Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học mới, sáng ngày 10/9/2018, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019.

Dự lễ khai giảng có Tiến sĩ Hoàng Bảo Hùng, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, Ông Nguyễn Quang Thanh – Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ TT&TT tại Đà Nẵng và các cơ quan trực thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông khu vực miền trung, UBND Quận Ngũ Hành Sơn, các cơ quan doanh nghiệp, các nhà tài trợ đóng trên địa bàn.

Lễ khai giảng còn có sự hiện diện của các thầy nguyên là lãnh đạo nhà trường đã nghỉ hưu, các cựu giảng viên, cựu sinh viên của trường cũng đã về tham dự với cán bộ viên chức giảng viên và gần 1.000 học sinh sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn. Đặc biệt trong Lễ Khai giảng năm học mới, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn vui mừng chào đón 445 tân sinh viên (Khóa 12) của 11 ngành đào tạo.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019

Trong diễn văn khai giảng, TS. Hoàng Bảo Hùng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu bật những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, nhất là khi tất cả các cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên trong toàn trường đã đồng lòng vượt qua mọi khó khăn thách thức (công tác tuyển sinh, chủ trương dự kiến sáp nhập các đơn vị để thành lập trường đại học…), tích cực thi đua dạy tốt – học tốt, thực hiện đồng bộ các giải pháp để có được kết quả học tập khả quan (theo báo cáo của Phòng Đào tạo) với số liệu cụ thể như sau:

Năm học 2017-2018 toàn trường có tổng cộng 694 học sinh, sinh viên thực học, trong đó có 318 sinh viên hệ Cao đẳng và 376 học sinh hệ Trung cấp. Đối với hệ Cao đẳng, có 22 sinh viên đạt loại xuất sắc (tỉ lệ 6,9%); 53 sinh viên đạt loại giỏi (tỉ lệ 16,7 %); 139 sinh viên đạt loại khá (tỉ lệ 43,7%); Hệ trung cấp có 376 học sinh thực học (gồm học sinh học tại Trường và đào tạo tại địa phương), kết quả xếp loại học lực có 20 học sinh đạt loại xuất sắc (tỉ lệ 5,3%); 44 học sinh đạt loại giỏi (tỉ lệ 11,7 %); 111 học sinh đạt loại khá (tỉ lệ 29,5%);

Kết quả học tập của sinh viên ở năm học 2017-2018 cho thấy có sự chuyển biến tích cực về chất lượng. Tỷ lệ sinh viên đạt kết quả khá giỏi trở lên ở hệ Cao đẳng tăng 8,8% so với năm học trước, tỷ lệ sinh viên yếu kém giảm 2,7%.

Đối với 445 tân sinh viên khóa 12, Tiến sĩ Hoàng Bảo Hùng thay mặt nhà trường cảm ơn tất cả các em sinh viên khóa 12 và gia đình các em đã đặt niềm tin và lựa chọn Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn là nơi gửi gắm niềm tin và lý tưởng để chuẩn bị hành trang cho cuộc đời mình. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh: Năm học 2018-2019 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh toàn ngành giáo dục đào tạo, giáo dục nghề nghiệp tiếp tục tập trung sức lực, trí tuệ thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW ngày 4/11/2013 của Hội nghị Trung ương 8 khóa XI và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, nhất là trong kỷ nguyên cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Toàn thể cán bộ lãnh đạo và viên chức, giảng viên nhà trường đã xác định các giải pháp chiến lược nhằm đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo, trong đó, tập trung đổi mới nguồn nhân lực; nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng; nghiên cứu khoa học; đổi mới toàn bộ công tác tuyển sinh; tham gia tích cực trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp với vai trò một trường trọng điểm về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động, gắn với nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và tiến bộ của khoa học – công nghệ, trở thành trường dạy nghề chất lượng cao về công nghệ thông tin truyền thông và 4.0.

TS. Hoàng Bảo Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng năm học mới

Thay mặt toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên của trường, cô Trịnh Thị Ngọc Linh, Trưởng bộ môn Lập trình máy tính, Khoa Công nghệ thông tin phát biểu, từng giảng viên cần cố gắng nhiều hơn nữa, không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, tìm kiếm các phương pháp giảng dạy hiệu quả, rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo, để từ đó có thể dìu dắt các thế hệ sinh viên, trao cho các em hành trang vững bước vào đời, nhen lên trong các em sinh viên ngọn lửa đam mê tri thức, gieo vào lòng các em những giá trị đích thực của cuộc sống.

Cô Trịnh Thị Ngọc Linh, Trưởng bộ môn Lập trình, Khoa Công nghệ thông tin phát biểu

Sinh viên Trương Thị Yến Nhi – ngành Tiếng Hàn Quốc (K12), đại diện cho các bạn học sinh, sinh viên của Nhà trường phát biểu trong Lễ Khai giảng đã nói lên niềm vui và tự hào khi trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn, nơi sẽ biến ước mơ trở thành những cử nhân tương lai, là những người thợ có tay nghề cao sau khi ra trường.

Sinh viên Trương Thị Yến Nhi – ngành Tiếng Hàn Quốc (K12) đại diện tân sinh viên phát biểu

Để ghi nhận và tuyên dương thành tích học tập, rèn luyện của các tập thể lớp và sinh viên trong năm học 2017 – 2018, nhà trường đã khen thưởng 01 tập thể lớp, 04 sinh viên xuất sắc và 23 sinh viên giỏi.

TS. Hoàng Bảo Hùng trao giấy khen cho 01 tập thể lớp (CCMA16A) và 04 sinh viên xuất sắc (Nguyễn Thành Luân – CCCT16A, Nguyễn Tấn Hưng – CCCT16A, Lê Thị Kim Ngân – CCDH17A, Trần Thị Huế – CCCT16B)

TS. Võ Duy Thanh – Phó Hiệu trưởng trao thưởng cho các sinh viên giỏi

TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng trao thưởng cho các sinh viên giỏi

Cũng trong buổi Lễ Khai giảng, Nhà trường đã trao 05 suất học bổng (do Công ty ITM tài trợ, mỗi suất trị giá 4.000.000 đồng) dành cho 05 tân sinh viên khóa 12 là thủ khoa các ngành đào tạo.

TS. Hoàng Bảo Hùng tặng hoa cho TGĐ Công ty ITM, đơn vị đã trao 05 suất học bổng cho các tân sinh viên thủ khoa K12

Bên cạnh đó, Hội cựu giảng viên và cựu sinh viên cũng đã trao hai suất học bổng (mỗi suất trị giá 2.000.000đ, nguồn trích từ Quỹ học bổng Cựu giảng viên – Cựu sinh viên VietHanIT) cho 02 sinh viên có thành tích đạt loại xuất sắc trong học tập và loại giỏi trong rèn luyện năm học 2017 – 2018.

TS. Hoàng Bảo Hùng tặng hoa cho ông Trần Phi Hảo (nguyên giảng viên Khoa CNTT) và ông Nguyễn Kim Anh (Cựu Sinh viên Khóa 01) đã trao 02 suất học bổng dành cho sinh viên xuất sắc năm học 2017 – 2018

Lễ Khai giảng mở ra một năm học mới với những cơ hội và thách thức, đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi cán bộ, giảng viên và viên chức nhà trường trong việc xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn ngày càng trở thành điểm tựa về tri thức và tiếp tục là niềm tin của các thế hệ học sinh sinh viên của nhà trường trong giai đoạn mới.

Một số hình ảnh văn nghệ tại Lễ khai giảng:

TS. Hoàng Bảo Hùng – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường năm học 2018-2019

Sinh viên Trần Thị Huế (CCCT16B) đại diện sinh viên toàn trường tặng hoa chúc mừng nhân ngày khai trường năm học 2018-2019

Đại diện Công ty Visnam trao tặng 5 triệu đồng vào Quỹ học bổng của nhà trường

Tiết mục Quê hương tôi do CLB Guitar trình bày

Tiết mục Múa quạt – lồng đèn do nhóm múa nam nữ Khóa 12 trình bày

Tiết mục Treasure – do đơn ca nam Phan Quốc Pháp (K1204B) trình bày

Tiết mục Việt Nam ơi – do tốp múa của các CLB – Đội – Nhóm thực hiện

Tin: Thanh Tuấn
Phòng Hành chính – Quản trị

Chia sẻ