Sinh viên Cao đẳng Việt – Hàn với ngày hội chữ viết tiếng Hàn lần thứ 2 năm 2018

Ngày 21/10/2018, Tổ tiếng Hàn (Khoa Cơ Bản) – Trường Cao đẳng CNTT Hữu Nghị Việt Hàn đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày chữ Hàn lần thứ 2 năm 2018, tham dự có TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Đại diện các Doanh nghiệp Hàn Quốc gồm ông Heo Eun Seong – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần KVC Việt Nam, đại diện các Doanh nghiệp, tình nguyện viên Hàn Quốc tại Đà Nẵng, cùng với sự tham gia của sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn Quốc và sinh viên các khoa khác với nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa, văn nghệ sôi nổi nhằm kỷ niệm 572 năm ngày Vua Sejong ban hành chữ Hàn.

Tiết mục Múa quạt truyền thống của Hàn Quốc khai mạc ngày hội

Ngày hội chữ Hàn là một hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giới thiệu lịch sử hình thành chữ Hàn, tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, tạo sân chơi thiết thực để người học tiếng Hàn có điều kiện học hỏi, giao lưu, kiểm tra năng lực ngoại ngữ bản thân. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt để các bạn sinh viên chuyên ngữ tiếng Hàn nâng cao khả năng giao tiếp, tìm hiểu về chữ viết, đất nước và con người của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Phát biểu tại ngày hội, TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Đây là một sự kiện rất có ý nghĩa của Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn, đặc biệt là đối với sinh viên chuyên ngành Tiếng Hàn Quốc khóa đầu tiên tại trường. Tôi hy vọng sự kiện sẽ mang đến cho các em những trải nghiệm thú vị, mang đậm dấu ấn văn hóa của xứ sở kim chi tươi đẹp”.

Ngay sau phần khai mạc là cuộc thi viết chữ Hàn đẹp “Bekil Jang”, Ban tổ chức đã chọn và trao 5 giải thưởng cho các bạn sinh viên viết chữ Hàn đẹp nhất. Bên cạnh đó, ngày hội cũng là nơi cho các bạn sinh viên giao lưu, thể hiện các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang phong cách Hàn Quốc với những điều nhảy trên nền nhạc K-Pop sôi động hay các tiết mục múa truyền thống của Hàn Quốc. Và đặc biệt, sinh viên còn được giao lưu về ẩm thực truyền thống, mặc trang phục Hàn Quốc để chụp ảnh lưu niệm.

Một số hình ảnh ngày hội:

TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho Đại diện các Doanh nghiệp Hàn Quốc

Sinh viên tham gia thi viết chữ Hàn đẹp “Bekil Jang”

Tặng thưởng cho 5 sinh viên viết chữ Hàn đẹp

Các sinh viên hào hứng tham gia đố vui về đất nước, con người Hàn Quốc

Toàn cảnh sinh viên tham gia hoạt động giao lưu ẩm thực, chụp ảnh lưu niệm

Tin: Trần Thị Nam Trân
Khoa Cơ bản

Chia sẻ