Hiến máu tình nguyện “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”

Căn cứ vào chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019; thực hiện công văn số 393CV/TĐ của Thành đoàn Đà Nẵng ngày 24/09/2018 về việc phối hợp tổ chức hiến máu đợt 2 năm học 2018. Sáng ngày 20/10/2018, được sự cho phép của Ban Giám hiệu trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn; Ban Thường vụ Đoàn trường, CLB Tình nguyện Việt – Hàn đã tổ chức thực hiện chương trình Hiến máu tình nguyện “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” tại tiền sảnh giảng đường A, trường Cao Đẳng CNTT Hữu Nghị Việt – Hàn.

Tình nguyện viên hướng dẫn các bạn sinh viên đăng ký hiến máu

“Hiến máu tình nguyện” là hành động thiết thực thể hiện nghĩa cử cao đẹp – hiến máu cứu người, thương người như thể thương thân. Đây là chương trình hoạt động truyền thống của nhà trường trong mỗi năm học để giúp sinh viên biết đồng cảm, biết sẻ chia, cơ hội để sinh viên thể hiện cũng như học tập tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ cộng đồng,…  Vào những đợt cao điểm, khi số lượng máu của các bệnh viện trở nên trầm trọng, các bệnh nhân đang chờ từng giọt máu để trao họ cuộc đời để sống thì hành động này còn có ý nghĩa hơn cả sự hi sinh nhỏ nhoi của chúng ta.

Khám sức khỏe tổng quát trước khi hiến máu

Chính vì vậy chương trình hiến máu nhân đạo lần thứ hai trong năm 2018 đã thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, viên chức, giảng viên và sinh viên của trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn, được diễn ra ổn định, nhanh chóng, đúng quy trình.

Người tham gia hiến máu được xét nghiệm máu trước khi cho máu

Chương trình hiến máu nhân đạo tại trường diễn ra thành công với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” đã có hơn 200 đoàn viên sinh viên đăng ký và hiến được 60 đơn vị máu. Toàn bộ số máu trên được Khoa huyết học – Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đưa vào ngân hàng dự trữ, là nguồn máu quý giá trong điều trị và cứu chữa người bệnh.

Toàn cảnh phòng cho máu của các tình nguyện viên

Thành viên CLB Tình nguyện Việt – Hàn tham gia hỗ trợ công tác hiến máu

Tin: CLB Việt – Hàn Radio

Chia sẻ