Hội thảo “Hệ thống E-Learning trong giáo dục đào tạo và một số kinh nghiệm triển khai tại các trường Đại học ở Hàn Quốc”

Sáng ngày 15 tháng 11 năm 2018, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn đã tổ chức Hội thảo “Hệ thống E-Learning trong giáo dục đào tạo và một số kinh nghiệm triển khai tại các trường đại học ở Hàn Quốc” nhằm giới thiệu, chia sẻ những kinh nghiệm về hệ thống dạy học trực tuyến E-Learning và một số mô hình điển hình của hệ thống này tại Hàn Quốc.

Tham dự Hội thảo có TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên đang công tác tại trường. Đặc biệt, Hội thảo có sự góp mặt của đại diện 13 trường Đại học của Hàn Quốc và đại diện các trường Cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thảo

Trong khuôn khổ Hội thảo, nhà nghiên cứu Eun Dongjin – Trường Đại học Quốc gia Kangwon, Hàn Quốc đã trình bày cách thức xây dựng nội dung đối với một bài dạy trực tuyến E-learning như: Thời lượng, cấu trúc và nền tảng thiết bị để triển khai việc dạy và học của hệ thống E-Learning.

Nhà nghiên cứu Eun Dongjin trình bày tại Hội thảo

Bên cạnh đó, Bà Kim Kyoung Eun – Đại diện Trường Đại học Hanyang, Hàn Quốc cũng giới thiệu về Khóa học trực tuyến mở (K-MOOC) nhằm cung cấp thêm một địa chỉ tin cậy về phương thức dạy học E-learning. Đồng thời, đưa ra các hướng gợi mở cho việc áp dụng các khóa học trực tuyến này tại Việt Nam trong thời gian tới.

Bà Kim Kyoung Eun trình bày tại Hội thảo

Về phía trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn, ThS. Ngô Viết Phương – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế đã trình bày bài tham luận về hệ thống E-Learning của Nhà trường – những thành tựu bước đầu đã đạt được cũng như những định hướng phát triển mô hình này trong tương lai.

Ông Ngô Viết Phương – Giám đốc Trung tâm Đào tạo quốc tế trình bày về hệ thống E-Learning của trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn

Trên cơ sở phần trình bày của các báo cáo viên, Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận của các đại biểu tham dự xoay quanh các vấn đề về E-Learning đang được triển khai ở các trường Cao đẳng tại Đà Nẵng và kinh nghiệm triển khai thực tế tại Hàn Quốc trong những năm qua.

Ông Hồ Viết Hà – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng trao đổi, thảo luận tại hội thảo

Tiếp nối thành công của các hoạt động đối ngoại trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn những năm qua, Hội thảo “Hệ thống E-Learning trong giáo dục đào tạo và một số kinh nghiệm triển khai tại các trường Đại học ở Hàn Quốc” đã khẳng định hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp của Nhà trường với các trường đại học, cao đẳng của Hàn Quốc trong giao lưu văn hóa, học thuật và phương pháp dạy học tiên tiến.

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm

Tin: Huỳnh Văn Khôi
Phòng HTQT&KHCN

Chia sẻ