Ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực và khai trương phòng Innovation LAB

Sáng ngày 19/9/2018, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn chính thức khai trương phòng Innovation Lab và ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực với hai đơn vị: Công ty Finger của Hàn Quốc và Chi nhánh Công ty Gameloft Việt Nam tại Đà Nẵng.

Quang cảnh buổi Lễ ký kết

Tham dự buổi lễ có ông Shin Young Soo, Giám đốc Dự án Hodela Center của Công ty Finger Hàn Quốc tại Việt Nam và các cộng sự; ông Trần Xuân Vượng, Giám đốc Chi nhánh công ty Gameloft Việt Nam tại Đà Nẵng cùng một số cán bộ nhân viên của chi nhánh.
Về phía Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn có TS. Hoàng Bảo Hùng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng, TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng cùng Trưởng các đơn vị trực thuộc trường và các em cựu sinh viên đang là nhân viên của Công ty Finger.

TS. Hoàng Bảo Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu đề dẫn

Buổi lễ ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn với công ty Finger Hàn Quốc và Chi nhánh công ty Gameloft Việt Nam tại Đà Nẵng là bước ngoặt mới, mở ra mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Nhà trường với các đơn vị. Trong đó:

– Công ty Finger sẽ triển khai dự án ODA đào tạo về nhân lực CNTT chất lượng cao tại Trường Cao đẳng công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn, gồm các chương trình đào tạo thiết kế đồ họa 2D/3D, các ứng dụng trên nền tảng web di động theo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế, trong đó đối tượng thụ hưởng ưu tiên là sinh viên của nhà trường.

Ông Shin Young Soo – Giám đốc dự án HODELA CENTER của Công ty Finger tại Việt Nam

– Chi nhánh công ty Gameloft Việt Nam tại Đà Nẵng (Gameloft Đà Nẵng) hỗ trợ Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn trong việc tiếp nhận sinh viên, giảng viên đến tham quan thực tế, kiến tập – thực tập tại Gameloft Đà Nẵng; góp ý vào các chương trình đào tạo của nhà trường nhất là các kiến thức và kỹ năng của sinh viên sau khi tốt nghiệp; cam kết tuyển dụng sinh viên của Trường khi đáp ứng được các yêu cầu do Gameloft kiểm tra đánh giá.

Ông Trần Xuân Vượng – Giám đốc Chi nhánh Công ty Gameloft Việt Nam tại Đà Nẵng

Trong giai đoạn mới, chiến lược phát triển của Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn là trở thành Trường chất lượng cao nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu lao động, phù hợp với môi trường hội nhập quốc tế hiện nay. Việc hợp tác này thể hiện sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, mang lại ra những lợi ích thiết thực cho các bên như:
– Đối với sinh viên: lợi ích mang lại bao gồm việc được tiếp cận với hệ thống kiến thức mới nhất, được củng cố về kỹ năng làm việc, và hơn nữa là nâng cao khả năng được tuyển dụng sau khi ra trường.
– Đối với nhà trường: Hợp tác với doanh nghiệp sẽ giúp nhà trường tiếp cận các nguồn lực bổ sung, tiếp cận với những thành tựu khoa học kỹ thuật mới nhất, hiểu hơn về những yêu cầu của doanh nghiệp, qua đó hoàn thiện, đổi mới chương trình giảng dạy và cơ cấu tuyển sinh, nâng cao vị thế của trường.
– Đối với doanh nghiệp: Hợp tác sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng nghiên cứu, làm tăng hiệu quả kinh doanh, đồng thời cũng giúp hạn chế rủi ro khi trực tiếp tuyển lựa được những sinh viên có trình độ cao; nâng cao danh tiếng của doanh nghiệp.

TS. Hoàng Bảo Hùng và Ông Shin Young Soo ký kết biên bản hợp tác

TS. Hoàng Bảo Hùng và Ông Trần Xuân Vượng ký kết biên bản hợp tác

Rộng hơn, đối với xã hội: Việc hợp tác này sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế, tạo thêm việc làm cho vùng, giảm tỉ lệ thất nghiệp của sinh viên mới ra trường.

Các đại biểu và đại diện lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Ngay sau buổi lễ ký kết hợp tác, Ban Giám hiệu nhà trường cùng với lãnh đạo các đơn vị tham gia cắt băng khánh thành Innovation Lab tại khu vực giảng đường thực hành. Đây là phòng thí nghiệm thực hành thứ 20 trong dự án ODA do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ trong gói dự án nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn thành trường đại học với tổng nguồn vốn là 6,2 triệu đô la Mỹ (19 phòng đã được đưa vào sử dụng từ 2015).

Đại diện lãnh đạo các đơn vị cắt băng khánh thành Innovation Lab

Với nguồn vốn được đầu tư hơn 1 tỷ đồng, Innovation LAB gồm hệ thống trang thiết bị thực hành được đầu tư đồng bộ và hiện đại của 04 nhóm lĩnh vực (Thiết kế – đồ họa, Truyền thông đa phương tiện, Điện – Điện tử và Cơ khí – Tự động hóa). Với hệ thống phòng LAB được đầu tư hiện đại không chỉ phục vụ tốt cho nhu cầu giảng dạy và học tập của cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường trong 04 lĩnh vực trên mà còn là sân chơi khoa học kỹ thuật được định hướng bởi các giảng viên, nghiên cứu viên trong trường dành cho sinh viên, qua đó khuyến khích và phát triển tư duy sáng tạo cũng như kỹ năng thực hành của sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực trong thời kỳ hội nhập của đất nước. Innovation lab còn giúp hình thành nên các nhóm nghiên cứu chuyên sâu, góp phần nâng cao chất lượng và uy tín trong hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn.

Dưới đây là hình ảnh Khai trương và tham quan Innovation Lab.

ThS. Đoàn Văn Ngọc Dũng, GV khoa Công nghệ điện tử – Viễn thông giới thiệu công năng máy cắt CNC của hệ thống máy Cơ khí – Tự động hóaĐại biểu đang xem quy trình vận hành của Máy gia công bo mạch điện tửThS. Phan Đăng Thiếu Hiệp giới thiệu cho đại biểu Công ty Gameloft xem các sản phẩm truyền thông đa phương tiện do sinh viên trường thực hiện

Tin và ảnh: Thanh Tuấn – Phòng HCQT

Chia sẻ