả cao nhất, để thực sự trở thành con người đủ tài, đủ đức để cống hiến cho xã hội. Để xứng danh là SV VIỆT – HÀN”  Những lời tri ân tới những người thầy, người cô của mái trường Việt – Hàn IT thân yêu này của sinh viên toàn trường dành tặng thầy cô do sinh viên Lê Thị Kim Ngân – SV lớp CCDH17A phát biểu.

Sinh viên Lê Thị Kim Ngân – Lớp CCDH17A thay mặt sinh viên toàn trường phát biểu cảm nghĩ

Trong buổi lễ mọi người đã có dịp được nghe trải lòng của cô Nguyễn Thị Mai – Giảng viên Khoa Cơ bản đại diện cho toàn thể thầy cô giáo trong trường Việt – Hàn chia sẻ: “11 năm gắn bó với nghề giáo này đã đong đầy biết bao cảm xúc, từ con đường của một nhà giáo trẻ chưa dành hết tình cảm của mình khi mới bước vào nghề đến một nhà giáo yêu nghề, không thể lìa xa ngôi trường mang bao kỉ niệm này, để nhận ra rằng cô thật sự hạnh phúc với con đường mình đã lựa chọn. Những lời cảm ơn, lời tri ân chân thành, sâu sắc đến các thầy, các cô là lãnh đạo, là cán bộ, là viên chức, là giảng viên đã giúp mái trường VIETHANIT ngày khẳng định vị thế của mình tại Đà Nẵng, tại miền Trung hay cả nước mà còn đến với các bạn bè quốc tế. Bên cạnh thành tựu thì thách thức đã và đang đối mặt của nhà trường cũng là vấn đề cần suy nghĩ của các thầy, các cô. 11 năm của cô tại Việt – Hàn đã trôi qua như vậy… có mưa, có nắng, có khó khăn, có thuận lợi nhưng “có đi qua những ngày mưa, ta càng yêu thêm những ngày nắng”. Những lời chia sẻ cảm nghĩ của cô thật sự chân thành và ý nghĩa.

ThS. Nguyễn Thị Mai – Giảng viên Khoa Cơ bản chia sẻ cảm nghĩ của mình trong buổi lễ.

Buổi lễ kỷ niệm càng sôi động, vui tươi hơn khi có những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các sinh viên chuẩn bị nhằm tặng thầy cô những nụ cười vui vẻ nhất của ngày 20/11 – ngày Nhà giáo Việt Nam.

Một số hình ảnh của Lễ kỷ niệm:

TS. Hoàng Bảo Hùng tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Đội văn nghệ chụp hình lưu niệm nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Tiết mục Múa Chiều lên bản thượng do Sinh viên khoa Thương mại điện tử và Truyền thông thể hiện

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Tin, ảnh: CLB Việt Hàn Radio

Chia sẻ