Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn tổ chức Lễ chào cờ tháng 10 năm 2018

Sáng ngày 01/10/2018, tại Tầng 3 – Nhà thi đấu đa năng – Trung tâm sinh viên đã long trọng tổ chức Nghi lễ chào cờ Tổ quốc và sinh hoạt tập thể tháng 10 theo kế hoạch năm học 2018-2019 của Nhà trường.

Gần 100 cán bộ giảng viên và 500 sinh viên có tiết 1 sáng thứ Hai (01/10/2018) tham gia Lễ chào cờ

Sau phần nghi lễ chào cờ và hát quốc ca, cô Trần Thị Kim Oanh – Trưởng phòng Chính trị – Công tác sinh viên đã giới thiệu hình ảnh thẻ sinh viên của các Khoa theo các màu sắc: xanh nõn chuối, xanh dương, vàng và cam của thẻ sinh viên tương ứng với các khoa: Khoa Công nghệ điện tử – Viễn thông, Khoa Thương mại điện tử & Truyền thông, Khoa Cơ bản và Khoa Công nghệ thông tin. Một chi tiết tuy nhỏ nhưng đã thể hiện được điểm nhấn thương hiệu của trường khi phân biệt rõ sinh viên thuộc các khoa nào trong trường.

Tiếp theo là phần tổng kết công tác sinh viên học kỳ II năm học 2017 – 2018 và phương hướng học kỳ I năm học 2018 – 2019. Theo đó, về học tập có 70,9% sinh viên đạt loại Khá – Giỏi trở lên; về rèn luyện có gần 95% đạt loại Khá trở lên; về học bổng và chế độ chính sách có 9 sinh viên được miễn giảm học phí, có 42 sinh viên đạt đủ điều kiện đạt học bổng giỏi (37 sinh viên) và xuất sắc (5 sinh viên). Những sinh viên này đã được trao thưởng tại Lễ tổng kết năm học 2017 – 2018. Riêng trong chiến dịch tình nguyện hè 2018, nhà trường đã tuyên dương khen thưởng Tập thể BCH Đoàn thanh niên và 5 sinh viên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vừa qua.

TS. Hoàng Bảo Hùng, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho BCH Đoàn trường và 05 sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện hè 2018

Sau phần tổng kết học kỳ II năm học 2017 – 2018, cô Trần Thị Kim Oanh đã giới thiệu các chương trình hoạt động của công tác sinh viên học kỳ I năm học 2018 – 2019 trong đó trọng tâm các các hoạt động liên quan đến học tập và phong trào đoàn thanh niên, hội sinh viên, nhất là các sự kiện lớn liên quan đến các ngày lễ như 20/11, 09/01…

Trong bài phát biểu của mình tại lễ chào cờ, TS. Hoàng Bảo Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã động viên và nhắc nhở tinh thần giảng dạy và học tập của cán bộ giảng viên – học sinh sinh viên toàn trường, nhất là các tân sinh viên khóa 12. Hiệu trưởng đề nghị Ban Chấp hành Đoàn trường sớm kiện toàn các BCH Chi đoàn cũng như tổ chức các hoạt động của Đoàn hướng đến phục vụ cho chính đoàn viên, sinh viên, chấn chỉnh và duy trì hoạt động của các Câu lạc bộ – Đội – Nhóm thật sự là sân chơi bổ ích cho sinh viên toàn trường, tránh tình trạng thả nổi; Phòng Chính trị & Công tác sinh viên, các Khoa chuyên môn và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức các sự kiện hoặc các hoạt động phục vụ tốt nhất cho sinh viên trong toàn trường, từ văn hóa thể thao cũng như ăn ở, học tập tại khu nội trú; đồng thời Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh các thầy cô giáo là giảng viên đứng lớp là tấm gương cho sinh viên và cần truyền thêm động lực trong học tập & nghiên cứu khoa học của sinh viên… Những ý kiến chỉ đạo trên vừa là định hướng trong công tác tổ chức, quản lý việc dạy và học trong toàn trường nhưng cũng là giải đáp những thắc mắc và đề xuất của sinh viên trong toàn trường trong đợt khảo sát đầu năm học 2018 – 2019 của Phòng Chính trị & Công tác sinh viên.

Hoạt động chào cờ trong mỗi tháng là một sinh hoạt chính trị và có ý nghĩa cao đẹp để tiếp tục khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc và trách nhiệm của mỗi cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên với Tổ quốc.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên của các đơn vị tham dự đầy đủ, trang phục lịch sự theo đúng quy định.

Tin: Thanh Tuấn
Phòng Hành chính – Quản trị

Chia sẻ